Tìm hiểu về Galaxy Note 4 có cảm biến vân tay không

Lượt xem: 1910

Tính năng cảm biến vân tay có trên điện thoại Galaxy Note 4 hay không?

Công nghệ di động ngày càng hiện đại hơn nên các tính năng sử dụng trên nó ngày càng đa dạng và hiện đại.Gần đây, việc sử dụng màn hình cảm ứng đã trở lên phổ biến hơn thì các tính năng liên quan đến nó cũng được phát triển đa dạng hơn. Một trong số đó phải kể đến tính năng cảm biến vân tay mới gần đây được sử dụng nhiều và nhiều người yêu thích. Vậy ở Galaxy Note 4 có cảm biến vân tay không? Sau đây chúng ta sẽ rõ được thắc mắc tren.

1.Thông tin tính năng cảm biến vân tay trước khi Note 4 ra đời

Ngay trước khi chiếc điện thoại Galaxy Note 4 sắp được ra đời, thì SamMOBILE đã tuyên bố thông tin rằng Samsung Galaxy Note 4 sẽ được tích hợp một tính năng khá thông minh và tiên lợi đó là cảm biến dấu vân tay với việc sử dụng giải pháp NaturaL ID. Tính năng này được sử dụng tưng tự như cảm biến được thấy trên Galayxy S5 và galaxy alpha.

Hình ảnh của Galaxy Note 4.

2.Thực tế khi Note 4 ra đời với ứng dụng cảm biến vân tay:

Và tin tức trên nhanh chóng thành sự thật khi mà Note 4 được tung ra thị trường di động vào tháng 10 năm nay. Nó khá giống với Galaxy S5 ở chỗ được trang bị cảm biến ở trên nút home và một phần vùng dưới của màn hình.

Cảm biến ở nút home

Tính năng cảm biến vân tay trên Note 4 đã tận dụng được lợi thế của phần mềm và đưa ra được nhiều tính năng khá mới mẻ của ứng dụng cảm biến này như là: Mở máy bằng ngón tay trỏ, sử dụng mở tin nhắn bằng ngón tay giữa, hay khởi động ứng dụng bằng ngón tay cái….Đây được gọi là tính năng “ lối tắt vân tay” giúp người dùng sử dụng bất cứ ứng dụng nào bằng cách gắn nó nên một dấu vân tay bất kỳ.

Lối tắt vân tay

Ngoài ra, Samsung còn nâng cấp một số ứng dụng mới cho cảm biến vân tay bằng cách cho nó thực hiện  ghi nhớ các thông tin từ những trang website mà người dùng hay truy cập , rồi thực hiện đăng nhập vào diễn đàn trực tuyến thông qua dấu vân tay của người sử dụng. Điều này giúp người dùng không phải lưu lại tài khoản của diễn đàn trên điện thoại để đỡ mất thông tin, đồng thời vẫn có thể truy cập vào diễn đàn yêu thích một cách nhanh chóng. Đồng thời có thể thực hiện đăng nhập vào các trang website khác nữa thông qua lướt ngón tay trên nút Home.

Ngoài ra, Samsung còn có thêm một tính năng nữa cho ứng dụng cảm biến vân tay này đó là việc thanh toán trực tuyến  cũng được tích hợp cảm biến vân tay.

Với tính năng cảm biến vân tay ở trên, hẳn nhiên, người dùng sẽ vô cùng thích thú khi sử dụng ứng dụng này. Điều này đã giải đáp được thắc măc của người tiêu dùng về việc Galaxy Note 4 có cảm biến vân tay không?

Gợi ý cho bạn