Cách tăng tốc cho LG G4

Lượt xem: 2543

Bạn đã biết cách tăng tốc cho LG 4 chưa?

LG 4 là một chiếc điện thoại thông minh cao cấp mới được hãng LG của Hàn quốc cho ra mắt vào đầu năm nay. Vì vậy có nhiều người rất muốn sở hữu chiếc điện thoại thông mình này. Nhưng khi sở hữu rồi và sử dụng thì có nhiều người phản ánh về tốc độ xử lý của máy LG 4 là tương đối chậm. Vậy khi gặp tình trạng này bạn đã biết cách tăng tốc cho LG G4 chưa?

Theo những nhận định chung của đa số người sử dụng điện thoại thì không chỉ riêng gì chiếc LG 4 bị chậm mà hầu hết các dòng điện thoại Smartphone sau một thời gian sử dụng đều bị chậm khi lướt web, tải và chạy các ứng dụng chậm, máy nhanh bị nóng. Vậy nguyên nhân nào làm cho chiếc điện thoại thông minh LG 4 bị chậm và làm sao để tăng tốc cho LG 4? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

 

Hình ảnh chiếc điện thoại LG 4

Hình ảnh chiếc điện thoại LG 4

Chiếc LG 4 của bạn bị chậm là do nhiều nguyên nhân khác nhau, sau đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc LG 4 bị chậm :

- Do bạn cài đặt trên máy LG 4 quá nhiều phần mềm, ứng dụng, game chiếc dung lượng bộ nhớ lớn.

- Do bạn cài đặt, để nhiều biểu tượng của ứng dụng, trò chơi trên màn hình nền.

- Do bạn cài đặt nhiều ứng dụng có tính chạy ngầm, cập nhật phiên bản mới khi có internet.

- Do bạn để chế độ mạng, wifi, bluetooth khi không cần thiết.

- Dung lượng bộ nhớ cache trên LG 4 của bạn chiếm quá nhiều bộ nhớ.

Trên đây sẽ là một số các nguyên nhân chủ đạo nhất làm cho chiếc điện thoại LG G4 của bạn bị chậm.  Vậy để LG 4 của bạn chạy nhanh hơn bạn cần làm như thế nào? 

- Bạn kiểm tra lại trên máy xem mình có cài đặt nhiều phần mềm hay ứng dụng nào không? Nếu có bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng, phần mềm không cần thiết để bộ nhớ máy được nhẹ nhàng hơn, Ram của LG 4 sẽ hoạt động tích cực hơn.

 

Hình ảnh mô tả việc gỡ bỏ ứng dụng

Hình ảnh mô tả việc gỡ bỏ ứng dụng

- Thông thường bạn hay để nhiều biểu tượng của các ứng ụng, game trên màn hình nền cho đẹp và khi cần thì mở ra có. Bạn làm như vậy cũng rất tiện ích trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên sẽ có những ứng dụng không cần thiết, bạn cần kiểm tra xem những ứng dụng, phần mềm nào không cần thiết bạn có thể xóa đi.  Như vậy khi sử dụng máy thì máy sẽ không phải cung cấp một lượng pin cho ứng dụng đó thì sẽ hỗ trợ máy hoạt động nhanh hơn.

- Các ứng dụng như facebook, zalo, viber, CH play,... là các ứng dụng thường hay tự động cập nhật phiên bản mới khi có kết nối internet và có tính chạy ngầm mà bạn không hề biết. Chính vì vậy cùng một lúc bạn có thể sử dụng quá nhiều tác vụ, máy của bạn không tải được mà xử lý chậm hơn. Vì thế khi không có nhu cầu sử dụng bạn hãy thoát hết tất cả các ứng dụng đi, nếu có phiên bản mới bạn chủ động cập nhật khi máy rảnh rỗi.

- Bạn để chế độ mạng wifi, bluetooth không cần thiết. Nhiều khi bạn có sử dụng để lướt web, vào mail hay chia sẻ thông tin với bạn bè nhưng không tắt đi khi không dùng tới. Khi bạn để các chế độ đó thì máy sẽ phải cung cấp một lượng năng lượng cho các ứng dụng đó, làm tiêu hao pin nhanh, máy nhanh nóng và xử lý chậm hơn. Khi không sử dụng bạn nên tắt hết các chế độ này đi để máy chạy mượt mà hơn.

- Dung lượng dữ liệu, tập tin rác trong bộ nhớ cache quá nhiều trong quá trình bạn sử dụng, chiếm nhiều bộ nớ sẽ làm máy hoạt động chậm hơn. Bạn cần làm sạch bộ nhớ cache của mình bằng cách sử dụng phần mềm Cleaner rất nhanh chóng và tiện ích cho các dòng điện thoại Android.

 

Hình ảnh làm sạch bộ nhớ cache bằng phần mềm Cleaner

Hình ảnh làm sạch bộ nhớ cache bằng phần mềm Cleaner

Để sử dụng phần mềm Cleaner bạn cần tải về và cài đặt phần mềm bằng cách. Bạn vào CH play => Seach => gõ Cleaner. Sẽ xuất hiện các kết quả tìm kiếm cho bạn. Bạn chỉ cần chọn một kết quả để tải về máy và cài đặt. Khi cài đặt thành công bạn có thể sử dụng để dọn dẹp bộ nhớ cache cho LG 4.

Trên đây là những nguyên nhân và cách tăng tốc cho LG 4 của bạn chạy một cách nhanh hơn.Bạn hãy thử và kiểm nghiệm khi chiếc LG 4 của bạn gặp phải sự cố này nhé.

Gợi ý cho bạn