Samsung Galaxy S6 bị sập nguồn

Lượt xem: 10357

Samsung Galaxy S6 bị sập nguồn nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Trên thị trường hiện nay các dòng diện thoại Samsung Galaxy được bán và sử dụng rất nhiều bởi tính công nghệ và thẩm mỹ của nó. Nhưng bên cạnh đó cũng đôi khi có những sự cố, hỏng hóc thường xuyên xảy ra với người dùng. Điển hình là chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 đang dùng hay bị sập nguồn. Tình trạng này làm cho người dùng cảm thấy rất bực mình và khó chịu. Vậy chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 bị sập nguồn nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

 

Hình ảnh Samsung Galaxy S6

 

Hình ảnh Samsung Galaxy S6

Có nhiều trường hợ máy Samsung Galaxy S6 bị sập nguồn, người dùng khởi động lại máy vẫn sử dụng bình thường. Nhưng có nhiều trường hợp không sử dụng được máy nữa. Vậy để có thể giải thích hay trả lời một cách trôi chảy với người sử dụng thì chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé :

1. Nhuyên nhân Samsung Galaxy S6 bị sâp nguồn

- Do pin điện thoại của bạn có vấn đề.

- Do bạn sử dụng quá nhiều chương trình, ứng dụng cùng một lúc khiến máy không tải được.

- Do hệ điều hành bị lỗi.

- Do bạn cài đặt các phần mềm hay ứng dụng trên máy bị xung đột với nhau.

- Do bạn sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S6 khi sắp hết pin không đúng cách.

 

Hình ảnh mô tả pin ở tình trạng sắp hết

 

Hình ảnh mô tả pin ở tình trạng sắp hết

Trên đây là rất nhiều các nguyên nhân có thể dẫn đến việc chiếc điện thoại Samsung Galaxy S6 của bạn bị sập nguồn khi đang sử dụng. Vậy cách khắc phục như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu tiếp.

2. Cách khắc phục Samsung Galaxy S6 bị sập nguồn

- Do pin điện thoại có vấn đề : Bạn thử cắm sạc pin vào khoảng 30 phút sau đó bật nguồn lên. Có thể khi sử dụng bạn mải chơi game hay xem phim toàn màn hình, bạn không để ý pin gần hết thì sao. Hoặc bạn thử thay một viên pin mới vào để kiểm tra nhé.

- Do bạn sử dụng cùng một lúc qua nhiều chương trình, ứng dụng: Đây là nguyên nhân mà nhiều người dùng gặp phải và thường xuyên nhất hiện nay. Đối với một chiếc điện thoại công nghệ như Samsung Galaxy S6 thì người dùng có thể thỏa sức cài đặt, vui chơi, thử nghiệm trên đó. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, game trên máy khiến bộ nhớ máy giảm đi. Cùng một thời điểm bạn cùng sử dụng nhiều ứng dụng như : bluetool, wifi, nghe nhạc, chơi game,.... sẽ làm chiếc điện thoại của bạn nhanh bị nóng lên và hao pin dẫn tới tình trạng máy bị sập nguồn. Trường hợp này bạn nên gỡ bỏ bớt các ứng dụng không cần thiết và sử dụng ít các ứng dụng tại cùng một thời điểm.

- Do hệ điều hành lỗi. Trường hợp này bạn nên mang ra cửa hàng điện thoại để được hỗ trợ.

- Do xung đột phần mềm, ứng dụng trên máy. Bạn tắt nguồn và khởi động lại máy của mình. Sau đó bạn gỡ bỏ các ứng dụng, phần mềm không cần thiết.

- Bạn sử dụng điện thoại Galaxy S6 không đúng cách : Có thể trong khi sử dụng, điện thoại báo pin yếu và cắm bộ sạc. Bạn không cắm bộ sạc mà cứ tiếp tục sử dụng thì máy sẽ sập nguồn lúc nào không biết.

 

Cắm sạc pin cho Samsung Galaxy S6 khi pin yếu

 

Cắm sạc pin cho Samsung Galaxy S6 khi pin yếu

Chúc các bạn sẽ khắc phục thành công khi gặp phải sự cố trên với chiếc điện thoại Samsung Galaxy yêu quý của mình nhé !

Gợi ý cho bạn