Diện mạo HTC One M9 sang mọi máy Android

Lượt xem: 1277

Cách mang giao diện 'trứ danh' trên HTC One M9 sang máy Android

Có thể nói, giao diện HTC Sense tích hợp trên Smartphone HTC One M9  từ lâu đã trở thành “đặc sản” riêng của những thiết bị đến từ thương hiệu Đài Loan “sang chảnh” này. Nếu trong trường hợp các bạn không được sở hữu một chiếc smartphone của HTC nhưng vẫn “tơ tưởng” về giao diện Sense thì bài viết này sẽ giúp các bạn biến điều đó thành hiện thực.

htcsense7trenqglam

 Mang giao diện 'trứ danh' trên HTC One M9 sang máy Android

Mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên smartphone Q GLAM, setting HTC Sense 7.

- Việc đầu tiên là các bạn cần download tất cả các thành phần seting giao diện trên Smartphone HTC Sense 6/7 về máy tính hoặc tải trực tiếp về smartphone của bạn 

xda

Tải các thành phần seting giao diện trên Smartphone HTC Sense 6/7 về máy 

Sau khi quá trình tải về hoàn tất thì tiếp theo các bạn có thể chọn lọc những ứng dụng cần thiết, những file có đuôi .apk, sau đó các bạn tiến hành sao chép vào bộ nhớ trong của điện thoại. để hệ thống chấp nhận setting những app này, các bạn cần truy cập vào mục Cài đặt > chọn bảo mật > cuối cùng là bật tùy chọn Không rõ nguồn gốc.

caidatbandau2

Chọn Bảo mật

caidatbandau1

Chọn không rõ nguồn gốc

Tiếp theo các bạn mở trình quản lý file và sau đó duyệt tới vị trí để những file đó, tiếp theo là nhấn vào và bắt đầu setting lần lượt từng ứng dụng một.

caidathtcsense

Cài đặt từng ứng dụng một

- sau khi đã setting xong mà trên giao diện màn hình chính các bạn vẫn chưa thấy giao diện Sense hay trình đọc báo BlinkFeed hiển thị thì hãy đợi chỉ trong vòng "3 nốt nhạc" là nó sẽ hiện ra ngay. Các bạn truy cập vào mục Cài đặt > chọn Trang chủ > chọn tiếp Trải nghiệm HTC Sense Home.

thaydoilauncher

Chọn trải nghiệm Sense Home

Và đây là thành quả ban đầu của bạn:

htcsense13

htcsense12

htcsense11

Giao diện ứng dụng dạng cuộn lên-xuống đặc trưng của các máy HTC đã xuất hiện

1. Thay đổi, tùy biến chủ đề trên giao diện HTC Sense

Tuy nhiên, gói giao diện này chưa thể thay đổi được biểu tượng hệ thống trên máy hoàn toàn thành kiểu giống như trên Smartphone HTC One E8  nhưng với kho giao diện đã thay đổi thì các bạn cũng có thể nhận được nhiều bộ giao diện có biểu tượng đẹp hơn nhiều.

Bạn truy cập vào Chủ đề trong giao diện ứng dụng để có thể tiến hành Download về và áp dụng những bộ chủ đề “chính chủ”.

chude2

Chọn mục chủ đề

cuahangchude

cuahangchude2

Các bộ giao diện biểu tượng

Ngoài ra các bạn còn có thể bạn lựa chọn để trải nghiệm các bộ giao diện biểu tượng, nhạc chuông.

- Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể quản lý những bộ giao diện đã setting vào máy ngay trong ứng dụng Chủ đề hay có thể thực hiện nhấn giữ vào chỗ trống trên giao diện màn hình chính, cuối cùng là chọn Thay đổi hoặc sửa chủ đề.

chude

Chọn thay đổi hoặc sửa chủ đề

- Các bạn cũng có thể chọn những chủ đề khác mà bạn đã download hoặc cũng có thể tạo riêng cho mình 1 bộ chủ đề với những hình ảnh, âm thanh, biểu tượng riêng độc đáo. Rất đơn giản các bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình dấu "+" và làm theo các bước hướng dẫn sau đó là được.

quanlychude

Nhấp vào biểu tượng dấu +

taochude2

taochude1

Trình tự các bước

- Sau đây là thành quả sau khi các bạn đã tự tạo cho Smartphone của mình một chủ đề riêng:

htcsense22

htcsense21

htcsense23

Kết quả sau khi tạo chủ đề

2. Tinh chỉnh BlinkFeed đọc báo cực đã

- BlinkFeed là một trong những ứng dụng được mặc định rất chất trên giao diện Sense 6/7 để giúp người dùng cập nhật tin tức. Mặc dù đã dùng rất nhiều trình duyệt đọc tin RSS nhưng có lẽ người dùng chưa thấy ứng dụng nào tiện, đẹp và nhanh như ứng dụng BlinkFeed.

caidatblinkfeeds4

Ứng dụng BlinkFeed

Để thêm các hỗ trợ báo tiếng Việt, tài khoản mạng xã hội vào giao diện chính của ứng dụng thì các bạn chỉ cần vuốt sang phải và chọn dấu cộng ở phía trên màn hình điện thoại là được.

caidatblinkfeeds3

Chọn vào dấu +

- Tiếp theo sau đó các bạn chọn các tờ báo theo từng mảng riêng hoặc bên cạnh đó các bạn cũng có thể nhập tên tìm kiếm. Lưu ý, các bạn cũng có thể thêm vào dễ dàng các tài khoản mạng xã hội.

caidatblinkfeeds1

caidatblinkfeeds2

Thêm các tai khoản mạng xã hội

3. “Triệu hồi” widget đậm chất HTC

- Chỉ cần tiến hành chạm và giữ trên khoảng trống của màn hình chính thì lúc này trong menu sẽ hiện ra chọn Thêm ứng dụng và widget. Như vậy là các bạn đã có thể tha hồ lựa những widget “made by HTC”.

widget

widget2

widget “made by HTC”

4. Cài đặt bàn phím “chính chủ” HTC

- Nếu trong trường hợp các bạn chưa hài lòng với bàn phím mặc định trên thiết bị của mình nhưng các bạn cũng không muốn download thêm các ứng dụng bên thứ ba như TouchPal LabanKey, ,… thì hãy sử dụng bàn phím của Smartphone HTC để cảm nhận được sự khác biệt nhé.

caidatbanphimhtc5

Bàn phím của HTC

- Bạn hãy truy cập vào muc Cài đặt > chọn Ngôn ngữ & phương thức nhập > cuối cùng là chọn Bàn phím hiện tại và chọn HTC Sense Input.

caidatbanphimhtc1

Chọn ngôn ngữ và phương thức nhập

caidatbanphimhtc2

Chọn HTC Sense Input trên HTC One M9

- Tiếp theo các bạn chọn HTC Sense Input > click chọn bàn phím để thiết lập và setting  bộ gõ tiếng Việt.

Gợi ý cho bạn