LG G4 có chế độ sạc nhanh không

Lượt xem: 2495

LG G4 có chế độ sạc nhanh không

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ngày một gia tăng. Chính vì vậy mà khá nhiều tính năng, ứng dụng hay ngày càng được tích hợp trong chiếc di động nhỏ xinh của bạn. Nhờ điều này mà người tiêu dùng ngày càng được đáp ứng tốt hơn khi sử dụng smartphone. Một trong những tính năng thú vị gần đây được áp dụng trên nhiều chiếc di động đó là tính năng sạc nhanh. Vậy chiếc điện thoại LG G4 có chế độ sạc nhanh không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Những hình ảnh về chiếc LG G4

1. Smartphone sạc nhanh do đâu?

Câu trả lời cho câu hỏi trên đó là Quick Charge 2.0. Đây là công nghệ đã được hầu hết các nhà sản xuất Androi tích hợp vào bộ vi xử lý Qualcomm từ năm 2013 trở về đây. Đây là công nghệ giúp người tiêu dùng có thể sạc pin được một cách nhanh chóng mà không phải chờ đợi lâu để đầy pin.

Công nghệ này hoạt động dựa trên nguyên tác đó là tạo ra mạch có thể chịu được dòng điện cao giúp sạc nhanh đầy pin nhưng vẫn không lo ảnh hưởng đến các linh kiện ở trong máy. Cường độ tối đa cho di động có cài đặt công nghệ Quick Charge là ở mức Class A. Đây là cường độ tối đa nạp vào máy là 3A tương đương với công suất là 15 W. Với cường đô ày giúp máy có thể sạch nhanh gấp 1.5 lần so với máy không được dùng Quick Charge 2.0.

Hiện nay có khá nhiều di động được áp dụng công nghệ Quick Charge 2.0 như là: Motorola DROID Turbo, Nexus 6, Samsung Galaxy Note Edge, Samsung Galaxy Note 4, HTC Desire EYE, Motorola Moto X thế hệ 2…..

Thử nghiệm sạc trên Nexus 6 thấy ngay được sự khác biệt khi sạc với Quick Charge 2.0 đó là máy chỉ cần mất có 40 phút đã sạc được 50% trong khi nếu sạc với bộ sạc 2 atm thì chỉ có thể sạc pin với 32%, 1 amp chỉ sạc được 22%

Thử nghiệm sạc nhanh với Quick Charge 2.0

2.LG G4 có chế độ sạc nhanh không?

Để biết được LG G4 có chế độ sạch nhanh đầy hay không chúng ta cần đi vào tìm hiểu chi tiết xem LG G4 có được trang bị công nghệ Quick Charge hay không?

LG G4 tuy là chiếc điện thoại hàng đầu và mới nhất hiện nay của hãng LG. Tuy nhiên nó lại làm cho người tiêu dùng thất vọng khi không được trang bị tính năng sạch nhanh Qualcomm Quick Charge 2.0 phổ biến hiện nay. Điều này có nghĩa là LG G4 sẽ sạc chậm hơn những sản phẩm khác được trang bị Quick Charge 2.0.

LG G4 không có Quick Charge 2.0

Mặc dù LG đã đầu tư cho LG G4 bộ sạc 1.8 Amp giúp máy sạc tương đối nhanh chóng  xong bộ sạc này cũng không thể nhanh bằng Quick Charge 2.0. Đây có lẽ là một nhược điểm và chiến lược sai lầm của LG bởi lẽ tính năng này được người tiêu dùng đánh giá khá cao ở những sản phẩm được trang bị.

Như vậy, chúng ta đã biết được LG G4 có chế độ sạc nhanh đầy hay không? Với việc không có tính năng sạc nhanh đầy của công nghệ Quick Charge 2.0 thì sản phẩm này đã mất điểm đi chút ít trong lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, nó còn có nhiều điểm thú vị nên vẫn có nhiều người tiêu dùng yêu thích nó. 

Gợi ý cho bạn