Cách chụp ảnh màn hình Blackberry Z10 đơn giản lắm

Lượt xem: 14553

Chia sẻ không  giời hạn với  ảnh chụp màn hình từ Blackberry Z10.

Chụp ảnh màn hình là một trong nhiều tiện ích thường được sử dụng trên các smartphone hiện nay. Nền tảng Blackberry 10 khiến cho việc chụp ảnh màn hình Blackberry Z10 là khá đơn giản. Hãy tham khảo những cách sau để có thể lưu lại màn hình của bạn khi cần nhé.

Blackberry Z10 chạy trên nền Blackberry 10, bạn không nhất thiết phải cài đặt một phần mềm hỗ trợ nào để có thể chụp ảnh màn hình.

Cách đơn giản nhất là nhờ vào tính năng chụp màn hình từ điện thoại. Đầu tiên  mở màn hình mà bạn cần chụp lại ra sau đó ấn và giữ đồng thời 2 phím volume up và down bên thân máy.

Khi có tiếng flash nhỏ nghĩa là màn hình của bạn tại thời điểm đó đã được lưu lại. Bây giờ hãy vào File Manager/ Device/ Camera để lấy ảnh vừa chụp ra nhé.

Cách thứ 2 là cài ứng dụng, với cách này bạn có thể thay đổi sản phẩm chụp được, thoài mái chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp ngay lập tức

Một số phần mềm thông dụng như Capture it hay Screenshot Ultimate. Để cài đặt những phần mềm này trên BB z10 bạn cài Amazone apps store rồi vào cửa hàng để cài hoặc copy file vào máy để cài như cài đặt trên các thiết bị chạy Android.

Capture it được ứng dụng trên các dòng Blackberry với nền tảng OS 4.3 trở lên, là ứng dụng được khuyên dùng cho BB z10. Với Capture người dùng không cần phải kết nối với máy tính mới có thể chụp ảnh màn hình với BB z10. Sau khi cài đặt, phần mềm này được tích hợp trên thanh Menu. Tại mà hình cần chụp bấm Menu và chọn Capture it, sao đó máy sẽ rung lên thông báo ảnh chụp hoàn tất, file ảnh sẽ được lưu trong file mặc định trong ổ Picture( bạn có thể dễ dàng thay đổi tại phàn cài đặt) với định dạng là jpg hoặc png.

 

Ngoài ra bạn còn có thể thêm  bình luận về ảnh, gửi hình luôn qua mail, facebook và thỏa sức xoay chuyển hay chỉnh sửa hình ảnh vừa chụp được.

Một ứng dụng khác cũng khá hữu ích đó là Screenshot Ultimate với nhiều phiên bản. khác nhau dành cho OS từ 5.0 trở lên. Với Screenshot bạn có thể xoay, tạo đối xứng các ảnh chụp màn hình, cắt ghếp ảnh, thay đổi màu sắc, sơn sửa, chia sẻ và lưu trữ ảnh vào bất cứ đâu.

Một điểm thú vị là bạn có thể thiết lập thời gian chờ để chụp màn hình với ứng dụng này.

Xã hội hiện đại, chiếc điện thoại trở thành vật bất li thân, người bạn đồng hành với mỗi bạn trẻ. Chụp ảnh màn hình Blackberry Z10 là cách đơn giản cho những ai sở hữu chiếc điện thoại này để chia sẻ thông tin, khi cần lưu lại điều gì hay cần sự trợ giúp từ người khác với những vấn đề xảy đến với chiếc Blackberry của mình.Thật là tiện lợi phải không nào

Gợi ý cho bạn