Tăng dung lượng danh bạ cho Oppo bằng cách phân vùng bộ nhớ

Lượt xem: 4927

Làm sao để phân vùng bộ nhớ cho điện thoại Oppo

 

 

       Gần đây có nhiều bạn than phiên rằng chiếc điện thoại Oppo của họ có dung lượng bộ nhớ quá ít để họ cài đặt các ứng dụng hay game nặng. Có nhiều khi bạn chụp ảnh xong máy không thể lưu vì hết dung lượng bộ nhớ trong hay không thể lưu thêm danh bạ, điều này khiến người dùng rất khó chịu. Để khắc phục tình trạng này các bạn sẽ được hướng dẫn tăng dung lượng danh bạ cho Oppo bằng cách phân chia lại và phân vùng bộ nhớ.

 

Mình lấy ví dụ là chiếc điện thoại Oppo Joy có ROM 4GB trong đó :

   -  Dung lượng bộ nhớ hệ thống có gần 1GB dùng để cài đặt game, ứng dụng.

   -  Dung lượng bộ nhớ trong là 1.5GB dùng để lưu trữ dữ liệu như danh bạ, nhạc, hình ảnh, video…

   -  Dung lượng bộ nhớ có chưa hệ điều hành là 1.5GB

   -  Ngoài ra còn được hỗ trợ thẻ nhớ cắm ngoài có dung lượng lớn lên tới 32GB.

 

Cách tăng dung lượng danh bạ của Oppo cũng như cách phân vùng lại bộ nhớ như sau :

   -  Trước hết bạn cần Root + cài CWM cho điện thoại Oppo của bạn.

   -  Tiếp theo các bạn tải về file chia bộ nhớ theo link sau : https://docs.google.com/file/d/0B9FhjB1UQaITa05UMkpxVWRyVEE/edit

   -  Các bạn tải file chia bộ nhớ rồi lưu vào bộ nhớ trong của điện thoại hoặc thẻ nhớ cũng được  (không cần bỏ vào thư mục nào cả)

   -  Sau đó các bạn hãy sao chép toàn bộ dữ liệu trên điện thoại vào thẻ nhớ hoặc là copy vào máy tính để lưu lại vì sau khi các bạn thực hiện phân chia lại bộ nhớ cho máy thì máy sẽ bị xóa hết hoàn toàn dữ liệu.

 

Cách thực hiện trên điện thoại Oppo Joy.

Các bạn vào phần CWM mà mình vừa nhắc cài phía trên sau đó các bạn chọn dòng thứ 2 là “install zip from sdcard”.

 

 

Tiếp sau đó các bạn sử dụng phím Volume + , - để di chuyển và chọn đến file R1001_RePartition_signed.zip mà các bạn vừa copy vào điện thoại khi nãy rồi chọn “Yes”

 

 

Đến bước này, điện thoại yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ sử dụng  thì các bạn nên chọn tiếng Anh cho dễ sử dụng rối nhấn “Next”

 

 

Tiếp theo chọn “I gree” để đồng ý và “Next” để tiếp tục bước tiếp theo.

 

 

Ở đây các bạn sẽ được lựa chọn phân vùng bộ nhớ . 1GB là mặc định ở trên máy và do R1001 bộ nhớ trong và bộ nhớ hệ thống đã chiếm 2.5GB vì vậy các bạn chỉ có thể chọn được mức 2GB cho bộ nhớ trong của hệ thống. Tiếp sau các bạn tích vào dòng 2GB và nhấn chọn “Next”

 

 

Rồi đợi cho CWM chạy và báo thành công (Successfully) thì nhấn “Next”

 

 

 

Cuối cùng các bạn chọn “Reboot system now” để hoàn thành việc phân chia lại bộ nhớ cho điện thoại Oppo Joy.

 

Nếu như sau khi chia bộ nhớ mà các bạn vào quản lý tập tin thấy máy báo “Không có bộ nhớ” thì hãy bình tĩnh đừng lo lắng các bạn vào “Cài đặt/ dung lượng’ và chọn “Định dạng bộ nhớ điện thoại” là xong và bạn đã có thể tăng dung lượng danh bạ của Oppo thành công.

 

 

Vậy là vừa rồi các bạn đã được hướng dẫn tăng dung lượng danh bạ cho Oppo cũng như biết cách phân chia lại bộ nhớ cho điện thoại để sử dụng dung với mục đích của bạn hơn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn