Cách tiết kiệm pin cho Oppo Find 5 mới nhất hay nhất

Lượt xem: 4041

Những cách giúp tiết kiệm pin cho Oppo Find 5

Điểm yếu của những chiếc Smartphone chính là thời lượng pin không dài. Do dung lượng pin trong các công nghệ sản xuất pin hiện nay chỉ cho phép pin đạt một giới hạn nào đó, trong khi Smartphone lại có quá nhiều chức năng hữu ích khiến cho người dùng phải liên tục sử dụng. Chính vì lẽ đó mà việc sử dụng pin tiết kiệm là hết sức cần thiết. Những dòng điện thoại Oppo hiện nay được cho rằng sử dụng khá tốn pin. Một số cách chỉ ra trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm pin cho Oppo find 5.

 

Oppo Find 5 là một trong những smartphone có thời lượng pin kém hơn so với những smartphone có cũng khoảng giá, cấu hình. Trước hết cần thay đổi thói quen sử dụng  điện thoại giúp tăng tuổi thọ pin và tiết kiệm pin cho điện thoại Oppo Find 5. Trên máy có tích hợp một trình quản lý pin khá hữu dụng. Bật chức năng này bằng cách vào Settings/ battery. Ở đâybạn sẽ chọn cho máy chế độ tiết kiệm pin, mức tiêu hao năng lượng của từng ứng dụng, như một trạm kiểm soát theo dõi toàn bộ hoạt động của các ứng dụng và hệ điều hành trên máy.

Bên cạnh đó bạn có thể tắt đi những apps không dùng đến, chạy ngầm bằng cách Settings/ Apps/ Turn off all apps. Hoặc nhấn giữ nút Home sẽ hiện lên trình quản lý các ứng dụng đang chạy, tại đây bạn hãy tắt hết các ứng dụng đó đi. Các kết nối dữ liệu không cần thiết cũng nên tắt đi như 3G,wifi, Bluetooth… Ban đêm khi ngủ bạn nên để máy ở chế độ máy bay, hoặc tắt máy. Các ứng dụng trên máy có thể cài đặt để tối ưu hóa nhất: cài đặt font nền Oppo là tối thay vì phông nền trắng. Máy sẽ tắt pixel và chỉ hiển thị những điểm sáng cũng giúp tiết kiệm pin hơn. Đặt chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình, tự động tiết kiệm pin khi pin yếu.

Từ các cách trên, nhà phát triển đã tạo ra các phần mềm tiết kiệm pin cho Oppo Find 5. Sau đây là một vài phần mềm hữu dụng và miễn phí trên cửa hàng.

Battery Doctor

Là một app nhẹ nhưng có khả năng quản lý tốt. Ứng dụng thống kê các hoạt đông tiêu hao pin trên máy, thống kê thời gian còn lại cho máy cũng như thời lượng pin tiêu hao pin từ mỗi ứng dụng giúp cho việc  quản lsy dễ dàng hơn.

Phần mềm này hỗ trợ tiết kiệm pin cho Oppo Find 5 bằng cách tắt các ứng dụng đang chạy khi tắt màn hình, vô hiệu hóa các ứng dụng chạy ngầm, không cần thiết dẫn đến tiêu hao pin

Clean Master và Links2sd

Kết hợp sử dụng hai ứng dụng này để có hiệu quả cao tiết kiệm pin cho Oppo Find 5. Clean Master có chức năng kiểm soát các ứng dụng chạy ngầm trên máy, tắt đi khi không cần thiết. Ngoài ra Clean Master  có nhiệm vụ là dọn dẹp, bạn sử dụng ứng dụng này để dọn “ rác” là nhứng file tạm … trên máy hoặc những file không dùng đến các ứng dụng tự động tải về.

Sử dụng Link2sd để đóng băng các ứng dụng chạy ngầm mặc định sẵn của Google  hoặc của máy, hoặc xóa ứng dụng giúp máy tiết kiệm pin hiệu quả hơn

Battery Saver Pro

Là một ứng dụng quen thuộc trên PC, nhưng hiện nay đã có phiên bản cho Android.  Là một ứng dụng khá nhẹ, bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt. Thoải mái sử dụng các ứng dụng mà không lo bị hết pin nhé. Ứng dụng này có 4 chế độ tiết kiệm pin khác nhau giúp bạn lựa chọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng, nhất là khi đi xa trong các chuyến đi dài trong ngày hoặc không có điều kiện sac thì bạn có thể tin tưởng vào ứng dụng này.

Một số gợi ý về cách sử dụng máy hiệu quả và cách tiết kiệm pin cho Oppo Find 5 sẽ giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn, tiết kiệm pin, và kéo dài tuổi thọ pin hơn. Cài đặt các phần mềm hợp lsy với như cầu sử dụng của mình và có chế độ sử dụng máy khoa học sẽ giúp bạn có thêm thời gian bên dế yêu của mình, và hơn thế nữa còn kéo dài tuổi thọ và hiệu năng của máy

Gợi ý cho bạn