iPhone 5 nghe không có tiếng khi gọi điện

Lượt xem: 2416

Cách fix lỗi loa iPhone 5 bị nhỏ

Chiếc điện thoại iPhone 5s là một thiết bị di động cao cấp tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn vẫn có thể sẽ gặp phải những lỗi thông thường chính vì vậy mà bạn cần phải có những kiến thức cơ bản để có thể xử lý lỗi phát sinh. Chiếc điện thoại iPhone 5 bị lỗi không nghiêm trọng nhưng nếu bạn là người không rành về công nghệ thì bạn cũng không thể khắc phục được. Bạn đang gặp phải tình trạng loa điện thoại iPhone 5 bị nhỏ?Bạn đã biết cách khắc phục lỗi này chưa?

 

Cách fix lỗi loa iPhone 5 bị nhỏ

Biểu hiện khi loa iPhone 5 bị nhỏ có thể là âm thanh ngòai phát ra nhỏ, và rè, hay các âm thanh từ bàn phím, nhạc chuông, nhạc chờ đều không nghe thấy tiếng mặc dù bạn đã điều chỉnh âm lượng loa khoảng 50% nhưng vẫn không thể nghe được bất cứ âm thanh gì phát ra.

Loa điện thoại iPhone của bạn có triệu chứng càng ngày mức âm thanh phát ra càng nhỏ, nếu bạn muốn nghe thì phải vào một phòng kín mít và không có tiếng động bên ngoài tác động...Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu vì bạn không thể nghe nhạc, xem phim được do chất lượng âm thanh kém quá.

Nguyên nhân khiến bạn gặp phải những trường hợp này có thể là do.

- Thứ nhất: Do bạn để chiếc điện thoại iPhone 6 plus lâu ngày mà không tiến hành lau chùi, vệ sinh và bẩn bụi đã bám vào loa ngoài khiến loa phát ra âm thanh bị rè hoặc tiếng rất nhỏ. Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này đó là các bạn nên tiến hành vệ sinh cho màn lọc bụi điện thoại iPhone của mình.

- Thứ hai: Nếu trong trường hợp bạn vừa tiến hành cập nhật ứng dụng nào đó hoặc update một phần mềm nào đó thì cùng là nguyên nhân khiến nó xảy ra lỗi như vậy. Đối với cách này thì bạn nên xóa bỏ các ứng dụng mà bạn đã việc cập nhật đi là được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện nâng cấp firmware mới cho thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp cho iPhone 5 của bạn khắc phục được lỗi và đồng thời cũng làm tăng chất lượng loa.

- Bạn đã tiến hành restore lại iPhoen 5 của mình chưa? việc này nó sẽ giúp bạn fix được tất cả những lỗi liên quan đến các lỗi về loa cũng như một số các lỗi khác.

 

Thử nghe nhạc bằng tai nghe

- Bạn truy cập ứng dụng cyria, sau đó tìm ứng dụng soft volume bosster, tiếp theo là tải là cài đặt về cho điện thoại của bạn, phần mềm này có khả năng làm cải thiện tình trạng loa cho chiếc iPhone 5 của bạn.

- Bên cạnh đó các bạn có thể kiểm tra chất lượng âm thanh của loa bằng cách thực hiện nghe nhạc các cách khác nhau ví dụ như nghe nhạc trực tyến trên website thì loa cũng có thể to hơn khi nghe trực tiếp trên điện thoại.

Còn đối với những sản phẩm iPhone 5 còn trong thời gian bảo hành thì cách tốt nhất các bạn nên đưa thiết bị ra các trung tâm bảo hành có uy tín để được kiểm tra và có phương pháp khắc phục kịpe thời.Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn