Trãi nghiệm iPhone 5s pin dùng được bao lâu?

Lượt xem: 7947

 

Thử nghiệm thời lượng pin của Iphone 5s 

 

Với sự cải tiến về vi xử lý, iphone 5s cho hiệu suất hoạt động và tốc độ xử lý nhanh hơn hẳn so với các dòng iphone tiền nhiệm trước đó. Song song với sự cải tiến đó, apple cũng tăng cường thêm dung lượng pin cho iphone 5s. Nhưng với sự nâng cấp lên ios 7, cùng với vi xử lý 64 bít thì liệu thời lượng pin của iphone 5s có thực sự đảm bảo? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời iPhone 5s pin dùng được bao lâu qua bài viết sau.

 

Iphone 5s được trang bị pin có dung lượng 1.560 mAh. So với nhiều dòng máy smart phone cao cấp khác như Samsung galaxy, LG…thì dung lượng này dung lượng này hơi thấp. Để rõ hơn thời lượng hoạt động của pin iphone 5s, người ta đã tiến hành một số thử nghiệm về thời gian đàm thoại, thời gian duyệt web, xem video…để và cho kết luận chính xác nhất.

Thử nghiệm thời gian đàm thoại:

Khi thử nghiệm thời gian đàm thoại liên tục trong điều kiện kết nối 3G, iphone 5s có thể duy trì được thời lượng lên đến 10 tiếng 46 phút, vượt xa iphone 5 khoảng 2 tiếng. Với những ai có nhu cầu sử dụng nghe gọi nhiều trong công việc thì thời lượng này có thể đủ đảm bảo cho một ngày sử dụng.

Thử nghiệm thời gian duyệt web:

Khi duyệt web bằng kết nối wifi, iphone 5s cho thời lượng lên đến 9 giờ 58 phút, xấp xỉ 10 tiếng và đúng như apple công bố trước đó.

Thử nghiệm xem video:

Kết quả thử nghiệm xem video cho thấy, iphone 5s cho thời lượng xem liên tục là 10 giờ 31 phút, nhiều hơn iphone 5 là 19 phút. Nếu chơi video liên tục ở chế độ máy bay và giảm độ sáng màn hình còn một nửa thì iphone 5s có thời lượng đúng 11 giờ.

Như vậy, nếu mỗi ngày dành 1 giờ để đàm thoại, 1 giờ để lướt web, 1 giờ để xem video thì iphone 5s có thể duy trì được thời lượng hoạt động là 54 giờ. Nếu sử dụng trong điều kiện bình thường thì iphone 5s còn khoảng 20% pin sau một ngày làm việc.

 

Qua bài kiểm tra trên đã cho chúng ta câu trả lời Iphone 5s pin dùng được bao lâu? Thực tế cho thấy, Apple chưa thực sự đầu tư vào chất lượng pin cho iphone 5s khi chỉ trang bị cho sản phẩm này pin 1.560 mAh chạy trên hệ điều hành ios 7. Nếu bạn cảm thấy thời lượng pin như trên chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn, bạn có thể làm nhiều cách để kéo dài thời lượng sử dụng pin cho iphone 5s như giảm độ sáng màn hình, sử dụng chế độ máy bay, tắt các ứng dụng, kết nối khi không cần thiết, hay hạn chế hoạt động của các dịch vụ địa điểm…

Gợi ý cho bạn