Khắc phục Samsung Galaxy J5 bị lỗi đơ máy

Lượt xem: 6733

Samsung Galaxy J5 bị lỗi đơ máy

Samsung Galaxy J5 là smartphone tầm trung có cấu hình khá tốt của Samsung, tuy nhiên trong một số trường hợp người dùng phản ánh rằng chiếc Samsung Galaxy J5 bị lỗi đơ máy. Và cách khắc phục ngay bài viết dưới đây xin mời các bạn kham khảo qua nhé.

Ra mắt hồi tháng 6/2015 cùng với chiếc Galaxy J7, Galaxy J5 thuộc dòng smartphone có thiết kế vỏ nhựa truyền thống như những sản phẩm của Samsung trước kia. Chiếc máy này được trang bị cấu hình khá tốt trong tầm giá với màn hình 5 inch độ phân giải HD, chip Qualcomm Snapdragon 410 lõi tứ xung nhịp 1.2 GHz, RAM 1.5 GB, bộ nhớ trong 8 GB có thể mớ rộng đến 128 GB, camera sau 13 MP cùng viên pin dung lượng 2600 mAh và chạy hệ điều hành Android 5.1 Lolipop. Cấu hình này mang lại hiệu năng khá cho Galaxy J5, máy có thể đáp ứng tốt hầu hết các nhu cầu cơ bản của người dùng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, người dùng phản ánh rằng chiếc Galaxy J5 của họ bị lỗi đơ máy. Theo đó, Galaxy J5 sẽ đột nhiên bị ngưng hoạt động, người dùng không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên màn hình, và sau đó máy có thể tự động khởi động lại.

Xảy ra hiện tượng nói trên có thể là do bạn đã cài đặt một số ứng dụng không tương thích với Galaxy J5, khiến cho phần mềm của nó bị xung đột và gây ra lỗi khiến máy bị đơ. Để giải quyết tình trạng này thì bạn hãy thử áp dụng 2 phương án dưới đây:

Kiểm tra ứng dụng chạy ngầm

Bạn hãy khởi động lại máy. Sau đó kiểm tra những ứng dụng đang chạy ngầm bằng cách vào Settings ->Applications -> Application Manager -> Chọn tab Running và tắt bớt những ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm. Có thể máy đang bị quá tải vì phải chạy quá nhiều ứng dụng nên việc tắt bớt chúng đi sẽ giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên bạn lưu ý không tắt những ứng dụng hệ thống như Android System vì như thế sẽ chỉ làm cho tình hình càng nghiêm trọng hơn.

Khôi phục cài đặt gốc

Thao tác này sẽ đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng. Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy J5 bạn vào Settings -> Backup & Reset -> Factory data reset -> Erase everything.

Hi vọng rằng bài viết này đã giúp ích cho bạn trong việc giải quyết lỗi Samsung Galaxy J5 bị đơ máy. Chúc bạn sẽ sớm tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

>> Có thể bạn chưa biêt Samsung Galaxy J7 đang được giảm mạnh

Gợi ý cho bạn