Cách sao lưu danh bạ cho Samsung Galaxy S6

Lượt xem: 8006

Cách sao lưu danh bạ cho SamSung Galaxy S6

Khi bạn bị mất điện thoại đặc biệt là một dòng điện thoại đắt đỏ như Samsung Galaxy S6, bạn rất khó để liên lạc với mọi người vì không còn danh bạ nên cách tốt nhất bạn nên sao chép danh bạ cho các ứng dụng. Mỗi dòng điện thoại có cách sao chép danh bạ khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu danh bạ cho Samsung Galaxy S6.

- Đối với những người dùng điện thoại nói chung và loại điện thoại Samsung Galaxy S6 nói riêng thì danh bạ điện thoại là một phần rất quan trọng. Chính vì vậy, việc sao lưu danh bạ là rất cần thiết. Trên thực tế, có rất nhiều cách sao lưu danh bạ cho Samsung Galaxy S6 đơn giản và nhanh chóng.

- Trước hết, với những người có ít số liên lạc bạn có thể sao chép thủ công. Tuy nhiên, với những người có hàng trăm thậm chí cao hơn nữa thì việc sao chép danh bạ thủ công là điều khống thể và phải cần đến các phần mềm chuyên dụng.

1, Lưu sao danh bạ từ Android

- Nếu điện thoại trước của bạn sử dụng hệ điều hành Android thì việc sao lưu danh bạ sang Galaxy S6 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều và có rất nhiều cách khác nhau. Cách đơn giản và phổ biến nhất là sao chép bằng sim với những thao tác nhanh, gọn, không tốn nhiều thời gian. Việc của bạn chỉ cần lưu hết danh bạ vào sim. Sau đó, chuyển sim sang máy Samsung Galaxy S6 là hoàn thành xong. Tuy nhiên, hạn chế của cách này là sẽ bị giới hạn số lượng danh bạ.

Sao chép danh bạ từ sim rất đơn giản

- Cách thứ hai, bạn có thể sao chép thông qua kết nối máy tính. Trước hết, bạn hãy kết nối điện thoại cũ với máy tính và chuyển hết danh bạ sang máy tính. Sau đó, bạn kết nối Galaxy S6 cũng như Samsung Galaxy S6 Edge với máy tính để chép lại danh bạ bạn vừa lưu trên máy tính.

Sao lưu danh bạ thông qua kết nối máy tính

- Bên cạnh hai cách trên, bạn có thể sử dụng tài khoản trực tuyển để sao chép danh bạ. Đầu tiên bạn cần  vào mục Cài đặt -> Tài khoản -> Xem tài khoản. Sau đó chọn tài khoản đang sử dụng , bấm chọn danh bạ muốn sao lưu. Sau đó, bên phải màn hình có dấu ba chấm, bạn chọn “ Đồng bộ hóa ngay bây giờ” để sao lưu danh bạ. Công việc iếp theo của bạn là ghép danh bạ vào Galaxy S6. Bạn vào Cài đặt -> Tài khoản -> Xem tài khoản bạn chọn tài khoản mà bạn vừa lưu danh bạ sau đó bạn bấm “Đồng bộ ngay bây giờ”.Đây là cách sao lưu danh bạ khá an toàn.

2. Sao lưu danh bạ từ hệ điều hành iOS

- Đối với những điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS thì cũng có nhiều cách để sao lưu danh bạ cũng hết sức đơn giản.

- Cách thứ nhất, bạn có thể thông qua kết nối máy tính để sao lưu. Cách làm như sau: Trước hết, bạn cần kết nối điện thoại dùng iOS với máy tính và chuyển danh bạ vào máy tính. Sai đó, bạn kết nối Samsung Galaxy S6 với máy tính để lưu lại danh bạ.

- Cách thứ hai là sử dụng điện toán đám mây để sao lưu danh bạ. Hiện nay, có nhiều người dùng sử dụng cách này. Bạn kết nối điện thoại Internet và lưu danh bạ trên điện toán đám mây và có thể chia sẻ danh bạ cho Samsung Galaxy S6. Nhưng phải đảm bảo khi bạn chia sẻ danh bạ thì cả hai máy đều kết nối internet.

 

Sử dụng Gmail để lưu danh bạ trên Samsung Galaxy S6

- Ngoài ra, việc sử dụng tài khoản Gmail để chuyển danh bạ từ iOS cũng khá phổ biến. Bạn chỉ cần gửi danh bạ vào gmail. Sau đó, nắp sim vào Samsung Galaxy S6 và đăng nhập Gmail để lấy lại danh bạ.

- Như vậy, có rất nhiều cách để sao lưu danh bạ sang Samsung Galaxxy S6 rất đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Gợi ý cho bạn