Hướng dẫn tăng thời lượng pin cho Oppo

Lượt xem: 7070

Làm thế nào để tăng thời lượng pin cho Oppo

Oppo là một dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android. Đây là dòng máy có cấu hình tốt và giá khá rẻ trên thị trường. Nó chạy hệ điều hành Android nên không thể tránh khỏi một số lỗi như các dòng điện thoại khác. Hiện tượng chai pin, pin ảo là điều hay gặp ở dòng máy này. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng giúp tăng thời lượng pin cho Oppo mirror 5.

Thông thường thì sau một thời gian sử dụng thì pin của máy điện thoại thường gặp một vài vấn đề như: pin yếu đi, dùng nhanh hết pin, sạc pin lâu lên, hoặc sạc nhanh lên nhưng dùng một lúc là hết...Các hiện tượng trên chứng tỏ pin máy điện thoại của bạn đang có vấn đề

Nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng trên ở điện thoại Oppo là do: chúng ta sạc không đúng cách, hay cài đặt các ứng dụng và chúng bị lỗi máy....

Để khắc phụ được tình trạng trên ở điện thoại Oppo Neo 5 chúng tôi xin đưa ra một vài cách đơn giản sau:

- giúp pin chỉ đúng dung lượng hiện tại: xóa file batterrystats. pin bằng cách vào thư mục /data/system/ thì hệ điều hành sẽ tự tạo lại file khác. Ngoài ra chúng ta còn có thể xóa bằng cách sử dụng Root Explorer  hay vào meuy advance=> chọn wipe battery start trong mục CWM recovery mod .

- để cải thiện thời gian sử dụng pin:

+ khi máy điện thoại của bạn chỉ còn 14% pin và máy báo pin yếu thì tiến hành xóa file batterystats.bin theo các cách trên.
+ Khi đã xóa được file file batterystats.bin thì tiến hành tắt máy và cắm sạc khi máy vẫn tắt. Chúng ta sạc máy trong khoảng 10 tiếng là tối đa , tốt hơn hết là để 8 tiếng.

+ Khi đã cắm đủ thời lượng thì khởi động lại máy.

+ Khi máy sặc đủ thời lượng thì chúng ta xóa file battery như ở trên rồi lại tắt máy.

+ Sạc lại máy lần nữa cho đến khi máy báo đủ 100% dung lượng pin

+ Khi sạc đầy pin chúng ta tháo pin ra khỏi máy và vẫn cắm sạc như thường. Đợi khoảng một lúc thì chúng ta lắp pin lại vào máy. Lúc này dung lượng thật của pin sẽ hiện ra. Chúng ta sạc đầy lại 100% để dùng.

+ khi pin báo đầy 100% thì lúc này chúng ta kiểm tra xem có chính xác không bằng cách vào CWM để xóa battery start.

+ Tiếp theo tháo pin và lắp lại rồi cắm sạc vào. Nếu pin vẫn báo 100% tức là đã khắc phụ được

Với cách này, chúng ta chỉ nên áp dụng lâu lâu một lần là tốt nhất.

Như vậy , tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm tăng thời lượng pin cho Oppo. Hi vọng rằng với cách trên , sẽ giúp bạn có thể sử dụng được điện thoại trong thời gian dài hơn

Gợi ý cho bạn