HTC One M9 không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Lượt xem: 5966

Hướng dẫn cách khắc phục HTC One M9 không đổ chuông

Chuông là một tín hiệu thông báo rất quan trọng đối với bất kì chiếc di động nào nhất là với một chiếc di động cao cấp như HTC One M9. Tuy nhiên gần đây nhiều người dùng chiếc điện thoại này lại cho thấy HTC One M9 không đổ chuông. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này?

HTC One M9 được trang bị hệ thống loa đỉnh nhất hiện nay

Nếu bạn là người đang sử dụng chiếc di động này thì chắc hẳn sẽ nhận thấy HTC One M9 có âm thanh rất tốt, hệ thông loa được trải dài cả phía cạnh trên và cạnh dưới máy giúp cho âm thanh được sống động hơn rất nhiều. Và cũng giống như nhiều chiếc Smartphone hiện nay, HTC One M9 được trang bị kho nhạc chuông hết sức phong phú và bạn có thể tùy chọn thay thế từ những bản nhạc được tải về bộ nhớ để đặt làm chuông báo. Tuy nhiên gần đây nhiều người dùng cho thấy chiếc di động của họ không thể báo chuông khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Điều này thực sự rất bất tiện bởi nó có thể khiến bạn bỏ lỡ những thông tin cần thiết và kịp thời.

1, Một số nguyên nhân khiến HTC One M9 không đổ chuông

  • Có thể bạn đang để âm báo ở mức thấp nhất, thậm chí là tắt chuông mà không để ý tới
  • HTC One M9 của bạn đã bị lỗi phần mềm
  • Trong quá trình sử dụng nếu bạn không thường xuyên vệ sinh máy, để điện thoại HTC One E8 va đập hoặc rơi nước thì rất có thể sẽ khiến cho loa bị hỏng và không đổ chuông

2, Cách khắc phục HTC One M9 không đổ chuông

Đây là một lỗi không quá khó. Bạn hãy thực hiện các bước dưới đây để khắc phục lỗi này nhé:

kiểm tra xem đã bật chuông trong cài đặt hay chưa

  • Bước 1: Bạn vào trong Setting >> personalize >> Ringtone để xem chuông của máy đã được kích hoạt hay chưa. Bạn cũng có thể vuốt màn hình từ trên xuống dưới và kiểm tra xem biểu tượng chuông đã được bật sáng hay chưa.

Tiếp đến, hãy đưa máy về chế độ cuộc gọi (màn hình bàn phím) và nhấn vào nút tăng âm lượng để đưa chuông lên  mức âm lượng cao nhất và kiểm tra lại.

  • Bước 2: Nếu sau khi thực hiện xong bước đầu tiên mà HTC One M9 vẫn không đổ chuông thì rất có thể nguyên nhân nằm ở phần mềm. Bạn có thể khôi phục lại toàn bộ các cài đặt của máy bằng cách chọn vào Cài đặt >> Sao lưu và đặt lại >> Khôi phục lại cài đặt gốc >> Xóa hết.

khôi phục các cài đặt gốc của máy

  • Bước 3: Nếu Sony M4 Aqua  hay HTC của bạn không chỉ không đổ chuông mà thậm chí không thể nghe nhạc thì chắc chắn rằng loa máy đã bị hỏng. Nếu máy vẫn còn đang trong thời gian bảo hành, hãy đem điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành để sửa chữa, đổi máy mới. Hoặc bạn cũng có thể tới các cửa hàng sửa chữa di động uy tín để thay loa cho máy.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục HTC One M9 không đổ chuông. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn