Galaxy S4 vỡ màn hình có thay thế được không

Lượt xem: 7682

Các hiện tượng của galaxy s4 khi vỡ màn hình và hướng dẫn tự thay màn hình cho galaxy s4 khi màn hình bị vỡ

Galaxy s4 là một dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường Việt Nam hiện nay. Việc sở hữu được một chiếc điện thoại như thế này quả là một điều tuyệt vời. Trong quá trình sử dụng, chúng ta không lường trước được điều gì cả. Đôi khi máy gặp sự cố ở bên trong hệ thống gây nên hoặc máy có thể gặp sự cố do tác động của con người. Ở đây mình muốn nói tới tác động của con người, vì một lý do nào đó mà bạn vô tình đánh rơi chiếc galaxy s4 xuống đất và bị vỡ màn hình. Vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra khi trước galaxy s4 bị vỡ màn hình ? Bạn sẽ phải xử lý ra sao ? Bài viết dưới mình sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi galaxy s4 vỡ màn hình có những nguyên nhân gì xảy ra sau đó và giới thiệu cho các bạn cách thay màn hình galaxy s4 như thế nào 

Một chiếc điện thoại cao cấp như galaxy s4 bị rơi xuống đất hay một lý do có thể bạn nằm đè lên nó và bị vỡ màn hình sẽ khiến cho bạn cảm thấy lo lắng không biết điện thoại sẽ ra sao khi gặp phải tình trạng trên. Chiếc điện thoại samsung galaxy s4 khi bị vỡ màn hình thường gặp những nguyên nhân sau đây:

+) Nhẹ thì máy điện thoại của bạn chỉ bị vỡ lớp kính bên ngoài và chức năng cảm ứng bên trong máy của bạn vẫn sử dụng được.

+) Nặng hơn thì điện thoại của bạn vỡ màn hình và hỏng cả phần cảm ứng không lên cảm ứng nữa.

+) Khi bị vỡ màn hình mà vẫn dùng được thì các chức năng trên màn hình điện thoại của bạn bị giảm đi đáng kể. ( màu sắc, nứt, ...) 

Các bạn cần xác định rõ tình trạng máy khi bị vỡ màn hình rơi vào trường hợp nào trong các trường hợp nêu bên trên. Nếu máy của các bạn bị vỡ màn hình nhưng chỉ vỡ lớp kính ở bên ngoài mà cảm ứng bên trong vẫn dùng được thì bạn chỉ cần thay mỗi lớp kính bị vỡ đó thôi. Còn nếu bạn rơi vào trường hợp nặng hơn là vỡ cả mặt kính và cảm ứng không hoạt động được thì bạn sẽ phải thay cả màn hình và thay cả cảm ứng cho máy. 

Để thay màn hình galaxy s4 các bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín, các trung tâm bảo hành để sửa chữa màn hình. Giá trên thị trường khi thay màn hình hiện nay cho galaxy s4 : Nếu bạn thay mặt kính bên ngoài thì giá sẽ giao động từ 400 - 500 nghìn đồng. Nếu bạn thay màn hình của máy thì giá sẽ giao động từ 3 đến 4 triệu đồng. Tùy thuôc vào mức độ nặng nhẹ của máy bạn khi vỡ màn hình là ra sao ( vỡ lớp kính bên ngoài hay vỡ màn hình bên trong của máy ) 

 

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay màn hình cho chiếc điện thoại galaxy s4

Để thay màn hình cho chiếc galaxy s4 các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau :

+) Một chiếc Tuốc- nơ -vít 

+) Một thanh nhựa dạng dẹt và thanh kim loại dạng dẹt để giữ màn hình 

+) Một chiếc máy sấy

+) Cuối cùng là một chiếc màn hình s4 mới các bạn mua ngoài thị trường. 

Chuẩn bị đủ các thứ chúng ta tiến hành thay màn hình cho máy 

+) Bước 1 : các bạn tắt nguồn máy và mở mặt sau của máy lên. Sau đó các bạn lấy tuốc -nơ vít tháo hết các ốc vít phía sau của máy 

+) Bước 2 : Khi đã tháo hết ốc vít của máy ra các bạn tiến hành tháo sim và tháo thẻ nhớ của máy ra. 

+) Bước 3 : Bạn lấy thanh kim loại đầu dẹt cậy bốn điểm như hình dưới rồi tháo nắp đó ra

Các bạn cậy các điểm đánh dấu tròn đỏ như trong hình

+) Bước 6 : Bạn lấy thanh dẹt nhựa cậy viền xung quanh của máy lên. xong các bạn tháo viền đó ra 

+) Bước 7 : Các bạn gạt các bộ phận sau lên như hình bên dưới

Các bạn bạn gạt dây màu xanh lên 

Các bạn tháo phần đó ra

+) Bước 8 : Các bạn lấy mấy sấy sấy màn hình của bạn. Sau đó lấy miếng sắt dẹt cậy nó lên. 

Các bạn cậy viền của màn hình ra

Các bạn cậy hết phần màn hình cũ ra 

+) bước 9 : Các bàn lấy màn hình mới vừa mua về và bóc lớp ni lông ở trước và sau màn hình mới ra. Sau đó lắp vào máy 

+) Bước 10 Các bạn lắp khít màn hình với máy. Sau đó lắp lại các bộ phận vừa tháo ra lúc trước vào chỗ cũ 

Các bạn lắp màn hình mới vào chỗ màn hình cũ vừa tháo ra lúc trước

Các bạn lắp đầy đủ bộ phận máy đã tháo ra lúc trước đó 

Các bạn lắp đầy đủ ốc vít vào cho máy 

+) Bước 11 : Sau khi lắp vít hết cho máy. Đến đây là bạn đã thay xong màn hình cho máy thành công rồi đó 

Như vậy là bạn đã thay màn hình mới cho chiếc galaxy s4

Như vậy mình đã giải đáp cho các bạn câu hỏi galaxy s4 vỡ màn hình thường gặp những nguyên nhân gì và đồng thời mình cũng hướng dẫn các bạn cách tự thay màn hình galaxy s4 khi bị vỡ. Các bước thực hiện rất nhiều đòi hỏi các bạn phải quan sát rất kĩ mới có thể thực hiện được.  Khi tự thay màn hình galaxy s4 tại nhà cũng giảm được một chút chi phí so với khi đem máy ra ngoài hàng sửa chữa nhưng chúng ta có thể gặp một số rủi ro khi tự thay màn hình tại nhà. Vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn tự thay màn hình tại nhà hay mang ra quán sửa chữa. Chúc các bạn thành công.  

Gợi ý cho bạn