Phiên bản rom Android L cho HTC và những thông tin mới nhất

Lượt xem: 2012

Những thông tin về bản cập nhật Android L dành cho HTC

Cập nhật phiên bản mới là điều bất kì người dùng nào khi sử dụng smartphone đều mong muốn. Mỗi một bản cập nhật mới đều có rất nhiều tính năng hay và đặc biệt được nhà phát triển gửi tới người tiêu dùng đem đến rất nhiều trải nghiệm thú vị, tuyệt vời cho người sử dụng. Trên các trang diễn đàn công nghệ hiện nay, các chuyên gia, những tín đồ smartphone đều đang bàn tán xôn xao về bản cập nhật mới sắp được Google cho ra mắt tới người dùng trong thời gian tới đây. Bản cập nhật mới này có tên là Android 5.0 Lollipop ( hay còn được viết tắt là Android L). HTC là một trong những dòng smartphone được dự kiến cập nhật phiên bản mới này trong thời gian sớm nhất. Vậy bản rom Android L cho HTC này có những đặc điểm gì mới và thời gian dự kiện cập nhật sẽ có thời gian là bao lâu, các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. 

Hai dòng sản phẩm sẽ được HTC cập nhật phiên bản android l sớm nhất đó là dòng sản phẩm HTC One M7 và HTC One M8. Theo như lời của hãng sản xuất thì hai thiết bị này sẽ được cập nhật phiên bản mới nhất trong vòng 90 ngày kể từ ngày Google phát hành chính thức phiên bản cập nhật mới này. Đây là một thông tin rất vui mừng cho những người dùng đang sử dụng hai dòng sản phẩm HTC One M7 và HTC One M8. Người dùng một trong hai thiết bị này sẽ được trải nghiệm những tính năng, tiện ích mới nhất và đồng thời sẽ trải nghiệm được giao diện rất mới mẻ và thân thiện.

Chúng ta cùng điểm qua một chút về phiên bản android l này nhé. Điểm mới đầu tiên đến từ phiên bản cập nhật mới này đó chính là giao diện. Trong phiên bản này, người dùng sẽ được trải nghiệm giao diện theo xu hướng phẳng, các icon, thanh công cụ được làm đơn giản hơn. Màu sắc trên giao diện cũng được thay đổi đó chính là màu sắc tươi sáng và rực rõ hơn. Đặc biệt với giao diện này người dùng không còn nhàm chán với các hình ảnh chuyển trang dạng tĩnh nữa mà thay vào đó trong quá trình di chuyển giữa các trang sẽ có thêm những hình ảnh chuyển động trông rất nổi bật. 

Điểm cải tiến tiếp theo của phiên bản này đến từ thanh thông báo. Cụ thể ở đây các thông báo trên máy sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình khóa của máy. Thao tác rất đơn giản các bạn chỉ cần click đúp vào thông báo đó để mở ứng dụng hoặc tắt thông báo đó đi chỉ bằng thao tác vuốt. Đặc biệt hơn phần thông báo trong bản cập nhất mới này còn được hỗ trợ Heads Up. Có nghĩa là nó sẽ hiển thị các thông báo ngay cả khi bạn sử dụng một ứng dụng khác, các bạn có thể thao tác chấp nhận hoặc bỏ thông báo này đi. Việc thao tác xử lý các thông báo này sẽ không ảnh hưởng gì tới các ứng dụng đang được chạy trên máy. Hiệu suất hoạt động của phiên bản cập nhật mới này cũng sẽ được gia tăng. Cụ thể ở phiên bản android L này Google sẽ sử dụng ART. Hiệu suất của những chiếc máy khi được chạy sẽ được cải thiện và tăng lên đáng kể. Ngoài ra thì ART cũng được nhà phát triển hỗ trợ hoàn toàn các nền tảng chip Arm, X86, MIPS. 

 

Khi sử dụng phiên bản cập nhật mới này thì thời lượng pin trên máy sẽ được tối ưu hóa một cách đáng kể. Ở phiên bản này sẽ tích hợp chế độ Battery Historian. Với chế độ này nó sẽ xác định cho người dùng những phần mềm trên máy làm hao tổn điện năng pin và từ đó sẽ tạm dừng ứng dụng này. Ngoài chế độ Battery Historian ra, bản cập nhất mời còn tích hợp chế độ Battery saver. Với chế độ này nó sẽ tắt các dữ liệu trên chiếc máy của bạn đang sử dụng để từ đó người dùng có thể kéo dài được thời lượng sử dụng pin trên máy. Ở đây người dùng có thể tự thiết lập chế độ Battery Saver bằng thủ công ( thiết lập bằng tay ) hay thiết lập Battery Saver tự động bật mỗi khi pin sắp hết. Một điểm mới nữa ở đây đó là người dùng có thể xem được thời gian hiển thị còn lại khi sạc pin 

Chiếc smartphone đang sử dụng sẽ được bảo mật hơn khi chạy phiên bản mới này. Cụ thể với phiên bản android l sẽ tích hợp một chế độ bảo mật personal unlocking. Với tính năng bảo mật này sẽ cho phép chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng xác định được người đang mở khóa chiếc máy có phải là bạn hay không. Cách thức hoạt động của tính năng là nó sẽ dựa trên các thiết bị bluetooth, giọng nói, định vi... Tính năng bảo mật này sẽ giúp bạn có thể mở khóa chiếc smartphone mà không cần nhập vào mã pin. Khi xác thực các yếu tố như giọng nói, vị trí định vị không thành công thì lúc đó trên máy sẽ yêu cầu bạn nhập mã Pin vào. Nếu người lạ vào máy của bạn sẽ không thể truy cập vào được. Điều này đem đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng.

Như vậy bài viết bên trên mình đã giải đáp và giới thiệu cho các bạn phiên bản android l cho HTC. Theo như dự kiện phiên bản mới này sẽ được áp dụng sớm trên hai dòng sản phẩm HTC One M7 và HTC One M8. Các bạn cùng đón chờ đến ngày Google chính thức cho ra mắt phiên bản mới này để có thể nhanh chóng cập nhật phiên bản rom Android L cho HTC về máy của bạn nhé. 

Gợi ý cho bạn