Cách chụp màn hình Galaxy S4 bằng phím nào

Lượt xem: 84591

Hướng dẫn cách chụp màn hình galaxy s4 bằng hai cách đơn giản

 

Cũng như một số dòng máy cao cấp khác của Samsung, galaxy s4 cũng được tích hợp chức năng chụp ảnh màn hình. Chức năng này khá tiện dụng khi người dùng muốn lưu lại hình ảnh nào đó trên màn hình điện thoại để phục vụ cho công việc hoặc gửi cho bạn bè. Cách thực hiện khá đơn giản nhưng có thể không phải người dùng nào cũng biết đến tính năng thú vị này. Nếu chưa biết, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách chụp màn hình galaxy s4 để các bạn được rõ hơn.

 

Để chụp màn hình galaxy s4, có 2  cách cơ bản để chụp trực tiếp từ điện thoại. Đó là dùng tổ hợp phím cứng và dùng chức năng hand swipe để chụp.

 

1. Chụp ảnh bằng cách dùng tổ hợp phím Home + Power

 

Có lẽ đây là cách chụp ảnh đơn giản, nhanh chóng và thông dụng nhất trên các dòng điện thoại Samsung cũng như các dòng máy khác. Thao tác chụp cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần mở màn hình giao diện muốn chụp, rồi bấm cùng lúc tổ hợp phím Home + Power và giữ vài giây cho đến khi màn hình hiện chớp sáng kèm theo âm thanh chụp ảnh thì bạn thả tay ra. Lúc đó bạn đã thực hiện xong thao tác chụp ảnh màn hình. Ảnh chụp sẽ được lưu trong phần Album ảnh như các bức ảnh chụp bình thường khác bằng camera. Muốn xem ảnh, bạn chỉ cần vào phần album là xem được.

Cách này được trang bị cho các dòng điện thoại như galaxy s3,s4,Note 2, Note 3…và một số máy khác được trang bị nút Home.

2. Chụp ảnh băng chức năng hand swipe

Sử dụng chức năng hand swipe hay còn gọi là thiết bị hỗ trợ chuyển động bàn tay sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách đơn giản. Để sử dụng chức năng này, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính, vào phần setting rồi chọn Motions

Bước 2: Trong phần Motions, kéo xuống và chọn phần Hand Motion.

Bước 3: Trong phần Hand Motion bạn chọn Paml Swipe to Capture rồi chọn On để kích hoạt chức năng.

Bước 4: Cuối cùng bạn chọn Ok để hoàn tất việc kích hoạt.

 

Sauk hi đã kích hoạt xong bạn đã có thể bắt đầu thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình. Bạn thoát ra màn hình chính, chọn màn hình muốn chụp. Sau đó bạn chỉ cần để bàn tay duỗi thẳng vuông 1 góc 90 độ so với màn hình, rồi vuốt nhẹ từ trái qua phải cho đến khi xuất hiện âm thanh chụp ảnh là được. Cũng như cách trên, ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu vào phần album ảnh của máy, muốn xem lại ảnh bạn chỉ việc mở ứng dụng photo là được.

Cách này hơi khó thao tác hơn cách trên một chút, vì phải dùng cả bàn tay để chụp. Tuy nhiên chỉ cần thao tác vài lần là bạn sẽ quen tay. Cách chụp nảy được trang bị cho các dòng galaxy từ năm 2012 trở lại đây, như galaxy s3, s3, s5.

 

Giờ thì bạn có thể thực hiện thao tác chụp ảnh màn hình galaxy s4 một cách đơn giản và nhanh chóng rồi. Cách này không chỉ cáp dụng đối với galaxy s4 mà còn có thể áp dụng với một số dòng máy khác được hỗ trợ. Vậy là bạn đã biết thêm cho mình một tính năng hữu ích của galaxy s4 rồi đúng không nào?

Gợi ý cho bạn