Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy Note

Lượt xem: 26725

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy Note

Samsung Galaxy Note là dòng điện thoại ăn khách của Samsung. Android là hệ điều hành mở, với thiết bị của mình bạn có thể dễ dàng cài vào máy đủ thứ, nhưng đó cũng chính là nhược điểm. Cài đặt nhiều thứ lâu dần có những thứ bị “ quên” mà bạn không dùng nhiều, các file tạm làm máy hoạt động chậm chạp và bị đơ là những trục trặc thường gặp ở Samsung. Khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy Note là cách để bạn khắc phục tình trạng này. Hoặc đơn giản khi bạn muốn “ đổi chủ” cho điện thoại của mình, tốt nhất nên xóa bỏ hết, đưa máy về trạng thái ban đầu để bảo mật thông tin cá nhân.

Khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy Note

Khôi phục cài đặt gốc là bước xóa tất cả mọi dữ liệu, đưa máy về tình trạng nguyên bản lúc đầu. Đây là thao tác có trên mọi dòng điện thoại thông minh không riêng gì Samsung. Với Android nói chung và với Galaxy Note nói riêng, luôn có ít nhất hai cách đơn giản sau đây giúp bạn khôi phục cài đặt gốc.

Cách 1.Sử dụng phím cứng –Hard reset

Cách này áp dụng khi bạn gặp rắc rối với việc khởi động máy lên chẳng hạn, máy không lên hoặc không khởi động được, Bạn quên Passcode, hoặc đơn giản người dùng muốn dùng cách này cho nhanh.. Tiến hành theo các bước sau:

+ Tắt điện thoại hoàn toàn

+ Nhấn giữ 3 nút : Volume +, Home và Power cùng lúc.

Nhấn giữ 3 nút này cùng lúc nhé

 + Điện thoại rung lên thì giữ nguyên nút Volume + và thả hai nút kia ra. Chờ máy vào màn hình Recovery thì thả nốt nút đó ra.

Máy vào Recovery Mode, chọn Factory Reset

+ Máy ở trong chế độ recovery, bạn dùng hai nút Volume để di chuyển con trỏ và phím home hoặc Power để chọn OK. Trước đó bạn có thể chọn Back up dữ liệu nếu cần. Để đặt lại cài đặt gốc bạn chọn vào dòng Wipe data/ Factory Reset. Máy sẽ đòi xác nhận, chọn vào dòng “ Yes, Delete all User data”. Khi quá trình hoàn tất bạn chọn “ Reboot System Now” để máy khởi động lại nguồn.

Cách 2. Sử dụng chức năng đặt lại có trong máy- Soft Reset.

Đây là cách thứ hai bạn có thể làm với thiết bị của mình, thao tác hoàn toàn bằng chức năng có sẵn trong máy.

+ Vào Settings/ chọn tab Account/ Back Up& reset

Chọn mục Sao lưu và đặt lại trên điện thoại Samsung Galaxy Note

+ Chọn khôi phục cài đặt gốc, trước đó bạn có thể chọn sao lưu dữ liệu nếu cần.

Chọn Khôi phục cài đặt gốc

Xác nhận đặt lại dữ liệu thiết bị

+ Máy sẽ yêu cầu xác nhận, bạn có muốn xóa hết hay không: chọn xóa hết

Samsung Galaxy Note sẽ tự động khôi phục cài đặt đặt gốc, và khởi động lại. Sau khi máy khởi động lại, bạn hãy tiến hành cài đặt cơ bản cho máy( ngày, giờ, tài khoản Google…)

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung galaxy Note nói riêng và điện thoại thông minh nói chung là việc cần làm định kì, giúp làm mới thiết bị và máy làm việc “nuột” hơn. Khi bạn cần bán lại, cho, tặng thì nên nhớ đây là thao tác không thể thiếu. Rất dễ thao tác phải không nào?

Gợi ý cho bạn