Cách kiểm tra Samsung Galaxy A7 khi mua

Lượt xem: 14744

Cách kiểm tra Samsung Galaxy A7 khi mua

Chiếc điện thoại đáng mong đợi cuối cùng của serie Galaxy A – Galaxy A7 đã phát hành tại Việt Nam. Với vô số nhà phân phối trên thị thường, bạn có chắc chiếc điện thoại mình cầm trên tay là hàng chính hãng? Hãy thực hiện những cách kiểm tra Samsung Galaxy A7 khi mua để chắc chắn bạn mua đúng sản phẩm.

 

1. Kiểm tra thiết kế vật lý

 

Bộ sản phẩm Galaxy A7 kèm phụ kiện đầy đủ

 

Một bộ sản phẩm Galaxy A7 chính hãng gồm 1 chiếc điện thoại Galaxy A7 và những phụ kiện đi kèm không thể thiếu sau: sạc pin, dây sạc, tai nghe Samsung, nút đệm tai nghe với nhiều kích cỡ, que chọc sim với thiết kế cách điệu từ chữ A.

Đầy đủ rồi chứ? Vậy hãy tiến tục kiểm tra thiết kế vật lý của chiếc điện thoại này. Galaxy A7 được thiết kế với vỏ ngoài nguyên khối kim loại. Cảm giác đầu tiên khi bạn cầm nó trên tay chính là cảm giác mát lạnh của kim loại. Màn hình kích thước 5.5 inch. Giống như những chiếc điện thoại khác trong dòng Galaxy A, chiếc điện thoại này có đường cắt kim cương bao bọc quanh máy. Đường cắt ở phía trên và phía dưới dày hơn ở hai bên, làm cho Galaxy A7 rất nổi bật và tinh tế. Một điểm đáng lưu ý nữa là viền máy Galaxy A7 phẳng hoàn toàn chứ không lồi như các sản phẩm Galaxy Note gần đây của Samsung. Tiếp đến, chúng ta sẽ kiểm tra mặt sau. Mặt sau có đặc điểm nổi bật là camera lồi, độ phân giải 13MP, hai bên cạnh là đèn led và loa ngoài.

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng những thiết kế vật lý bên ngoài, bạn hãy tiếp tục kiểm tra đến những thông số kỹ thuật khác.

 

2. Kiểm tra thông số kỹ thuật

Kiểm tra thông số kỹ thuật cơ bản

 

Thông số kỹ thuật cơ bản của A7

 

Hãy kiểm tra ngay lập tức những thông số kỹ thuật cơ bản sau: hệ điều hành Androd 4.4 Kitkat, bộ vi xử lý Octa Core 8 lõi gồm 4 lõi Quad 1.5 GHz và 4 lõi Quad 1.0 GHz, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB, dung lượng pin 2600 mAh.

 

Kiểm tra toàn diện bằng secret code

 

Kiểm tra toàn diện các chức năng chính

 

Các dòng điện thoại Samsung đều hỗ trợ tool kiểm tra toàn diện. Trên màn hình cuộc gọi, bạn bấm *#0*# để kích hoạt phần mềm kiểm tra chức năng máy. Đầu tiên và quan trọng nhất hãy kiểm tra xem máy có điểm chết cảm ứng hay lỗi màu nào không. Tiếp đến kiểm tra thêm độ nhạy cảm ứng, loa, nghe gọi, kết nối mạng, đèn Led, đèn Flash, đèn hồng ngoại.

 

Kiểm tra số IMEI và ngày xuất xưởng

 

Hãy kiểm tra thêm số IMEI và ngày xuất xưởng

 

Một cách đơn giản và rất hữu hiệu nữa để kiểm tra điện thoại bạn đang cầm có phải điện thoại chính hãng không đó là kiểm tra số IMEI. Mỗi chiếc điện thoại đều có một số IMEI duy nhất. Bạn vào màn hình cuộc gọi, nhập mã code *#06# để kiểm tra số IMEI. Nếu số IMEI trả về trùng với số IMEI trên điện thoại thì bạn có thể yên tâm phần nào. Số IMEI đúng đảm bảo rằng điện thoại của bạn là hàng chính hãng và điện thoại của bạn sẽ được bảo hành qua kênh chính hãng của Samsung.

Chúng tôi sẽ mách thêm cho bạn một mẹo nhỏ nữa nhé. Bấm *#12580*369# để kiểm tra ngày xuất xưởng. Sẽ có 5 dòng thông tin trả về. Bạn chỉ cần quan tâm đến dòng thứ 4: RF cal: 2014.xx.yy. Trong đó xx chỉ tháng, yy chỉ ngày. Ngày xuất xưởng là ngày nằm trong khoảng thời gian từ khi dòng máy được giới thiệu đến thời điểm hiện tại là được.

 

Đảm bảo chế độ nhà phát triển chưa bị kích hoạt, máy chưa bị root

 

Nằm trong mục Settings, bạn hãy đảm bảo rằng tính năng Nhà phát triển (Developer options) chưa được kích hoạt. Việc tính năng này chưa được kích hoạt khẳng định rằng điện thoại của bạn chưa có bất kỳ thay đổi gì về hệ thống, chưa bị cài đặt phần mềm gián điệp hoặc những phần mềm tự động chạy ngầm khác.

Gợi ý cho bạn