Samsung Galaxy E7 chip mấy nhân

Lượt xem: 1591

Samsung Galaxy E7 chip có mấy nhân

Mới đây Samsung đã cho ra thị trường chiếc điện thoại Galaxy E7. E7 là chiếc điện thoại cao nhất trong dòng điện thoại tầm trung Galaxy E nên nó sẽ là chiếc điện thoại rất được kì vọng về các tính năng mới. Một chiếc điện thoại bên cạnh thiết kế đẹp thì phần kĩ thuật cũng rất quan trọng. Vậy hãy xem chiếc Samsung Galaxy E7 chip có mấy nhân.

 

Samsung Galaxy E7

Ngươc dòng lại lịch sử phát triển của những chiếc điện thoại Smarphone nói riêng và cả ngành công nghệ thông tin nói chung thì trong bất cứ một sản phẩm công nghệ nào muốn thành công và mang lại hiệu quả cũng có những nhân tố đóng vai trò then chốt. Và một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng đó chính là những con chip. Nếu xem một chiếc điện thoại là một con người thì con chip chính là những tế bào. Để có một con người khỏe mạnh thì các tế bào cũng phải khỏe manh. Một con chip nhìn vào rất nhỏ nhưng sức mạnh của một chiếc máy phụ thuộc rất nhiều vào những con chip này.

Một con chip Exynoscủa Samsung  

1. Chip của Samsung Galaxy E7

Nếu hiểu theo nghĩa hẹp chip chính là CPU còn nếu hiểu theo nghĩa rộng nó là vi mạch. Và Samsung Galaxy E7 đã sử dụng chipset của Qualcomm Snapdragon 410 với số nhân của CPU là 4 nhân.

Như chúng ta đều biết Snapdragon là chip trên hệ thống điện thoại của Qualcomm. Các con chip của Qualcomm đã phát triển các vi xử lý Scorpion và Krait từ ARM Cortext - A8 bởi vậy nên các vi xử lý của hãng này có lượng tiêu thụ điện hiệu quả và tốc độ xử lý liên quan tới đa phương tiện rất tốt. Và điều đặc biệt của Snapdragon nữa đó là nó có hỗ trợ tích hợp tín hiệu di động. Loại Snapdragon 410 cũng mới chỉ được thương mại hóa đưa vào các loại smarphone tầm trung trong nửa cuối năm 2014 và đầu năm nay. Snapdragon đã hỗ trợ điện toán 64-bit và cũng đã tích hợp nhân đồ họa 306 ngoài ra nó còn hỗ trợ trình chiếu video với độ phân giải lên tới 1080p. Đây là loại chip được thiết kế theo quy trình 28nm. Một quy trình đã từng được sử dụng để sản xuất Snapdragon 800 cho Samsung Note 3 trước đó.

Chipset của Snapdragon 410

Thực tế mỗi nhân CPU là một CPU vật lý riêng biệt. Vậy nên một CPU có 4 nhân nhìn bên ngoài thì nó giống như là một CPU đơn nhưng thực chất nó có 4 CPU vật lý riêng trên một con chip. Nếu so sánh con chip 4 nhân này với một con chip 2 nhân thì sự khác biệt chắc hẳn rất rõ ràng. Với con chip 4 nhân chiếc điện thoại như được nâng cấp lên. Tốc độ xử lý sẽ nhanh lên cùng với lượng công việc, tình trạng treo máy khi phải xử lý nhiều công việc sẽ xuất hiện với tần suất thấp hơn.

Chip 4 nhân của Samsung Galaxy E7 

2. Kết luận

Được ví như “trái tim ”của cỗ máy, chipset là một nhân tố đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong sự mượt mà của một chiếc Smarrphone. Chắc chắn rằng với người sử dụng thì việc chipset Snapdragon 410 cùng với CPU 4 nhân thì chiếc smarphone tầm trung với giá cả mềm như Samsung Galaxy E7 sẽ là một lựa chọn không tồi cho những người có thu nhập trung bình. 

Gợi ý cho bạn