Tìm hiểu trả lời cho câu hỏi zenfone 5 có thay pin được không

Lượt xem: 8758

Asus Zenfone 5 có thay pin được không

        Thông số ban đầu về dung lượng pin của nhà sản xuất đưa ra với điện thoại Asus Zenfone 5 là 2110mAh. Đây không phải là con số cao với một sản phẩm smartphone có kích thước màn hình lên tới 5inch. Với những người dùng có nhu cầu giải trí không cao thì thời lượng của pin vẫn chỉ đủ để sử dụng trong vòng 1 ngày. Rất nhiều người dùng khó chịu khi phải sử dụng một pin chất lượng trung bình như này và câu hỏi đặt ra là máy Asus Zenfone 5 có thay pin được không?

         Vấn đề thời lượng sử dụng của pin trên thực tế cũng còn bị ảnh hưởng bởi chính người dùng. Ban đầu khi mới tung ba dòng sản phẩm ra thị trường, các nhà đánh giá công nghệ đã cho pin điện thoại asus Zenfone 5 một điểm số khá cao. Vậy tại sao đến tay người dùng nó lại trở thành một điểm yếu trầm trọng cho máy? Trên thực tế, pin 2110 mAh, nó là công suất thấp hơn khoảng 25% so với điện thoại tương đương. Việc chạy bộ vi xử lý - Intel Atom Z2580 tiêu thụ rất nhiều điện năng so với bộ vi xử lý tương tự từ Qualcomm. Đó là do phần cứng của máy thế còn ảnh hưởng từ phía người dùng:

         Thứ nhất, có thể bạn đã sạc pin chưa đúng cách. Pin của điện thoại cảm ứng rất nhanh tụt nếu bạn dùng trong một thời gian quá dài các tiện ích như xem video, chơi game đồ họa nặng, gọi những cuộc gọi bằng 3G hoặc wifi…Sau khi pin đã giảm, có thể pin chưa về đến vạch báo hết và bạn đã sạc ngay để mang máy ra ngoài. Điều này thực sự gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng pin của bạn về sau. Trong lúc sạc, nếu bạn không đưa máy về chế độ nghỉ hoàn toàn ( tắt máy) thì cũng tuyệt đối tránh việc vừa sạc vừa sử dụng pin. Việc này rất nguy hiểm không chỉ cho pin của điện thoại mà còn nguy hiểm đến chính tính mạng của các bạn.

         Thứ hai, là việc bạn không biết và để máy chạy vô số các ứng dụng ngầm. Chả hạn, khi bạn phải di chuyển nhiều, bạn vẫn luôn khởi động wifi và 3G của máy. Bạn vào các ứng dụng và sau khi kết thúc công việc bạn không thoát ra mà chỉ đi thẳng về màn hình chính. Các kết nối mạng và ứng dụng ngầm này không gây tốn quá nhiều pin, nhưng việc duy trì nó trong một khoảng thời gian quá dài thì việc này ít nhiều gây ảnh hưởng.

        Nếu pin của bạn bị lỗi bạn muốn thay thế nó thì là điều hiển nhiên, nhưng trước hết bạn nên tự mình làm một thiết lập lại cho máy. Việc thiết lập lại sẽ xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại (cứ yên tâm là hầu hết trong số đó sẽ được duy trì nếu bạn cho điện thoại của mình đồng bộ hóa với tài khoản trực tuyến). Tuy nhiên, thủ tục này là một cách để loại trừ chỉ là về mọi khả năng khác bởi vì từ đây máy cũng đặt lại số liệu thống kê pin ẩn mà điện thoại đã sử dụng để tính toán thời gian và tỷ lệ phần trăm mà bạn nhìn thấy. Để làm điều này, bạn sẽ đi đến settings, sau đó Backup rồi chọn reset và factory reset. Sau khi thực hiện điều này, máy sẽ trở lại thông số của các thiết lập ban đầu và một lần nữa đồng bộ với tài khoản trực tuyến của bạn. Cách này sẽ phần nào giải quyết nếu pin của bạn gặp vấn đề. Nếu không, có thể là một chương trình đã bị treo hoặc thứ gì đó sai trong cấu hình. 
Nếu vấn đề vẫn tồn tại, và pin chỉ hoạt động trong khoảng thời gian là ít hơn 1 ngày, tốt nhất là bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành.

         Thông thường bạn tháo nắp sau của Asus Zenfone 5 chỉ thấy các khe cắm sim và thẻ nhớ, một cục pin liền khối. Đây là điều thông minh của nhà sản xuất Asus vì họ muốn giảm tối đa số lượng người dùng tò mò muốn tháo cục pin ra khỏi vị trí cố hữu của nó. Máy Zenfone 5 tuy không thể tháo pin ra được, nhưng khi đem đến Trung tâm Bảo hành của ASUS thì nhân viên bảo hành tại đây sẽ dùng những dụng cụ chuyên dụng để lấy pin ra thay pin khác nếu đã xác định được chính xác pin của bạn bị hư cho nên bạn đừng có suy nghĩ là pin máy của mình đã hỏng và lại phải chuẩn bị một số tiền để thay thế một chiếc smartphone mới.

        Giờ thì bạn đã yên tâm với câu hỏi Asus zenfone 5 có thay pin được không rồi chứ. Hãy là những người sử dụng thông minh để duy trì một thời lượng sử dụng pin thật dài nhé.

Gợi ý cho bạn