Đánh giá ưu nhược điểm Galaxy Tab 3 8 inch có gì tốt

Lượt xem: 2601

Đánh giá ưu nhược điểm Galaxy Tab 3 8

Trong tháng 6 vừa qua, Samsung đã tung ra thị trường thêm một chiếc máy tính bảng mang tên Galaxy Tab 3 8" đã được nhiều người tiêu dùng yêu thích và chú ý. Với nhiều đặc điểm nổi trội nhưng cũng tồn tại một số nhược điểm nên dư luận có nhiều ý kiến trái chiều về chiếc máy tính bảng này. Vậy có nên mua chiếc máy tính bảng này hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu và đánh giá về ưu nhược điểm Galaxy Tab 3 8.


1.Thiết kế giống với Samsung Note 8.


Thoạt nhìn hẳn nhiều người tiêu dùng sẽ rất dễ nhầm với Note 8. Chúng giống nhau cả đến vị trí các phím vật lý ở bên dưới màn hình. Nhưng khi đặt 2 chiếc máy này gần nhau, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy Tab 3 mỏng và nhẹ hơn so với Note8. Ngoài ra bên ngoài Tab 3 còn được bọc viền khung chrome có cảm giác rất thoải mái khi cầm.
Tab 3 còn hỗ trợ cho người dùng trong việc kết nối và sạc với cổng Micro USB với sự tích hợp MHL giúp cho việc xuất nội dung HDML và với các thiết bị ngoại vi khá tốt.

2.Màn hình khá hài hoa và đủ dùng


Với kích thước của màn hình so với tổng thể trông khá vừa vặn và hài hòa. Với độ phân giải là 1280 x 800 pixel giúp cho các hình ảnh khá sắc nét. Vì vậy mà người dùng có thể thoải mái đọc báo và xem video .
Điểm cộng là màn hình có thể tự điều chính ánh sáng phù hợp với môi trường giúp người dùng có một chế độ ánh sáng vừa vặn mà không lo hại mắt, đồng thời đỡ mất công thực hiện các thao tác điều chỉnh.

Màn hình Galaxy Tab 3 8


3.Giao diện máy chưa thật sự đẹp


Với cấu tạo giao diện trên màn hình của Tab 3. 8 vẫn bị nhiều người chê không được đẹp. Giao diện này chưa được bố trí thật sự thông minh cho người dùng.

Giao diện của máy chưa đẹp

 

4.Hiệu suất và cấu hình tốt


Với việc sử dụng chip Exy nos 4212 lõi kép có được tốc độ là 1.5 GHZ thì máy vượt trội hơn nhiều so với các dòng máy khác như là Kobo Arc , Nexus 7. Với cấu hình trên máy chạy khá mượt mà và nhanh chóng.


5.Thời lượng pin không vượt trội


Với khía cạnh này thì Tab 3 chưa thật sự xuất sắc. Nó chỉ có dung lượng là 4450 Mah mà thôi. Với một máy tính bảng có dung lượng pin như vậy thì chỉ chạy được khoảng thời gian 5 tiếng là hết pin. 

6.Nhiều tính năng hay


Với các công tác dùng để điều khiển thanh Notification dùng cho wifi, bluetooth, đa màn hình, truy cập nhanh các ứng dụng giúp người dùng có thể sử dụng dễ hơn. Hệ thống widget cũng khá phong phú cung cấp nhiều thông tin cho người dùng. Các ứng dụng khác như là Groupplay , Svoice, Stranslator.. được cài đặt sẵn.

Tuy nhiên, nó lại có một thiếu sót đó là không có ứng dụng hỗ trợ cho việc chia đôi màn hình như windows samsung  mà người dùng sẽ phải tự mình tính chỉnh khá nhiều. Tuy nhiên còn có các ứng dụng hữu ích khác nữa đó là Evernote, Papyrus, Gmail và YouTube.

 

 

Với nhiếu tính năng hay

 

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu và biết được một số về ưu nhược điểm Galaxy Tab 3 8. Với nhiều ưu điểm hơn nhược điểm hẳn đây là một sản phẩm đáng lựa chọn

Gợi ý cho bạn