Cách tiết kiệm pin cho Asus Zenfone không phải ai cũng biết

Lượt xem: 2539

Một số cách hay giúp tiết kiệm pin trên Asus Zenfone

Điện thoại Zenfone là dòng điện thoại thuộc hãng sản xuất Asus. Đây là hãng sản xuất đã xuất hiện lâu ở thị trường Việt Nam với các sản phẩm về máy tính. Với kinh nghiệm của mình trông làng công nghệ, các sản phẩm điện thoại của Asus nhanh chóng được người tiêu dùng yêu thích. Tuy nhiên, điều làm người tiêu dùng phiền lão nhất không chỉ với zenfone mà với tất cả các smartphone đó là dung lượng pin nhanh chóng cạn kiệt. Sau đây, là một số Cách tiết kiệm pin cho Asus Zenfone giúp người tiêu dùng có thể  sử dụng được lâu hơn.

Điện thoại Asus gồm có 3 thế hệ là zenfone 4, 5 và 6, để tiết kiệm pin cho Asus Zenfone 4 5 6 chúng ta có thể thực hiện một trong số cách sau đây:

1, Bật chế độ tiết kiệm pin

Đây là chế độ Power saver. Với chế độ này người dùng có những lựa chọn như là siêu tiết kiệm, tối ưu hóa, tùy hình người dùng . Người dùng có thể chọn chế độ Siêu tiết kiệm để có thể tiết kiệm pin được hiệu quả nhất. Với chế độ này, chúng ta thực hiện kích hoạt nó như sau: Vào mục Cài đặt, chọn tiếp là Power Management, tiếp thoe chọn Power saver, cuối cùng là chọn Ultra-saving mode.

2. Bỏ bớt các widget động

Các widget động tồn tại qus nhiều trên màn hình của bạn sẽ dẫn đến năng lượng pin giảm nhanh một cách đáng kể. Vì vậy mà chúng ta cần loại bỏ một số widget động không cần thiết đi bằng cách thực hiện chạm giữ và ném chúng vào thùng rác là có thể hoàn tất.

3. Giảm bớt độ sáng màn hình.

Với việc sử dụng màn hình quá sáng sẽ làm hao tốn pin nhanh chóng hơn so với màn hình có mức sáng vừa đủ dùng. Người tiêu dùng có thể để chế độ ánh sáng vừa phải với mắt mình và cần thực hiện tắt tính năng Auto đi. Bởi lẽ khi chế độ Auto hoạt động thì cảm biến ánh sáng của máy sẽ phải hoạt động liên tục để cho màn hình có độ sáng phù hợp với môi trường, điều này sẽ làm pin giảm đi nhanh chóng.

4. Tắt các hiệu ứng động

Một số hiệu ứng động liên quan đến việc chuyển trang, mở tab.. sẽ làm giảm hao tốn pin hơn. Để thực hiện được việc này chúng ta vào mục Cài đặt => chọn About => chọn Software information và thực hiện việc chạm nhiều lần vào số phiên bản để nhận được thông báo là “ bạn đã là nhà phát triển” tức là bạn đã thực hiện thành công.

5. Tắt wifi, 3G, chế độ GPS khi không cần sử dụng:

Việc sử dụng wifi, 3G gây tốn pin khá lớn, đặc biệt khi người sử dụng chế độ này thì máy sẽ bị nóng lên dẫn đến việc tốn pin hơn. Tương tự với ứng dụng Google Maps, Facebook thường xuyên yêu cầu dịch vụ GPS thì việc này làm cho máy cũng tốn pin hơn. Vì vậy, khi sử dụng xong dịch vụ này chúng ta cần tắt nó đi bằng cách vào Cài đặt, chọn quyền truy cập thông tin vị trí và tắt nó đi.

Với việc thực hiện các cách trên , chúng ta có thể tiết kiệm pin cho Asus Zenfone 4 5 6  được tốt nhơn.

Như vậy, chúng tôi vừa đưa ra cho các bạn một số Cách tiết kiệm pin cho Asus Zenfone. Với những cách này, việc thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn