Cách lấy lại danh bạ cho Samsung Galaxy S6

Lượt xem: 4089

Cách lấy lại danh bạ cho Samsung Galaxy S6

Khi sử dụng điện thoại Samsung Galaxy S6 nói riêng hay bất cứ một chiếc smartphone android nói chung, các bạn cần phải có tài khoản gmail của google để có thể đồng bộ tất cả những dữ liệu cũng như tải về các ứng dụng. Vậy một khi bạn đã xóa danh bạ trên gmail của mình thì bạn có thể lấy lại được không? Và những ứng dụng nào giúp bạn sao lưu cũng như khôi phục danh bạ? Bài viết sau đây sẽ trả lời giúp bạn cách lấy lại danh bạ cho Samsung Galaxy S6.

1. Cách khôi phục danh bạ trên gmail

Trước tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản gmail của mình, sau đó chọn Gmail để chọn Danh bạ.

Đăng nhập bằng gmail của bạn

Tiếp theo bạn chọn Tác vụ khác trên thanh công cụ của giao diện gmail rồi nhấp chuột vào Khôi phục danh sách liên hệ.

Khôi phục danh bạ đã xóa trong thời gian gần

Đến đây, bạn sẽ thấy hiện lên bảng Khôi phục danh bạ. Danh bạ của bạn sẽ được phục hồi lại nếu thời gian bạn xóa chưa quá 30 ngày. Bạn chọn thời điểm rồi nhấn vào nút Khôi phục để bắt đầu quá trình lấy lại danh bạ của mình.

Để có thể thực hiện thành công việc lấy lại danh bạ này, khi bắt đầu sử dụng Samsung Galaxy S6 bạn nên thực hiện ngay việc đồng bộ danh bạ và các dữ liệu khác ở tài khoản gmail của bạn để google giúp bạn lưu trữ những thông tin này một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, thời hạn khôi phục danh bạ tối đa là 30 ngày. Nếu quá 30 ngày, những thao tác trên không thể thực hiện được.

 

2. Cách khôi phục danh bạ bằng ứng dụng My Contacts Backup

My Contacts Backup là một app khá phổ biến đối với người dùng smartphone. Đầu tiên, bạn cần tài ứng dụng này về máy theo link: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.globile.mycontactbackup

Sau đó, khi mới dùng điện thoại bạn cần cài đặt ứng dụng này, sử dụng nó để lưu danh bạ. Nó sẽ tự động quản lý danh bạ cho bạn dưới định dạng file *vcf. Bạn có thể lựa chọn cách lưu trữ đám mây hay gửi mail cho chính mình để lưu giữ danh bạ điện thoại của bạn.

Sau một thời gian sử dụng điện thoại, nếu không may bạn bị xóa mất danh bạ, bạn có thể mở ứng dụng lên và tìm lại danh bạ trong email mà mình đã gửi tới

Ứng dụng My Contacts Backup

Ngoài My Contacts Backup, còn khá nhiều ứng dụng khác có thể sử dụng để lưu cũng như khôi phục danh bạ chẳng hạn: Go Contact Pro, Contact backup and restore, Lookout... Những app này đều dễ dàng tải và cài đặt về điện thoại của bạn.

3. Khôi phục bằng Kies

Cũng giống như iTunes đối với các dòng điện thoại của Apple, Samsung cũng có Kies để giúp đồng bộ dữ liệu giữa điện thoại và máy tính. Nếu như ngay khi sử dụng bạn đã đồng bộ danh bạ với Kies rồi thì việc lấy lại danh bạ là việc khá dễ dàng. Bạn chỉ cần kết nối Samsung Galaxy S6 với máy tính đã có cài đặt Kies 3 rồi vào chọn contacts, restore là được.

Chọn backup/restore để khôi phục dữ liệu trên Kies 3

Như vậy, cho dù sử dụng cách nào đi chăng nữa thì điều kiện tiên quyết là bạn phải đã từng đồng bộ danh bạ điện thoại với một công cụ lưu trữ khác. Mỗi cách có một ưu điểm, nhược điểm riêng nhưng theo mình, đơn giản nhất là dùng cách lưu trữ qua google để bạn có thể lấy lại danh bạ mọi lúc mọi nơi và trên mọi thiết bị. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn