Pin Samsung Galaxy A7 có dễ bị chai không

Lượt xem: 7708

Samsung Galaxy A7 có bị chai pin

Chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp được Samsung giới thiệu đã tạo được nhiều "tiếng vang" cho hãng di động xứ Kim Chi. Đi kèm với thiết kế kim loại nguyên khối là nhiều tính năng vô cùng độc đáo. Ví dụ như Samsung đã trang bị cho Galaxy A7 viên pin 2600 mAh cùng tính năng "siêu tiết kiệm pin". Vậy Samsung Galaxy A7 có bị chai pin?

 


Viên pin của Samsung Galaxy A7 có bị chai trong quá trình sử dụng?

 

1. Thông tin về viên pin đi kèm Samsung Galaxy A7 và hiệu năng hoạt động của nó

Viên pin được Samsung trang bị cho Galaxy A7 là loại pin chuẩn Li-Ion có dung lượng đạt ngưỡng 2600 mAh. Qua sử dụng thực tế cho thấy, nếu như người dùng sử dụng ở mức độ trung bình như lướt Web, nghe nhạc, chụp ảnh và chơi các tựa game hạng nhẹ thì viên pin 2600 mAh cho Galaxy A7 "sống" được từ 1,5 đến 2 ngày. 

 


Samsung trang bị cho Galaxy A7 viên pin dung lượng 2600 mAh

 

Nếu điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao nhất và lướt Web liên tục thì Samsung Galaxy A7 trụ được 7 tiếng đồng hồ. Khi điều chỉnh độ sáng của máy ở mức tự động và lướt Web bằng Wifi thì Samsung Galaxy A7 cho thời gian sử dụng liên tục lên đến 10 giờ. Điểm đặc biệt là Samsung đã trang bị tính năng Ultra Power Saving (còn gọi là tính năng siêu tiết kiệm pin) cho Galaxy A7, khi chỉ còn 10% dung lượng pin nhưng máy cho thời gian chờ được kéo dài lên đến 24 giờ. 

 

2. Samsung Galaxy A7 có bị chai pin không?

Như đã trình bày ở trên, viên pin mà Samsung Galaxy A7 ( xem ảnh https://sangtips.name.vn/#samsung-galaxy-a7-a700-cong-ty-4317.html ) sử dụng thuộc loại pin Li - ion. Để hiểu rõ Samsung Galaxy A7 có bị chai pin hay không, người dùng cần hiểu rõ đặc tính sử dụng của loại pin Li - ion này. 

 


Hiểu rõ đặc tính viên pin của Samsung Galaxy A7 sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của pin

 

Những phương cách sau sẽ giúp viên pin đi kèm Samsung Galaxy A7 lâu bị chai:
- Nên sạc pin của Samsung Galaxy A7 nhiều lần thay vì sạc đầy một lần: người dùng nên sạc tới một mức nào đó chứ không nên sạc liên tục cho đến khi đầy pin. Ví dụ khi dung lượng pin của máy còn 30% thì bạn nên sạc lên 60%, hoặc khi còn 45% thì nên sạc lên 79%.
- Không nên xả cạn pin của Samsung Galaxy A7: Bạn nên giữ một phần năng lượng trong viên pin chứ không nên xài đến mức 0% máy tắt nguồn rồi mới mang đi sạc. Vì phần năng lượng pin còn lại sẽ giúp quản lý các tế bào của viên pin trong thời gian chờ sạc. 
- Tránh sử dụng Samsung Galaxy A7 trong môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, nên nắm kỹ công thức này: nếu sử dụng máy ở nhiệt độ 60 độ C trong 1 năm thì pin sẽ mất đi 80% công suất. Nếu để máy hoạt động ở 20 độ C trong 1 năm thì công suất pin sẽ giảm đi 20%. 
- Đừng để viên pin của Samsung Galaxy A7 cạn kiệt năng lượng quá lâu: nếu rơi xuống mức điện áp là 3V/cell thì pin của máy sẽ ở trạng thái cạn kiệt. Nếu rơi vào mức 2,7/cell thì viên pin sẽ ở chế độ ngủ và mất khả năng sạc theo thời gian. 

 


Người dùng nên lưu ý khi dùng pin của Samsung Galaxy A7 đúng cách

 

Pin không phải là một nguồn năng lượng "vô tận" nên viên pin của Samsung Galaxy A7 bị chai là điều không thể tránh khỏi. Chỉ với việc sử dụng đúng cách, bạn mới thực sự kéo dài tuổi thọ viên pin cho chiếc điện thoại yêu quý của mình.

Gợi ý cho bạn