Cách tăng tốc cho Lenovo A516 chạy chậm

Lượt xem: 9133

Cách tăng tốc chiếc Lenovo A516 chạy chậm

Trong thời gian vừa qua, Lenovo đã ra mắt chiếc điện thoại Lenovo A516 thuộc dòng A-series – phân khúc điện thoại phổ thông của Lenovo. A516 sở hữu chíp Cortex A7 lõi kép, tốc độ 1.3 GHz, RAM 512MB và sử dụng hệ điều hành Android 4.2.2 Jelly Bean.

Sau một thời gian sử dụng, bạn thấy chiếc Lenovo A516 của bạn chạy chậm và lang. Bạn đừng lo, đây là tình trạng chung của các sản phẩm điện thoại Android hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tăng tốc điện thoại Lenovo A516 chạy chậm trong 5 phút.

Xóa cache của ứng dụng

Theo thời gian, những ứng dụng trên điện thoại của bạn tạo ra bộ nhớ cache và chiếm những tài nguyên bộ nhớ quý báu, làm chiếc điện thoại của bạn chạy chậm và lang. Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của bất kỳ ứng dụng nào bằng cách truy cập trang Settings của nó, tìm và chọn nút “xóa bộ nhớ cache”.

Tuy nhiên, với vài chục ứng dụng, bạn sẽ phải tìm và xóa cache của từng ứng dụng, do đó, rất mất thời gian. Với ứng dụng App Cache Cleaner (miễn phí), sẽ giúp bạn xóa dễ dàng bộ nhớ cache trên tất cả các ứng dụng của bạn cùng một lúc chỉ với vài thao tác. Sau khi cài đặt và chạy App Cache Cleaner, bạn chỉ cần bấm “Clear All” là xong.

Tất nhiên, bộ nhớ cache sẽ lại có sau một thời gian sử dụng và bạn sẽ phải xóa nó một lần nữa. App Cache Cleaner có một tính năng là Auto Clear giúp bạn tự động xóa cache sau một thời gian nhất định. Để thiết lập Auto Clear bạn vào menu Settings > Auto Clear Interval> chọn một thời gian. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn đã thiết lập chế độ chạy nền cho ứng dụng này.

Vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng

Bạn có thể không biết điều này, nhưng có nhiều ứng dụng mà bạn thậm chí không bao giờ sử dụng mà chạy ở chế độ nền, chiếm rất nhiều tài nguyên bộ nhớ quý báu của bạn. Bạn nên gỡ bỏ trò chơi bạn đã chán không chơi từ 5 tháng trước hay những ứng dụng gây rắc rối cho bạn.

Cài đặt ứng dụng quản lý mới

Ứng dụng quản lý điện thoại của bạn giúp bạn quản lý các menu ứng dụng, khóa màn hình, vài thành phần khác của giao diện người dùng. Mặc dù, tất cả các điện thoại Android (kể cả Lenovo A516) có ứng dụng quản lý cài đặt riêng, tuy nhiên, bạn có thể cài đặt một ứng dụng quản lý của bên thứ ba. Nó không chỉ thay đổi giao diện của điện thoại, mà còn giúp tăng tốc hệ điều hành. Có rất nhiều ứng dụng như thế trong các cửa hàng ứng dụng, nhưng chúng tôi thấy Lightning Launcher Home là một trong những ứng dụng nhanh nhất và dễ sử dụng nhất.

  • Bạn cài đặt ứng dụng Lightning Launcher Home.
  • Chọn nút Home. Một menu sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn chế độ khởi chạy mà bạn muốn.
  • Chọn Lightning Launcher > Always

Gỡ bỏ Widget và Shortcuts không cần thiết.

Ngay cả khi bạn đã cài đặt một ứng dụng tăng tốc, bạn cũng sẽ mất nhiều bộ nhớ cho các widget và shortcut . Bạn nên gỡ bỏ chúng nếu không cần thiết.

Hạn chế hoặc vô hiệu hóa ứng dụng chạy nền

Facebook, Twitter, Gmail.. là những ứng dụng mà bạn muốn chạy ngầm để lấy thông tin trên internet thường xuyên. Đồng bộ như vậy không chỉ ngốn pin mà còn chiếm tài nguyên hệ thống và làm chiếc A516 chạy chậm.

Có vài dịch vụ bạn luôn cần chạy trong chế độ nền, nhưng có một vài ứng dụng không cần thiết, bạn có thể kiểm tra ứng dụng đó bằng tay. Ví dụ, bạn không nhất thiết lúc nào cũng nhận thông báo từ Facebook, hoặc nhận thông báo từ tài khoản email cá nhân.

Trên đây là một vài cách giúp bạn tăng tốc chiếc Lenovo A516 chạy chậm. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn!

Gợi ý cho bạn