Lenovo xuất xứ từ nước nào và chất lượng ra sao

Lượt xem: 98752

Lenovo là nhãn hiệu điện thoại của nước nào sản xuất

 Lenovo là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực công  nghệ cá nhân, sản xuất và cải tiến máy tính và các thiết bị thông tin di động. Lenovo hiện  nay là nhà cung cấp máy tính lớn nhất và là công ty sản xuất smartphone lớn thứ 4 thế giới và lenovo xuất xứ từ nước nào?

 

Lenovo CEO Yang Yuanqing trong một cuộc họp báo tại Sao Paulo

Năm 1984, tập đoàn Legend được thành lập với số vốn ban đầu khoảng 25000$ tại một khu nhà bảo vệ ở Trung Quốc.  Công ty này đã trở thành công ty máy tính lớn nhất Trung Quốc. Năm 2004, Tập đoàn  Legend đổi tên thành Lenovo và sang năm 2005 họ đã mua lại bộ phận kinh doanh máy tính cá nhân của IBM, cty đã tạo nên nền công nghiệp máy tính năm 1981.

Hiện nay Lenovo là một thương hiệu công nghệ cá nhân với tổng giá trị lên tới 39 tỉ USD với hơn 54000 nhân viên làm việc  trên hơn 160 nước trên thế giới. Lenovo có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Morrisville, Bắc Carolina, Mỹ, và nhiều phòng nghiên cứu và trung tâm sản xuất ở nhiều quốc gia trên thế giới

 

 

Thương hiệu Lenovo vào Việt Nam năm 2005

Sự kiện mua lại  bộ phận PC của IBM khiến thế giới biết đến thương hiệu Trung Quốc Lenovo, sau 4 tháng chuẩn bị, tháng 4 năm 2005 hãng máy tính Trung Quốc này đã tuyên bố lập nhà phân phối chính thức cho mình tại thị trường Việt Nam và Đông Dương, đồng thời cho ra mắt 5 sản phẩm ĐTDĐ đầu tiên. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường thông tin di động thế giới, Lenovo sau gần 10 năm đã gây dựng được tên tuổi trên thị trường Việt Nam.

Hiểu rất rõ những yêu cầu của khách hàng từ giá cả, sản phẩm đến công nghệ, Những chiếc smartphone của Lenovo có chất lượng tốt, giá rẻ đang từng bước chiếm lĩnh phân khúc tầm trung trên thị trường Việt Nam hiện nay. Giá cả được đem ra so sánh với các dòng máy khác có tính năng, cấu hình tương tự cho thấy sản phẩm của Lenovo luôn rẻ hơn các hãng khác.

Điện thoại Lenovo đa dạng về mẫu mã và các ứng dụng

So với thời kì đầu, hiện nay các đời máy của Lenovo đã đa dạng hơn rất nhiều về cấu hình, mẫu mã, các chức năng và ững dụng khiến người tiêu dùng có thêm lựa chọn.

Thiết kế bên ngoài được đầu tư chăm chút hơn.

Đơn giản từ thiết kế bên ngoài đã được đầu tư chăm chút, tinh xảo hơn cho đến các ứng dụng phần mềm của máy phong phú và mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Tuy nhiên, dù là có nhiều ưu điểm, nhưng dường như tâm lý hàng Trung Quốc vẫn còn là vấn đề cho Lenovo phát triển cao hơn xa hơn trên thị trường Việt Nam.  Thực tế, câu hỏi mức giá có đi kèm với chất lượng sản phẩm luôn là câu hỏi với không ít người tiêu dùng. Trải nghiệm thực tế cho thấy bên cạnh những ưu điểm của 1 chiếc smartphone giá rẻ, Lenovo vẫn còn nhiều “sạn” về chất lượng chưa “ tới” của các tiện ích ví dụ như chất lượng hình ảnh, tốc độ duyệt web hay chạy ứng dụng,thời gian sử dụng của pin của một số dòng máy.

Hiện tại, Lenovo là dòng điện thoại được một bộ phận học sinh, sinh viên sử dụng nhờ sự cân bằng giữa giá cả và chất lượng.

Gợi ý cho bạn