cách sao lưu danh bạ cho Samsung Galaxy S6 Edge

Lượt xem: 3659

Cách thức sao lưu danh bạ cho Samsung Galaxy S6 Edge

Danh bạ điện thoại là một trong những mục khá quan trọng đối với người sử dụng trên bất kỳ chiếc điện thoại nào. Mỗi một người sử dụng điện thoại đều có danh bạ khá nhiều người để liên lạc. Vì vậy mà khi bạn muốn chuyển sang dùng máy khác thì việc sao lưu danh bạ sang máy mới là điều bạn muốn thực hiện đầu tiên. Tuy nhiên, với những người có hàng trăm người để liên lạc trong danh bạ thì việc sao lưu này không thể thực hiện thủ công được? Vậy có cách nào để thực hiện sao lưu toàn bộ danh bạ chỉ trong một vài thao tác. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức sao lưu danh bạ cho Samsung Galaxy S6 Edge.

1. Sao lưu danh bạ bằng phần mềm Smart Switch Mobile. 

Sử dụng phần mềm Smart Switch Mobile


Thông thường trên điện thoại sẽ tương thích một phần mềm quản lý điện thoại thông qua máy tính cá nhân. Ở dòng điện thoại Samsung thì thường được quản lý bở phần mềm Kies. Tuy nhiên , ở điện thoại Samsung Galaxy S6 Edge lại không tương thích với phần mềm Kies , phần mềm quản lý điện thoại. Vì vậy mà đã xuất hiện một phần mềm mới mang tên Smart Switch Mobile giúp cho người dùng có thể thực hiện việc đồng bộ , sao lưu dữ liệu ở bất cứ mục nào kể cả danh bạ điện thoại.

Sao lưu danh bạ

Với phần mềm Smart Switch Mobile bạn có thể tương thích với máy tính để bản, máy tính Mac… để kết nối thiết bị cũ của bạn với máy Samsung Galaxy S6 Edge thông qua máy tính. Khi đã kết nối được với máy tính thì phần mềm Smart Switch Mobile sẽ tự thực hiện đồng bộ danh bạ , lịch sử, ứng dụng… ở trên máy. Nếu không muốn sao lưu toàn bộ thì bạn có thể lựa chọn sao lưu phần nào mà bạn muốn. Ở đây bạn muốn sao lưu danh bạ thì tích chọn vào mục danh bạ.

Chúng ta có thể cài đặt ứng dụng Smart Switch Mobile thông qua kho ứng dụng Playstore ha hay dịch vụ của Galaxy Apps. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt theo đường link sau:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sec.android.easyMover

2. Sao lưu danh bạ trên chính điện thoại Galaxy S6 Edge

Cách này được áp dụng trong trường hợp bạn muốn sao lưu lại danh bạ trên điện thoại để đề phòng trường hợp điện thoại bị mất cắp thì bị mất hết danh bạ. Chúng ta sẽ thực hiện sao lưu sang một thiết bị khác để khi mất cắp vẫn có thể khôi phục  lại được toàn bộ dữ liệu đã sao lưu. Để thực hiện chúng ta làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Vào phần danh bạ  và nhấn vào phím Menu phía phải để chọn Xuất ra danh bạ.

Xuất danh bạ trên điện thoại

Bước 2: Chúng ta cần chọn đường lưu tập tin chứa danh bạ điện thoại và đặt tên cho nó. Tập tin này được lưu dưới định dạng vCard.

Chọn đường dẫn và đặt tên tập tin sao lưu.

Bước 3: Nhấn chọn OK là hoàn tất quá trình sao lưu danh bạ trên Samsung Galaxy S6 Edge.

Nếu các bạn muốn lựu lại thì có thể copy vào máy tính hoặc gửi file đó vào email để lưu giữ nó.

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu về cách thức sao lưu danh bạ cho Samsung Galaxy S6 Edge. Với những cách thức trên chúng  ta hoàn toàn có thể yên tâm không lo bị mất danh bạ khi bị mất điện thoại hay khi muốn đổi sang điện thoại khác. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn