Driver usb cho galaxy s4 trong hệ điều hành windows

Lượt xem: 10219

Tìm hiểu về Driver usb cho galaxy s4 trong hệ điều hành windows

 

Khi cầm trong tay một chiếc điện thoại, chắc chắn bạn không chỉ sử dụng các tác vụ đơn thuần trên điện thoại, mà sẽ có nhiều lúc muốn kết nối với máy tính để chia sẻ dữ liệu giữa hai thiết bị như ảnh, nhạc, phim, tài liệu…Nhưng để kết nối điện thoại với máy tính, máy tính của bạn cần phải cài driver để nhận USB khi kết nối. Mỗi dòng điện thoại sẽ có driver riêng tương ứng. Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu về driver usb cho galaxy s4 trong hệ điều hành windows.

Với galaxy s4 cũng như các dòng máy Samsung khác, khi kết nối với máy tính qua cáp usb thì máy tính phải được cài driver Samsung. Các bạn có thể lên mạng tìm bản driver mới nhất để tải về từ trang web chính thức của Samsung.

 

Sau khi tải về, tiến hành giải nén và cài đặt cho máy theo hướng dẫn.

Chọn ngôn ngữ và quốc gia.

Chọn đường dẫn cài đặt rồi tiến hành cài đặt.

Cuối cùng chọn kết thúc để hoàn tất quá trình cài đặt.

 

 

Sau khi cài đặt xong, bạn đã có thể tiến hành kết nối điện thoại với máy tính thông qua cổng USB để thực hiện việc sao chép tài liệu.

Để tiến hành chuyển file giữa hai thiết bị này, các bạn làm như sau:

Bước 1: Từ điện thoại galaxy s4, bạn vào Applications, chọn Settings, chọn  Wireless and network, chọn USB utilities để cho phép điện thoại kết nối với máy tính.

Bước 2: Kết nối galaxy s4 với máy tính qua USB.

Bước 3: Trên màn hình điện thoại sẽ có thông báo lựa chọn các chế độ kết nối. Bạn chọn chế độ USB mass storage. Sau khi chọn chế độ kết nối xong, điện thoại của bạn lúc này đã được kết nối với máy tính.

Bước 4: Sau khi kết nối, trên màn hình điện thoại sẽ hiện lên hai biểu tượng ổ đĩa, ổ đĩa thứ nhất là của bộ nhớ trong, biểu tượng thứ hai là thẻ nhớ ngoài mà bạn cài đặt.

Bước 5: Mở thiết bị điện thoại của bạn từ máy tính, tìm đến hai ổ dữ liệu trên và mở ra. Tìm đến các file nhạc, phim, video, ảnh…của galaxy s4 rồi chuyển sang máy tính bằng cách kéo, thả hoặc copy /paste. Hoặc bạn cũng có thể chuyển dữ liệu từ trong máy tính vào điện thoại qua hai ổ dữ liệu thẻ nhớ trên.

 

Ngoài ra, để chuyển dữ liệu từ galaxy s4 qua máy tính, bạn có thể dùng bằng phầm mềm Samsung Kies. Phần mềm này có giao diện dễ hiểu và dễ sử dụng, các bạn có thể tìm hiểu thêm.

 

Trên đây là hướng dẫn cách cài driver usb cho galaxy s4 trong hệ điều hành windows, và cách chuyển file giữa galaxy s4 với máy tính. Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn có thể thực hiện thành thạo rồi. Chúc bạn cài đặt và sử dụng thành công.

Gợi ý cho bạn