Tốc độ nhận diện vân tay giữa Galaxy S6 Edge và iPhone 6, ai nhanh hơn

Lượt xem: 1871

So sánh tốc độ nhận diện vân tay của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6.

Tại sự kiện MWC 2015, Samsung đã ra mắt 2 sản phẩm cao cấp đó là
Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy 6 Edge, hãy so sánh về tốc độ nhận diện vân tay giữa Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6.

Bài viết dưới đây so sánh cơ bản về khả năng và tốc độ của 2 công nghệ cảm biến giữa 2 hãng này:

1. Khả năng hiện màn hình chờ khóa của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6

Ai đã từng xem qua video của PhoneArena so sánh về khả năng cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S6 Edge với iPhone 6 đều nhận thấy rõ, nếu xét theo phương diện chỉ mở màn hình lên, có nghĩa là khi bạn chạm tay vào nút Home, nó sẽ lập tức nhận dạng ra vân tay và tiến hành mở khóa, điều này rõ ràng iPhone của Apple đã làm kém hơn Samsung 1 chút.

Samsung Galaxy S6 Edge hiện màn hình sáng lên rất nhanh, hơn iPhone 6 một chút

Samsung cho biết gần như họ đã làm lại từ đầu, họ phải bỏ thiết kế cũ để tập trung khắc phục những phàn nàn của khách hàng, để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Nói về cảm biến vân tay trước đây trên dòng sản phẩm Samsung Galaxy S5, người dùng đôi khi phải vuốt khá nhiều mới có thể nhận cảm ứng được, nguyên nhân là do họ không chọn đúng phương quét, vì nó đòi hỏi ngón tay có phương “vuông góc” với mặt cảm biến, điều này hơi khó khăn vì đa phần khi sử dụng sẽ sử dụng 1 tay, lúc đó rất khó để ý rằng ngón cái của mình có vuông góc hay không, trừ những người tinh ý.

Khả năng nhận dạng vân tay cải tiến rất nhiều so với phiên bản làm người tiêu dùng chưa hài lòng - Samsung Galaxy S5 

Trong khi đó, Apple đã làm rất tốt công việc này trên iPhone 5S, bằng khả năng nhận diện TouchID, Apple đã qua mặt Samsung trong phương diện cải thiện cảm ứng cho phím Home.

2. Khả năng hiện màn hình chính của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6

Cuối cùng thì Samsung cũng nhỉnh hơn Apple 1 chút khi mà chiếc Samsung Galaxy đã mở sáng màn hình nhanh hơn iPhone 6, nhưng ngay sau đó lại đem đến thất vọng, iPhone 6 gần như mở khóa màn hình chính ngay sau khi hiện sáng lên, còn Samsung Galaxy S6 Edge phải chờ hơn 1 giây sau.

Màn hình chính của iPhone đang hiện lên

Không biết rằng giữa công nghệ cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S6 Edgevà công nghệ TouchID của iPhone 6, bên nào thật sự tốt hơn, nhưng không vì thế mà chúng ta phủ nhận sự thay đổi từ Samsung Galaxy S5 sang Samsung Galaxy S6 Edge là rất ấn tượng, khi mở khóa, bộ cảm biến đã thực hiện rất tốt chức năng của mình.

Trong khi Samsung Galaxy S6 Edge vẫn còn màn hình chờ thì iPhone 6 đã xuất hiện màn hình chính

Không còn nghi ngờ gì nữa, khả năng Samsung Galaxy S6 Edge đuổi kịp công nghệ của Apple là hoàn toàn có thể, mặc dù, sự so sánh hiện tại thì Samsung Galaxy S6 Edge có phần yếu hơn 1 chút, nhưng cũng gần ngang ngửa. trong tương lai hoàn toàn không biết ai sẽ chiến thắng trong lĩnh vực công nghệ như thế này.

 

Đây là 1 bước ngoặt khá lớn chứng tỏ khả năng cạnh tranh về công nghệ của hãng Samsung với hãng Apple,

Gợi ý cho bạn