Khắc phục lỗi Sony Xperia Z5 Dual không nhận thẻ nhớ

Lượt xem: 2704

Sony Xperia Z5 Dual không nhận thẻ nhớ

Bạn may mắn sở hữu siêu phẩm di động Sony Xperia Z5 Dual và đang trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của thiết bị. Tuy nhiên, bạn bỗng nhận ra điện thoại Sony Xperia Z5 Dual không nhận thẻ nhớ? Hãy bình tĩnh, vấn đề này không quá khó để giải quyết. Cho nên, các bạn hãy tìm hiểu kỹ cách xử lý tình huống khi chiếc Sony Xperia Z5 Dual của mình không nhận thẻ nhớ nhé.

Lỗi không nhận được thẻ nhớ là một lỗi khá phổ biến hiện nay trên các smartphone Android. Nguyên nhân của lỗi này có thể do chính thẻ nhớ hoặc do thiết bị điện thoại gặp trục trặc gì đó.

Smartphone không nhận được thẻ nhớ là lỗi khiến nhiều người tiêu dùng bực mình

1. Nguyên nhân điện thoại Sony Xperia Z5 Dual không nhận thẻ nhớ

Điện thoại Xperia Z5 Dual không nhận thẻ nhớ có thể do các nguyên nhân thường gặp sau:

- Chân tiếp xúc giữa thẻ nhớ và điện thoại kém gây nên lỗi thiết bị không nhận thẻ nhớ. 

- Do thẻ nhớ bị hư hỏng do quá trình bảo quản và sử dụng lâu dài. bạn dùng thẻ nhớ cắm qua máy khác, cài đặt các ứng dụng và trò chơi trên thẻ, sau đó không xóa sạch dữ liệu mà cắm lại vào máy cũ. 

2. Xử lý lỗi thiết bị Sony Xperia Z5 Dual không nhận thẻ nhớ

- Lau chùi sạch sẽ và nhẹ nhàng khe cắm thẻ nhớ trên điện thoại và chân tiếp xúc ở thẻ nhớ bằng tăm bông. Sau đó, hãy thử khởi động lại điện thoại Sony Xperia Z5 Dual một vài lần để xem thiết bị đã nhận thẻ nhớ chưa.

-. Nếu vẫn không nhận được, bạn thử gắn thẻ nhớ vào máy khác để kiểm tra xem thẻ có bị lỗi hay không?

    + Nếu do thẻ nhớ bị lỗi thì bạn hãy tiến hành định dạng lại thẻ nhớ. Thực hiện như sau: cắm thẻ vào điện thoại rồi vào Cài đặt -> Bộ nhớ lưu trữ > Định dạng thẻ nhớ => Khi đó thẻ nhớ sẽ được sửa lại theo hệ thống -> Cuối cùng hãy khởi động lại điệnt thoại và gắn thẻ nhớ vào xem đã nhận được chưa. Trường hợp thẻ nhớ đã bị hư hỏng hẳn thì bạn hãy đầu tư cho mình thẻ nhớ mới nhé.

Định dạng thẻ nhớ góp phần khắc phục sự cố không nhận thẻ nhớ trên smartphone Android

    + Nếu không phải do thẻ nhớ thì có thể kết luận vấn đề nằm ở phía điện thoại => Hãy lưu dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để kiểm tra.

  • Lưu ý:

   + Dù là lỗi của thiết bị hay do thẻ nhớ thì trước khi thực hiện việc gì, các bạn cũng đừng quên sao lưu lại dữ liệu trên thiết bị và cả thẻ nhớ (cắm vào PC để lưu lại dữ liệu) nhằm tránh mất dữ liệu quan trọng.

   + Hãy tháo thẻ nhớ ra khỏi điện thoại Sony Xperia Z5 Dual theo cách an toàn nhất: Vào Settings -> SD card & phone storage -> Unmount SD card.

   + Bạn cũng có thể dùng PC để định dạng lại thẻ nhớ bằng cách dùng phần mềm để kiểm tra và sửa lỗi (bạn có thể dùng phần mềm thông dụng là MMC Medic).

  • Kết luận

Sau khi đã xử lý lỗi không nhận thẻ nhớ Sony Xperia Z5 Dual bằng các cách trên (kể cả cách Restore máy) mà thiết bị vẫn không kết nối được với thẻ nhớ thì có thể smartphone của bạn đã gặp lỗi phần cứng nào đó. Khi đó, hãy đem thiết bị Z5 Dual của mình đến trung tâm bảo hành của Sony (nếu còn thời hạn bảo hành) hoặc đến cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín trên thị trường để các nhân viên kỹ thuật có tay nghề xem xét lỗi thiết bị giúp bạn.

Gợi ý cho bạn