Tại sao galaxy s4 không có 3G để truy cập mạng

Lượt xem: 31862

  Cách kết nối 3G cho Samsung galaxy S4

 

 Sở hữu một chiếc điện thoại samsung galaxy s4 thật là tuyện, nó không chỉ đem lại cho người dùng những trải nghiệm về ứng dụng, giải trí, nghe nhạc xem phim,…… Việc kết nối mạng 3G sẽ mở ra cho bạn một không gian hoàn toàn mới và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đôi với người ít dùng mạng thì kết nối với 3G đối với họ là không cần thiết, nhưng đối với những ai cần có mạng để phục vụ cho công việc , cho giải trí ,…. thì việc kết nối lại trở nên hết sức quan trọng . Cho nên galaxy s4 không có 3G hay không kết nối được làm cho người dùng trở nên tức tối, khó chịu và hoàn toàn không thoải mái. Sau đây mình xin giới thiệu một số cách đơn giản để có thể khắc phục được vấn đề này.

 

Đối với người mới sử dụng, thì cái đầu tiên là biết cách kết nối 3G. Điều điều kiện thứ nhất  là sim của bạn phải đăng ký 3G, tiếp theo bạn thực hiện như sau: vào setting ( cài đặt) => Wireless & Network => more (nhiều mạng hơn) => Mobile Network Settings => chế độ mạng => chọn chế độ GSM/WCDMA hoặc là chỉ WCDMA => check vào ô dữ liệu di động => ok.

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\s4\bat-3G-tren-Android-vao-mang.jpg 

Cách nhận biết máy đang sử dụng mạng 3G là trên thanh trạng thái xuất hiện H+ hoặc là 3G và bạn thực hiện  làm ngược lại để tắt mạng 3G đi nếu không cần thiết.

  1. Nếu như máy vẫn chưa kết nối được. Từ mục các mạng di động bạn chọn điểm truy cập => VIETTEL email ( nếu dùng viettel) => kiểm tra các thông số: APN v-internet, username mms, password mms. Nếu muốn dùng mạng khác thì lựa chọn như sau đối với mobifone: APN m-wap, username mms, password mms. Đối với vinaphone APN m3-world , username mms, password mms. Đối với beeline và vietnammobile thì vinaphone APN internet, username và password bỏ trống  => lưu và lựa chọn mạng sử dụng khi cần thiết.

Description: C:\Users\VAN AN BA DAO\Desktop\kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk\s4\APN-android-207x400.jpg

 

2. Một cách khác nữa là bạn có thể reset lại mạng, reset lại máy, cài lại bản rom mới cho điện thoại của bạn

3. Nếu song 3G của bạn kém, chập chờn hoặc yếu là do một số nguyên nhân sau: bạn ở trong phòng kín, song mạng ở chỗ bạn yếu, bạn sử dụng các phụ kiện như ốp lưng,..

4. Cài đặt điện thoại về mặc định ban đầu

 

5. Mất sóng 3G do bạn cài lại bản rom mới.

 

          Bạn cài 3G sau khi đã root máy như sau

          B1. Bạn cài các ứng dụng Titanium backup pro, phone info, apn manager Pro, RootExplorer           

          B2. Mở . Mở Titanium backup pro, lựa chọn  backup/restore , tiếp theo bạn chọn APN MANAGER PRO, nhấn và giữ các app, chờ một lúc nó xuất hiện cái bảng,tiếp tục chọn convert to system app. Sau đó đợi nó convert xong thì thực hiện cài đặt các thông số trong APN như trên. Bạn lưu ý phải bật chế độ mobile data .

 

6. Máy bị mất imei dẫn đến mất 3G, bạn cần phải fix lại máy

 

7. Nếu tất cả các cách trên không giúp bạn giải quyết được vấn đề thì bạn có thể mang ra cửa hàng để bảo hành hoặc sửa nó.

 

Trên đây là một sô các cách khắc phục galaxy s4 không có 3G hữu ích cho bạn . Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn