Nokia Lumia 1020 bị lỗi và cách khắc phục dễ dàng nhất

Lượt xem: 6626

Tổng hợp các lỗi thường gặp ở Nolia Lumia 1020

Nokia Lumia 1020 có thể coi là ngôi sao cuối cùng của Nokia trước khi gia nhập mái nhà Micorosoft.  Với dân chụp ảnh nghiệp dư, Lumia 1020 như là một người bạn đồng hành đáng tin cậy với chất lượng camera cao và khả năng xử lý hình ảnh tốt với thiết kế mày cá tính. Tuy nhiên cũng như nhiều sản phẩm công nghệ khác, Nokia Lumia 1020 bị lỗi không phải là chuyện hiếm thấy. Bài viết này sẽ tổng hợp những lỗi thường gặp nhất ở Lumia 1020 và cách khắc phục những lỗi cơ bản nhất.

Lỗi màn hình

Phần lớn các thiết bị thuộc dòng Lumia, như Lumia 1020 bị lỗi màn hình sau một thời gian sử dụng. Đây là lỗi thường gặp trên Nokia Lumia 1020 và cũng là lỗi nặng nhất, gây ra nhiều phàn nàn trong cộng đồng người dùng Lumia. Các trường hợp cơ bản có thể kể đến:

+ Khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, hoặc màu nền tối có xuất hiện vệt đen khoảng 1 cm, và một số lỗi về hiển thị khác

+ nokia lumia 1520 lỗi cảm ứng không thể thực hiện bất cứ thao tác nào với màn hình,máy như bị treo xog các phím vật lý vẫn hoạt động.

Nếu lỗi do hiển thị, kiểm tra kĩ càng xem có để va đập, ngấm nước hoặc ẩm ướt không, nếu không và đang còn trong thời gian bảo hành cần đem đến trung tâm chăm sóc khách hàng nhé.

Lỗi cảm ứng có thể xảy ra do máy mới cài thêm nhiều phần mềm, quá tải bộ nhớ, xung đột trong máy, hoặc do cách sạc pin không đúng cách. Khiến nguồn điện vào máy không ổn định gây chạm mạch

Máy không nhận sim

Trước hết, tháo sim ra lau chùi sim và khe sim ở máy, sau đó lắp lại. Nếu máy vẫn không nhận thì lắp sim khác vào. Nếu máy nhận sim này thì có lẽ sim kia bị hỏng, kiểm tra sim kia bằng cách lắp vào máy khác là biết ngay. Còn nếu sim bình thường thì chân sạc đã hỏng. tốt nhất là mang ra cửa hàng bảo hành để sửa lại nhé.

Pin sạc không đầy, máy sử dụng hao pin

Đây cũng là lỗi thường gặp ở Nokia Lumia 1020. Pin sạc lâu không đầy hoặc sạc pin ảo, đầy pin nhưng cũng tụt nhanh. Kiểm tra một số vấn đề như sau có thể là nguyên nhân:

+ Hệ điều hành và một số apps mới cài xung đột với nhau.

+ Kiểm tra cáp sạc có tốt không, còn dùng được không.

Trong quá trình sử dụng, tránh vừa sạc pin vừa sử dụng, không để máy cạn pin sập nguồn.

+ Bật cài đặt chạy tiết kiệm pin bằng cách vào settings/Battery saver. Có thể chọn chế độ tiết kiệm pin khi pin còn bao nhiêu % vì khi ở chế độc này bạn sẽ không nhận được thông báo tin nhắn từ ứng dụng, mạng xã hội và email

+ Cài đặt độ sáng màn hình ở chế độ vừa phải.

+ Kết nối mạng thông minh, tắt kết nối mạng khi sóng yếu hoặc không cần thiết. Tắt wifi, 3G, bluetooth, .v.v. khi không cần đến.

+Tắt tất cả ứng dụng nền khi không dùng: nhấn giữ nút back sẽ hiện ra cửa sổ những ứng dụng đang chạy nền, bạn hãy tắt chúng đi nhé.

Máy giật, treo máy

Một lỗi thường gặp trên Nokua Lumia 1020 là bị rơi vào tính trạng treo máy khi khởi động, update ứng dụng hoặc đơ màn hình. Có thể máy đã bị lỗi nào đó.

Bạn có thể reset lại máy bằng cách nhẫn giữ nút nguồn và nút volume – cho đến khi máy rung lên và khởi động lại là bạn đã cài lại máy rồi. Hoặc có thể vào Settings/ Information/ Reset.

 Nếu việc cài lại không hiệu quả , Nokia đã tung ra phiên bản fix lỗi này. Bạn hãy cài Nokia software updater vào máy để fix lỗi này. Nếu sau khi cài phần mềm tình trạng trên không được cải thiện thì hãy mang máy đến trung tâm bảo hành.

Máy không nhận tai nghe

Đôi khi bạn cũng không thể sử dụng tai nghe với chiếc Lumia của mình phải làm gì đây?

+ Trước hết kiểm tra chất lượng tai nghe, nếu tai nghe không dùng được thì háy thay tai nghe mới nhé.

+ Tai nghe cuc hoạt động bình thường thì kiểm tra lại cổng cắm tai nghe trên điện thoại bằng một chiếc tai nghe khác.

Nếu phát hiện jack tai nghe đã có vấn đề hãy mang máy tới trung tâm bảo hành bạn nhé.

Trên đây là một số trường hợp Nokia Lumia 1020 bị lỗi mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng. Đó cũng là một số gợi ý về nguyên nhân và cách khắc phục tạm thời. Để được tư vấn và chăm sóc toostnhaats đừng ngại ngần mang máy đến trung tâm bảo hành nhé.

Gợi ý cho bạn