Tốc độ Galaxy Tab 3 Lite khi trải nghiệm thực tế

Lượt xem: 1975

Tốc độ Samsung Galaxy Tab 3 Lite

Tưởng chừng như Samsung chỉ dành phần lớn thời gian của mình khi đi sâu vào phân khúc thị trường tablet cao cấp với các sản phẩm như Galaxy Tab Pro, Galaxy Tab 4, Galaxy Note Pro và Galaxy Tab S, nhưng có một bằng chứng cho thấy nhà sản xuất này không quên thị trường với phân khúc thấp hơn là việc phát hành máy tính bảng Galaxy Tab 3 Lite 7.0 ở mức giá dưới 5 triệu đồng. Samsung Galaxy Tab 3 Lite được cho là dòng sản phẩm nhắm đến đối tượng học sinh, sinh viên với cấu hình không đến nỗi nào.

Hình ảnh Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0

Đánh giá chung về tốc độ Galaxy Tab 3 Lite 7.0:

I. Trải nghiệm về chơi game trên Tab 3 Lite

- Dựa trên kết quả thử nghiệm, có thể nhận xét Tab 3 Lite 7.0 hoạt động với hiệu suất khá ổn định, trải nghiệm qua việc lướt, sử dụng ứng dụng cho thấy máy lướt khá êm, ứng dụng mở với tốc độ tuy có độ trễ nhưng không nhiều. Thử nghiệm trên các game nhẹ như Temprun 2, máy chạy khá mượt nhưng nếu thử với game cấu hình cao thì truy cập game khá lâu và hiện tượng bị giật, trễ xảy ra. 

Minh họa cho tốc độ của Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0

 

- Các GPU Vivante bên trong Galaxy Tab 3 Lite 7.0 là khó để kiểm tra vì nó không thể chạy Epic Citadel và NenaMark cho nên nếu nhu cầu sử dụng tình năng giải trí cao hay chơi game cấu hình mạnh thì máy sẽ không đáp ứng được. 

Video về Galaxy Tab 3 Lite

II. Cấu hình quyết định tốc độ

Đánh giá trên Antutu Benchmark cho bản Galaxy Tab 3 Lite (T111-Wifi) 

- Giống như đàn anh đi trước, Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0 cũng được trang bị màn hình cảm ứng 7” có độ phân giải trung bình 600 x 1024 pixel, đây là độ phân giải thấp nhất có trên một máy tính bảng giá rẻ nếu không tính chỉ số WVGA như một số hãng Alcatel, Dell, Huawei và các hãng ít nổi tiếng khác. Tại mật độ điểm ảnh chỉ đạt 170 ppi cho chất lượng hình ảnh không được sắc nét, màu sắc hơi nhợt nhạt, màn hình ứng dụng bị rỗ nhiều nhưng nhìn chung trong mức giá 3-5 triệu thì chế độ hiển thị của máy vẫn ở mức chấp nhận được.

 

Cấu hình Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0

- Ngoài ra Samsung không trang bị cho chiếc Tab 3 Lite này bộ cảm biến ánh sáng, nên khi sử dụng ngoài trời, người dùng phải tự chỉnh thông số màn hình bằng tay để có độ hiển thị tốt nhất.

- Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0 chạy TouchWiz trên hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean và đã tùy biến lại hoàn toàn. Các TouchWiz trên phiên bản này giống như những gì chúng ta đã thấy trong Galaxy Tab 3 7.0.

- Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0 được coi khá với một bộ xử lý dual-core Cortex-A9, cấu hình 1.2 GHz, Ram 1G, Chipset là một GC1000 và có đơn vị xử lý đồ họa riêng của mình. Với việc sử dụng vi xử lý lõi kép như vậy, máy chạy không được mượt mà, hay bị lag, thời gian loading khá dài, đặc biệt với các ứng dụng Google Play và YouTube. Bộ nhớ trong 8G cũng là một hạn chế cho sản phẩm này. 

Ứng dụng Google và Chat On trên Tab 3 Lite

- Cũng giống như nhiều model cao cấp của Samsung, Tab 3 Lite có hai phiên bản là Wifi và 3G. Người dùng có thể lắp Sim và nghe gọi, nhắn tin như một smartphone thực thụ. Nhiều trải nghiệm thực tế cho thấy chất lượng cuộc gọi trên Galaxy Tab 3 Lite cũng giống như Tab 3 trước đó, rất ổn định và rõ ràng.

- Bên cạnh đó, Galaxy Tab 3 Lite cũng vẫn giữ nguyên đặc điểm của một chiếc tmáy tính bảng giải trí như nghe nhạc, xem phim,… nhờ khả năng kết nối Wi-Fi, 3G mạnh mẽ với tốc độ Download 21 Mbps, Upload 5.76 Mbps. Cùng với xu thế phablet phát triển như hiện nay, việc giải trí trên chiếc màn hình 7 inch là thoải mái và tiện lợi hơn. 

Màn hình đa nhiệm - một ưu điểm trên Samsung Galaxy Tab 3 Lite 7.0 

Kết luận: do có cấu hình thấp, bộ nhớ trong ít, Samsung Galaxy Tab 3 Lite không được như người tiêu dùng mong đợi, với gía tiền này, người sử dụng có thể lựa chọn nhiều sản phẩm ưu việt hơn như Nexus 7 (năm 2013), Memo Pad HD 7…

Gợi ý cho bạn