Hướng dẫn cách root điện thoại Lenovo đơn giản nhất

Lượt xem: 14291

Hướng dẫn cách root Lenovo đơn giản và nhanh nhất


Lenovo là thương hiệu khá nổi tiếng trong cả dòng sản phẩm máy tính và điện thoại. Sản phẩm smartphone của Lenovo luôn mang tới chất lượng cao mà giá thành lại hợp lý, thích hợp cho phần đông người sử dụng trong xã hội. Nhưng khi sử dụng các sản phẩm của Lenovo thì người dùng không thể không biết cách root điện thoại Lenovo để có thể khám phá hết tính năng hữu ích của smartphone bạn đang dùng.
Vậy thì root điện thoại Lenovo là gì và tại sao cần root điện thoại Lenovo.
Root điện thoại Lenovo là người dùng chiếm quyền điều khiển máy chứ chưa can thiệp sâu vào hệ thống máy nên sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến thiết bị.
Cách root điện thoại Lenovo đơn giản nhất
Bước 1:
Trước tiên các bạn cần cài Driver cho máy.
Các bạn có thể cài Driver theo đường link dưới đây:
http://www.mediafire.com/?a7l344rsqu82720

Điện thoại Lenovo của bạn cần kết nối vói PC bằng cáp USB thì nó sẽ hiển thị trên màn hình như sau:
 

Sau khi tải Driver xong thì các bạn vào Start biểu tượng cửa sổ bên góc trái dưới cùng màn hình PC và vào search để tìm kiếm Device manage. Từ trong mục Device manage bạn chọn vào dòng chữ ADB Android driver.
Sau đó thì các bạn cần tải phần mềm SmartPhone Flash tool về máy của mình theo đường link sau:

http://www.mediafire.com/download.php?uoudqggstu0ud5w
Từ trong phần mềm SmartPhone Flash tool bạn di chuyển đến scatter-loading và làm theo hình dưới đây

 

Bạn bấm chọn mục Recovery và bỏ chọn các mục khác.
 

Sau khi đã bấm chọn Recovery thì bạn bắt đầu thực hiện quá trình download, nếu có thông báo hiển thị là Download warning thì các bạn cứ chọn yes. 
 

Khi quá trình download xong thì máy sẽ có thông báo như sau:

Lúc này các bạn sẽ mở nguồn điện thoại Lenovo của mình lên và nhấn tổ hợp phím  Power cùng với phím volume up và volume down của điện thoại Lenovo để vào chế độ recovery trong điện thoại. Khi vào trong chế độ này thì bạn cần chọn backup để lưu lại tất cả những thông tin và dữ liệu trên điện thoại Lenovo sau đó thì bắt đầu tiến hành Set backup name.

Tiếp đó thì từ phần Install bạn lựa chọn file vừa download ở trên SmartPhone Flash tool và click vào nó và ấn Swipe to confirm flash. Sau đó trên màn hình sẽ hiện successful ở đây bạn sẽ lựa chọn wipe cache/ dalvik -> swipe to confirm flash.
Như vậy là xong quá trình root cho điện thoại Lenovo rồi đó các bạn.
Như vậy thì root điện thoại Lenovo là gì thì các bạn đã thực hiện xong qua các bước thực hiện ở trên. Nhưng các bạn nên lưu ý là không nên can thiệp quá sâu vào hệ thống máy sẽ can thiệp vào các tính năng ẩn của nhà sản xuất mà đôi khi vô tình bạn có thể xóa nhầm file của hệ thống điều hành của điện thoại Lenovo làm cho hệ điều hành bị lỗi khó sửa chữa.

 

Root điện thoại Lenovo đơn giản chỉ trong vài bước thực hiện giờ bạn tha hồ kiểm soát những tính năng thông minh trên chiếc điện thoại Lenovo của mình sau khi root thành công nhé.

Gợi ý cho bạn