Cách sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge hiệu quả

Lượt xem: 2709

Cách sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge hiệu quả

Bạn đang cầm trên tay tuyệt tác mới của Samsung - Galaxy S6 Edge - chiếc điện thoại thu hút mọi ánh nhìn. Bạn có biết những mẹo sử dụng hiệu quả siêu phẩm mới này hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết về cách sử dụng Samsung Galaxy S6 Edge hiệu quả.

Samsung trang bị cho tuyệt tác mới này của mình rất nhiều tính năng mới và hiện đại giúp cho người dùng có thể sử dụng một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Samsung Galaxy S6 Edge

1. Về pin và sạc pin

- Samsung Galaxy S6 Edge được trang bị pin 2600 mAh - một dung lượng pin tương đối lớn giúp cho thời gian sử dụng điện thoại được nhiều hơn. Bên cạnh đó, Samsung còn tích hợp chế độ siêu tiết kiệm pin. Khi sử dụng chế độ này, điện thoại của bạn sẽ trở về hai màu đen trắng nhưng có thể tùy chỉnh các chức năng bạn cần sử dụng như nghe, gọi, nhắn tin, internet...Để kích hoạt, bạn cần vào Settings\Batterry\Power Saving, bật Ultra Power Saving Mode.

- Không những thế, Galaxy S6 Edge còn có thể sạc nhanh, trong vòng 10 phút là có thể sử dụng được trong 4 giờ, tất nhiên còn tùy vào việc bạn sử dụng những ứng dụng nào.

Công nghệ sạc nhanh của Samsung Galaxy S6 Edge

- Đặc biệt hơn, S6 Edge còn được trang bị một bộ sạc không dây. Có nghĩa là bạn chỉ cần đặt điện thoại lên tấm sạc tương thích đi kèm với máy là có thể sạc được, không cần dây nối.

2. Về màn hình và khóa màn hình

- Trên Samsung Galaxy S6 Edge, bạn có thể tùy chỉnh xem nhiều hay ít biểu tượng trên màn hình điện thoại. Để cài đặt, bạn chỉ cần nhấn giữ lâu trên khoảng trống màn hình, chọn chế độ sửa đổi và chọn “Screen Grid” ở phía dưới cùng bên phải. Đến đây, bạn có các tùy chọn 4x4, 4x5 và 4x6.

- Cũng giống như Samsung Galaxy S5, S6 Edge có tính năng nhận diện cảm biến vân tay để bảo mật cho máy. Để kích hoạt chế độ này, bạn vào Lock Screen and Security\Fingerprints.

Bảo mật cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S6 Edge

- Một giao diện mới trên Samsung Galaxy S6 Edge có là chế độ Multiwindows cho phép người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác một lúc trên một màn hình mà không phải thoát ứng dụng này để mở ứng dụng khác như trước kia. Để có thể thực hiện thao tác khác, bạn cần vào biểu tượng 2 hình chữ nhật ở phía trên bên phải màn hình ứng dụng. Sau đó, bạn có thể vừa lướt web, vừa nghe nhạc, vừa nhắn tin trên cùng một màn hình điện thoại, thuận tiện hơn với chế độ Pop-up.- Samsung còn trang bị cho chú dế cưng của mình chế độ nghỉ thông minh. Khi bạn vào Settings\Display bật Smart stay có nghĩa là cho dù màn hình đã đến thời gian nghỉ mà mắt bạn vẫn không rời khỏi điện thoại thì nó vẫn sáng chứ không tự động tắt nữa.

3. Về camera

- Nếu bạn là người thích chụp ảnh selfies hẳn đôi khi bạn phải phiển lòng vì khi chụp bạn phải nhấn nút home hay nhấn nút chụp ảnh trên màn hình. Điều này làm cho bức ảnh của bạn không được đẹp mà hay bị rung và mờ. Samsung Galaxy S6 Edge sẽ giúp bạn khắc phục điều này. Chỉ cần chạm tay vào nút cảm biến nhịp tim ở dưới đèn Flash LED là bạn có thể chụp ảnh selfies một cách dễ dàng và hoàn hảo nhất.

- Samsung Galaxy S6 cũng giúp bạn điều chỉnh lấy nét hay phơi sáng của các đối tượng khi chụp ảnh. Để tùy chỉnh, bạn cần vào Settings\Camera và bật Track AF

Ảnh chụp từ camera của Samsung Galaxy S6 Edge

- Bên cạnh đó, một điểm cải tiến mới của Samsung Galaxy S6 Edge là máy hỗ trợ bạn chụp ảnh mọi lúc mọi nơi, bất kể bạn đang làm gì trên điện thoại của mình. Chỉ cần bạn nhấn đúp vào nút Home để mở ra ứng dụng camera. Đó chính là chức năng Quick Lauch của Samsung Galaxy S6 Edge.

4. Về cách từ chối và báo cuộc gọi

- Samsung Galaxy S6 Edge cho phép bạn có thể dễ dàng từ chối cuộc gọi bằng cách đặt tay lên cảm biến nhịp tim ở đằng sau điện thoại. Sau đó, máy sẽ tự động gửi một tin nhắn đến số liên lạc đó thông báo rằng bạn đang bận và không thể nhận cuộc gọi lúc này.

Cảm biến nhịp tim ở phía sau điện thoại

- Khai thác ưu điểm của thiết kế màn hình cong tràn về hai cạnh, Samsung trang bị cho S6 Edge một chức năng mới đó là khi cuộc gọi đến, trong điều kiện máy đặt úp xuống, hai cạnh cong vẫn phát sáng để bạn thấy được. Đặc biệt hơn, bạn có thể tùy chọn màu sắc phát sáng để biết được ai đang gọi cho bạn. Muốn làm được điều này bạn vào Settings\Edge Screen\People Edge và thiết lập màu sắc cho các số điện thoại trong danh bạ của bạn.

Thiết lập màu sắc cho số điện thoại trên Samsung Galaxy S6 Edge

- Ngoài ra, khi bạn cầm Galaxy S6 Edge lên, nếu có cuộc gọi nhỡ hoặc tin nhắn thì điện thoại sẽ tự rung cho bạn biết. Đó chính là chế độ cảnh báo thông minh: motions and gestures.

5. Các ứng dụng hỗ trợ khác.

- Ứng dụng Smart Manager: Giúp quản lý pin, RAM, bộ nhớ trong và diệt virus cho Samsung Galaxy S6 Edge. Chỉ cần kích hoạt ứng dụng, bạn có thể yên tâm rằng điện thoại của mình tránh được những virus có hại, RAM được giải phóng tối ưu và tắt những ứng dụng ngốn pin.

- Ứng dụng Dowload Booster: Giống như Samsung Galaxy S5, S6 Edge của bạn cũng giúp việc tải về nhanh chóng hơn bằng cách vào Settings\More connection Settings và bật Dowload Booster lên.

Trên đây là một số cách sử dụng Samsung Galaxy S6 hiệu quả. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị nhất

Gợi ý cho bạn