Chơi game có nên mua Samsung Galaxy S6

Lượt xem: 2544

Chơi game có nên mua Samsung Galaxy S6

Việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh như Samsung Galaxy S6 không chỉ để bạn ngắm nhìn vẻ ngoài sang trọng, hay chỉ để thực hiện các chức năng nghe, gọi, nhắn tin. Mà nó còn là một thiết bị để bạn có thể giải trí, vậy liệu chơi game có nên mua Samsung Galaxy S6 không. Nó có thích hợp với việc chơi game không, Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

1. Samsung Galaxy S6 và các yếu tố cần thiết để có thể chơi game

Để đánh giá một chiếc điện thoại có thể chơi game tốt được không, chúng ta cần xét đến 3 yếu tố sau: Chất lượng màn hình, cấu hình máy và thời lượng Pin.

Về chất liệu màn hình Samsung Galaxy S6

Với màn hình tương đối vừa 5.1 inch cùng độ phân giải  1440 x 2560 pixels, với chất liệu màn hình Super AMOLED thì việc cho bạn những hình ảnh sống động trên màn hình là một điều hoàn toàn đáng tin cậy, bạn có thể chơi game khi ở ngoài trời, hoặc ở những nơi có ánh sáng mạnh mà không lo về độ sáng của màn hình kém cạnh, hay việc độ tương phản màn hình của Samsung Galaxy S6. Vì vậy với chất liệu màn hình của Samsung Galaxy S6, tuy chưa thật sự nổi trội và cho hình ảnh sặc sỡ như màn hình Retina, song đây vẫn là một màn hình khá tốt để chơi game.

Màn hình Samsung Galaxy S6

Về cấu hình máy của Samsugn GALAXY s6.

Với thiết kế 8 nhân với độ xung nhịp là 1.5GHz 2.1, thì CPU của Samsung Galaxy S6 sẽ khá mạnh. Việc xử lý các lệnh được đưa ra sẽ khá nhanh, vì vậy việc chơi các game hạng nặng sẽ vẫn cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời mà không lo bị lag, hay bị đứng màn hình. Với tốc độ mượt mà này, bạn có thể tải về máy nhiều loại game khác nhau. Với các game nhẹ thì việc chạy khá nhanh là không cần phải nói đến. Riêng đối với các game hạng nặng hay game  3D thì Samsung Galaxy S6 còn trang bị thêm chip đồ họa Mali-T 760 sẽ cho bạn những hình ảnh sắc nét nhất. hiệu ứng hình ảnh khá tốt, những pha đi cảnh, những pha tung cước, bắn súng sẽ vô cùng đẹp mắt. Vì vậy, với cấu hình CPU của Samsung Galaxy S6 bạn không cần phải lo lắng gì về dung lượng khá nặng của game.

Chơi game trên Samsu ng Galaxy S6

Về thời lượng Pin của Samsung Galaxy S6

Với chất lượng hình ảnh và cấu hình máy khá tốt, song chất lượng về thời lượng Pin của Samsung Galaxy S6 còn quá yếu, với dung lượng chỉ đạt 2500 mAh thì việc chơi game trong một thời gian dài sẽ là một điều hạn chế cho sản phẩm  này, bởi với thiết kế CPU mạnh mẽ cùng với màn hình có độ sáng cao như trên thì việc tiêu hao năng lượng đã rất lớn. Trong khi đó, khi chơi các game hạng nặng thì buộc máy phải chạy liên tục sẽ dẫn đến việc tiêu hao năng lượng rất nhanh.

Vì vậy, đây sẽ là một hạn chế nhỏ trong việc chơi game trên Saamsung Galaxy S6.

Hình ảnh game sắc nét trên Samsung Galaxy S6

2. Samsung Galaxy S6 thích hợp cho tất cả các loại game

Với những phân tích trên, chúng ta có thể thấy Samsung Galaxy S6 sẽ thích hợp cho tất cả các thể loại game khác nhau, từ các game có dung lượng nhỏ như game xếp hình, game đố chữ, cho đến các game có dung lượng khá lớn như game xây dung, game nông trại, đặc biệt là các game chơi trực tuyến có dung lượng lớn như game Audition, game mộng Vỏ Lâm, Ải Mỹ Nhân, cho đến các thể loại game 3D.

Game bắn sung trên Samsung Galaxy S6

Tuy nhiên, để có thể bù đắp cho thời lượng pin còn khá kém của Samsung Galaxy S6 thì bạn cũng nên hạn chế mở nhiều ứng dụng, chơi game với màn hình quá sáng, hay âm lượng quá to. Nhờ vậy, sẽ giúp phần nào giảm tiêu hao năng lượng khi chơi. Đồng thời trong quá trình chơi game lâu hơn 1 giờ đồng hồ, bạn cũng không nên mặc ốp cho Samsung galaxy S6 để tránh hiện tượng nóng máy, hoặc vừa chơi game vừa sạc pin, để có thể đảm bảo tuổi thọ của pin cũng như của máy.

Game chiến thuật trên Samsung Galaxy S6

Như vậy, với các thông tin trên về  Samsung Galaxy S6, thì bạn có thể yên tâm chơi game thỏa thích trên thiết bị này. Đồng thời cũng lưu ý việc bảo vệ Samsung Galaxy S6 tốt để máy lúc nào cũng có thể cho bạn tốc độ chạy mượt mà nhất. Để bạn có thể thỏa sức khám phá thế giới ảo thông qua sản phẩm Samsung Galaxy S6 này.

Gợi ý cho bạn