cách xem cấu hình Samsung Galaxy S6 Edge

Lượt xem: 3649

Cách xem cấu hình Samsung Galaxy S6 Edge


Trên thị trường di động hiện nay có vô vàn các sản phẩm đa dạng nhau. Người tiêu dùng nếu muốn lựa chọn cho mình một sản phẩm tốt thì phải biết cách kiểm tra cấu hình của máy. Bởi lẽ cấu hình là yếu tố quyết định máy chạy có tốt hay không? Vậy cách kiểm tra như thế nào không phải ai cũng biết? Sau đây là cách xem cấu hình 
Samsung Galaxy S6 Edge.

Samsung Galaxy S6 Edge

Chúng ta có thể biết được thông tin chính xác về cấu hình của Samsung Galaxy S6 Edge đó là : Máy sở hữu một hệ điều hành Androi 5.0 với số nhân là 8 khiến cho người dùng khá ấn tượng với cấu hình này.Không chỉ dừng lại ở đó, Samsung còn trang bị cho S6 thanh Ram vơi dung lượng lên đến 3GB. Màn hình của máy khá rộng lớn với 5.1 inch và sử dụng công nghệ màn hình Amoled Supper và tấm kính Gorilla Glass 4 khá cao cấp. Camera của máy khá cao với camera phía sau là 16 MP.Với các thông số trên chúng ta có thể dùng làm đối chiếu khi kiểm tra cấu hình của máy.
Chúng ta thực hiện kiểm tra như sau:

1.Thực hiện bằng kiểm tra trực tiếp trên máy

Bước 1; Thực hiện nhấn dòng lệnh sau trên màn hình: *#0#*
Bước 2: Nhấn nút gọi để máy hiện ra các thông số cần thiết để kiểm tra như là: kiểm tra điểm chế trên màn hình (Red/Green/Blue) , kiểm tra tín hiệu của máy ( Receiver ), kiểm tra chế độ rung, cảm biến, camera, độ sáng, loa và bàn phím….
Bước 3: Thực hiện tiếp lện *#06# để có thể thực hiện kiểm tra được số imei của máy. Lúc có được số imei bạn chỉ cần thực hiện gửi 6060 để nhận được số emei chính xác. Chúng ta sẽ kiểm tra xem 2 số emei có giống nhau không.

2.Kiểm tra bằng phần mềm

Với cách này thì yêu cầu Galaxy S6 Edge và Sony M4 Aqua của bạn phải có kết nối mạng. Các phần mề sẽ đưa ra các thông số về cấu hình của máy sau khi sử dụng. Hiện nay có 3 phần mềm phổ biến được sử dụng nhiều và có độ tin cậy khá lớn được sử dụng như Antutu Benchmark, Phone tester, RAM/CPU/DEVICE identifier. 

 Phần mềm Antutu Benchmark: Để sử dụng được phần mềm này chúng ta thực hiện mở nó lên và sau đó vào tab Device info. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra các thông tin về cấu hình của máy như là kiểu máy, hệ điều hành, CPU, Camera, Ram..Để biết được chi tiết cấu hình các phần bạn chỉ cần click vào phần đó thì thông tin của máy về cấu hình đều được tiệt lộ.
Bạn cần thực hiện kiểm tra những thông số đó là đúng hay sai. 

 Phần mềm Antutu Benchmark


 Phần mềm CPU/RAM/DEVICE Identifier: Đây là phần mềm giúp cho người dùng có thệ quản lý các thông số liên quan đến cấu hình máy như là CPU, RAM, GPU, độ sáng màn hình.
 Phần mềm Phone tester:  Với phần mềm này thì bạn có thể biết được cảm biến đang hoạt động như thế nào, đồng thời thấy được cấu hình của máy một cách dễ dàng.

Phần mềm Phone tester

Phần mềm này sẽ cho chúng ta biết những thông tin cần thiết về điện thoại một cách đầy đủ và khái quát. Trong đó có 3 phần quan trọng là System Information cho thông tin về CPU, RAM, độ phân giải màn hình, cấu hình; Sensors Status cho thông tin về hệ thống cảm biến hoạt động như thế nào; Multi-touch test cho thông tin về màn hình cảm ứng có hoạt động tốt không.
Vơi 2 cách xem cấu hình Samsung Galaxy S6 Edge ở trên giờ đây người dùng có thể tự mình kiểm tra được thông số về cấu hình trên máy trước khi mua cho mihf chiếc điện toại hiện đại như trên.

Gợi ý cho bạn