Cách xem cấu hình Samsung Galaxy A5 đơn giản

Lượt xem: 15510

Cách xem cấu hình Galaxy A5

Galaxy A5 là chiếc điện thoại Smartphone được nhiều người có thu nhập không cao lựa chọn sử dụng. Khi đi mua điện thoại dù là máy mới hay máy cũ, dù là mua ở các siêu thị điện thoại lớn hay các cửa hàng nhỏ thì bạn đều nên kiểm tra máy một cách kỹ càng trước khi quyết định bỏ tiền ra và mua nó. Vì chất lượng hàng hóa trên thị trường, đặc biệt là ở các cửa hàng nhỏ lẻ, hàng xách tay đang ở mức báo động. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem cấu hình Galaxy A5.

1. Kiểm tra cấu hình máy Galaxy A5

Để có thể kiểm tra cấu hình của chiếc điện thoại Samsung Galaxy A5, bạn thực hiện theo các thao tác sau:

- Từ màn hình máy bạn kiểm tra Status bằng cách vào Menu -> Setting -> General -> Abuot Device

Ở mục này sẽ cung cấp cho các bạn biết thông tin về Model máy và hệ điều hành Androi.

- Bạn chọn Status để kiểm tra số iMei và Device Status ở dòng cuối.

Nếu số iMei ở trên máy trùng với số iMei được in trên tem và Device Status vẫn là Official thì đó là máy tốt.

- Để kiểm tra số iMei một lần nữa bạn bấm *#06#. Để kiểm tra ngày sản xuất bạn bấm *#12580*369#.

Trong mục này có 5 dòng, bạn nên lưu ý dòng thứ 4 RF call. Nếu RF call nằm trong khoảng ngày máy được hãng giới thiệu đến thời điểm hiện tại là được. Ngược lại nếu bạn thấy RF call là unlnow hoặc dòng đó bị bỏ trống thì bạn không nên mua thiết bị này.

2. Kiểm tra máy Galaxy A5 bằng phần mềm

Phần mền sẽ giúp người dùng kiểm tra thông tin cơ bản của máy Galaxy A5 như Model, Ram, CPU, hệ điều hành, màn hình,... còn ở phần System information, thì bạn cũng nên chú ý đến Ram, CPU và độ phần giải màn hình (dimensions).

Một số phần mềm giúp các bạn có thể kiểm tra thông tin của máy là phần mềm: Antutu Geekbench, hay một phần mềm khác là cpu-z.

Để kiểm tra cấu hình Galaxy A5 bạn có thể download phần mềm đó về và cài đặt bình thường. Sau khi cài đặt xong các bạn mở phần mềm lên khi đó sẽ thấy giao diện của phần mềm. Tiếp tục click sang tab Device info, lúc này màn hình sẽ hiện lên thông tin của máy

Hình ảnh thông tin cấu hình Galaxy A5 qua phần mềm Antutu

Đối với những chiếc điện thoại là hàng giả, hàng nhái, thì các thông số này sẽ thấp hơn so với hàng đúng hãng mà samsung sản xuất ra.

Đối với một số phần mềm thì có thể sẽ không nhận biết được CPU thực của máy, tuy nhiên, với phần mềm này sẽ giúp máy  hiển thị chi tiết các thông số CPU, RAM, GPU, PIN, độ phân giải màn hình,... bên cạnh đó nó cũng hiển thị xung nhịp của CPU và số nhân thực của vi xử lý, nó cho biết nhân đang chạy với xung nhịp nào theo thời gian thực

3. Kiểm tra màn hình và cảm ứng máy Galaxy A5

 Khi mua điện thoại Samsung Galaxy A5 bạn nên kiểm tra màn hình xem có bị lỗi không bằng cách chuyển hình nền sang các tone màu đen và trắng và quan sát thật kỹ xem có bất kỳ điểm bất thường nào không. Bạn nên để nền trắng trong một khoảng thời gian và xem màn hình có bị ám vàng không, bạn cũng nên kiểm tra khi để nền đen và quan sát xem có điểm nào sáng lên như một chấm nhỏ nào không. Nếu có thì đó chính là điểm chết của màn hình.

Kiểm tra cảm ứng của thiết bị Samsung Galaxy A5

Để kiểm tra cảm ứng bạn vào mục tin nhắn và lướt ngón tay trên một loạt ký tự, bạn thao tác lặp đi lặp lại các với các góc xoay khác nhau để cảm nhận độ cảm ứng của màn hình. Điểm chết của màn hình là chỗ bạn không thể ấn được vào và không nhận được cảm ứng từ màn hình.

Ngoài ra khi mua máy bạn cúng nên kiểm tra các tính năng khác của máy như khi lướt web, kiểm tra camera, độ rung của máy,... để có thể lựa chọn được một chiếc máy tốt.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn trải nghiệm thành công.

Gợi ý cho bạn