Gặp lỗi sập màn hình trên iphone 5

Lượt xem: 1665

Cách khắc phục iPhone thỉnh thoảng bị tối màn hình

Chiếc điện thoại iPhone 5 tuy là một thiết bị cao cấp của Apple nhưng trong quá trình sử dụng thì nó lại thường xuyên phát sinh một số lỗi khiến người dùng vô cùng lo lắng. Một trong số đó phải kể đến lỗi iphone 5 sập màn hình. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng này nhé!

- Có thể nói nguyên nhân chính khiến cho điện thoại iPhone 5 thỉnh thoảng bị tối màn hình là do hầu hết những chiếc iPhone 5 đó đều đã được qua quá trình jailbreak và do người dùng cài nhiều ứng dụng trên Cydia.

Cách khắc phục

 - Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành nhấn giữ đồng thời 2 nút nguồn và nút Home làm theo như hướng dẫn trong hình dưới đây

 

Nhấn đồng thời hai nút nguồn và nút Home

  -  Bước 2: Tiến hành tắt máy đi và sau đó khởi động lại iPhone 5.

  -  Bước 3: Truy cập vào Cydia tìm kiếm cụm từ fix brightnees sau đó dowload về cài đặt vào cho điện thoại iPhone truy cập ứng dụng là hết

  -  Ngoài ra các bạn cũng có thể thử chỉnh lại độ sáng màn hình của thiết bị xem có hết tình trạng này hay không.

  -  Tiếp theo là thử gỡ các ứng dụng không cần thiết trên Cydia

  -  Nếu trong trường hợp các bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì lúc này bạn tiến hành Restore máy theo các bước sau:

  -  Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính sau đó sao lưu dữ liệu vào phần mềm iTunes

  -  Bước 2: Đưa điện thoại iPhone về chế độ DFU chuẩn

 

  -  Bước 3: Sau đó nhấn vào nút Restore, lúc này, trên màn hình có thông báo xác nhận hỏi bạn có tiếp tục quá trình restore máy hay không? Bạn chỉ cần nhấn vào xác nhận như vậy quá trình Restore đã hoàn thành.

Lưu ý : Việc bạn tiến hành Restore lại máy để máy trở về trạng thái như khi mới xuất xưởng sẽ giúp cho thiết bị hoạt động được mượt mà và ổn định hơn.

 

Thực hiện Restore cho iPhone

Nếu trong trường hợp các bạn đã tiến hành Restore đưa máy về tình trạng như khi xuất xưởng mà vẫn không khắc phục được lỗi trên thì có thể do chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn đã bị gặp rắc rối về phần cứng. Đối với nguyên nhân do phần cứng thì cách tốt nhất là bạn nên mang thiết bị tới trung tâm uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Hi vọng qua bài viết trên các bạ đã có thể khắc phục được lỗi iPhone 5 thi thoảng bị tối màn hình. Chúc các bạn có thể tự khắc phục lỗi thành công.

Gợi ý cho bạn