Các cách tiết kiệm pin cho Galaxy Note 3 hiệu quả bất ngờ

Lượt xem: 27928

 Cách tiết kiệm pin cho Galaxy Note 3

 

Sau thành công của 2 sản phẩm tiền nhiệm là Samsung Galaxy Note I và Note II, Samsung tiếp tục tung ra thị trường Galaxy Note 3, chiếc smartphone cỡ lớn được đánh giá cao với những ưu điểm vượt trội. Máy được trang bị pin với dung lượng cao : 3200 mAh, đảm bảo máy hoạt động được trong thời gian dàu. Tuy nhiên với việc sở hữu màn hình lớn tới 5.7 inch thì việc nhanh chóng hao tổn pin là điều khó tránh khỏi. Nhiều người cũng còn khó khăn trong việc tìm cách tiết kiệm pin cho máy, tránh bị “chai pin” để có thể sử dụng lâu dài. Vì vậy, bài viết tiết kiệm pin cho galaxy note 3 của chúng tôi sẽ chia sẻ vài mẹo nhỏ để giúp các bạn cải thiện việc kéo dài thời lượng cũng như tuổi thọ của pin.

 

 

 

Điều chỉnh độ sáng màn hình

 

Như các bạn đã biết, màn hình càng sáng thì khả năng tiêu thụ pin càng cao, trên mang hình 5.7 inch của Note 3 thì càng tiêu tốn nhiều pin hơn nữa nếu để màn hình quá sáng. Chính vì vậy, bạn hãy giảm ánh sáng màn hình xuống đến mức 60 – 70% tùy theo hoàn cảnh ban đêm hay ban ngày để tiết kiệm pin một cash tối đa. Giảm ánh sáng màn hình bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Display (Màn hình)> Brightness (Độ sáng), nhấn vào ôAutomatic brightness adjustment (Tự động chỉnh độ sáng) để máy tự điều chỉnh độ sáng hoặc kéo thanh thông báo xuống để chỉnh nhanh.

 

 

Bạn cũng nên rút ngắn thời gian màn hình tự động tắt trong phần Screen timeout cũng góp phần tiết kiệm pin cho chiếc Note 3 của bạn.

 

Sử dụng gam màu tối để hiển thị.

 

Galaxy note 3 sử dụng công nghệ màn hình AMOLED nên sử dụng gam màu tối để hiển thị cũng giúp bạn làm giảm hao tổn pin qua đó tiết kiệm được pin để sử dụng vào mục đích khác. Hãy vào Setting → Display → Screen more để chọn gam màu hiển thị.

 

 

Không sử dụng hình nền động.

 

Mặc dù hình nền động đẹp nhưng nó lại làm hao phí khá nhiều pin vì nó phải chạy nền cả cả khi bạn không dùng tới điện thoại, chứ không phải khi nào bạn đang sử dụng nó mới làm hao tổn pin. Vì vậy không sử dụng hình nền động cũng là cách tiết kiệm pin hiệu quả.

Bạn cũng nên tắt hiệu ứng mặt nước khi mở khóa điện thoại bởi việc sử dụng hiệu ứng cũng làm hao tổn pin không kém hình nền động. Tắt hiệu ứng này bằng cách vào Setting/device → lock screen → unlock effect chọn none. Bạn cũng hãy hạn chế sử dụng các laucher/theme dùng nhiều hình ảnh bởi nó cũng rất tốn pin.

 

Kiểm tra các thành phần đang ngốn pin của máy

 

Chức năng “Battery Use” (Settings > About Phone > Battery use) liệt kê các thành phần đang ngốn pin của máy và hiển thị mức độ % sử dụng pin. Số % càng cao thì thành phần đó ngốn pin càng nhiều. Hãy tắt bớt các ứng dụng không cần thiết hoặc điều chỉnh cách thức các ứng dụng đó hoạt động để tiết kiệm pin được lâu hơn.

 

 

Tắt kết nối không dây khi không sử dụng

 

Các kết nối Wifi, 3G, Bluetooth … dù rất hữu ích nhưng cũng tiêu hao pin rất đáng kể. Vì vậy hãy tắt hết các kết nối này khi không sử dụng.

 

 

Tắt chức năng định vị GPS

 

Không phải lúc nào bạn cũng cần phải dùng đến chức năng định vị GPS, việc bật GPS tiêu hao  pin rất nhiều. Hãy tắt chức năng này ở  Settings > Location and security và bỏ dấu chọn ở dòng Use GPS Satellites.

 

Tắt bớt các ứng dụng chạy nền

 

Một vài ứng dụng khi được cài vào máy sẽ chạy nền cả khi bạn không sử dụng chúng như Facebook… Kiểm tra bằng cách vào setting  → applications  → qua tab running sẽ thấy được các ứng dụng đang chạy. hãy thay thế chúng bằng các ứng dụng có chức năng tươn tự nhưng không chạy nền để tiết kiệm pin. Nếu bạn hay vào Facebook thì hãy sử dụng trình duyệt web để truy cập thay vì sử dụng ứng dụng Facebook rất tốn pin và luôn chạy ngầm.

 

Bỏ chức năng Auto update cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm pin. Bạn cũng không nên sử dụng các ứng dụng có tác dụng Task killer vì nó phải chạy nền, không những không hiệu quả trong việc tiết kiệm pin mà còn gây tốn pin hơn sau một thời gian sử dụng.

 

Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm giúp làm tăng tuổi thọ cũng như thời lượng hoạt động của pin. Dưới đây là phần mềm miễn phí tốt nhất hỗ trợ bạn hoàn thành công việc đó.

Juice defender là ứng dụng tiết kiệm pin mạnh mẽ dùng để tăng tuổi thọ của pin trên Note 3 cũng như các thiết bị Android khác. Bạn có thể tải Juice defender tại đây sangtips.name.vn/#uTV9MF

 

 

                                                                      Giao diện của Juice defender

 

Trên đây là những mẹo nhỏ của chúng tôi để giúp các bạn có thể tiết kiệm pin cho Galaxy Note 3 Neo. Hãy sử dụng điện thoại đúng cách để tăng tuổi thọ cho máy nhé.

Gợi ý cho bạn