2 Cách với Galaxy s4 chụp ảnh màn hình cùng chức năng motion

Lượt xem: 2899

Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trên galaxy s4 không cần phần mềm hỗ trợ

 

Cũng giống như các smartphone cao cấp trên thị trường galaxy s4 cũng được hỗ trợ chức năng chụp ảnh màn hình. Với tính năng này bạn có thể lưu giữ bất kì những khoảnh khắc đẹp trên máy mà bạn muốn. Bạn đang chơi game đang phá vỡ một kỉ lục mới chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể lưu giữ khoảnh khắc đó ngay trên chiếc smartphone galaxy s4 của mình. Nhưng không phải ai đang sở hữu chiếc máy này cũng biết được thao tác chụp ảnh màn hình của máy. Vì thế bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu đến với các bạn làm thế nào để galaxy s4 chụp ảnh màn hình được. Các bạn cùng theo dõi bài viết của mình dưới đây nhé.

 

 

Những cách chụp ảnh màn hình sau đây là những cách làm dễ sử dụng nhất và thuận tiện nhất.

1) Sử dụng phím Home kết hợp với Power 

Đây là cách làm được đánh giá là dễ dàng nhất. Các bạn có thể dùng cách này không chỉ riêng trên chiếc samsung galaxy s4 mà có thể thao tác làm trên các dòng smartphone khác có trên thị trường khi máy được trang bị phím Home vật lý như chiếc S4.Thao tác rất đơn giản công việc của bạn chỉ phải giữ phím Home + power vài giây là bạn có thể lưu giữ khoảng khắc đó trên máy. Rất nhanh và rất thuận tiện phải không các bạn. 

 

 

2) Sử dụng chức năng Hand motion có sẵn trong máy

Để sử dụng được tính năng này các bạn làm các bước như sau

+) Bước 1 : Mở Menu và tìm đến phần setting. Sau đó các bạn kéo xuống chọn phần motion

+) Bước 2 : Trong phần motion bạn kéo xuống dưới và chọn phần : palm swipe to capture. Sau đó các click vào ô trống cạnh nó. Sau đó bạn thoát ra ngoài màn hình chính và đến phần bạn định lựa chọn để chụp ảnh màn hình. 

Các thao tác được mô tả bằng hình ảnh

 

+) Bước 3 : Tại nơi bạn muốn chụp ảnh màn hình bạn đặt tay lên trên nó như đang chuẩn bị cắt một vật gì đó. Sau đó bạn chỉ cần di chuyển bàn tay của mình theo chiều ngang của điện thoại. Bạn có thể di chuyển  từ bên trái sang bên phải hoặc từ bên phải sang bên trái. Sau đó bạn nghe thấy tiếng âm thanh phát ra từ máy là lúc đó bạn đã chụp ảnh màn hình một cách thành công. So với thao tác chỉ sử dụng tổ hợp phím Home + power thì thao tác này dài hơn phải không các bạn. Các bạn phải cài đặt nhiều công đoạn xong mới thực hiện được chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, các bạn có một lợi thế hơn một số dòng smartphone khác là không phải sử dụng phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình. Các tính năng này đã có sẵn trên Galaxy S4 các bạn chỉ việc sử dụng mà thôi. 

Mô tả chi tiết khi sử dụng chức năng motion. 

 

Galaxy s4 chụp ảnh màn hình tương đối dễ dàng phải không các bạn. Chúc các bạn lưu giữ được những khoảng khắc đẹp nhất trên điện thoại thông qua tính năng chụp ảnh màn hình này. 

Gợi ý cho bạn