Cài font tiếng Việt cho điện thoại Lenovo trong vài bước

Lượt xem: 19020

Hướng dẫn cách cài font tiếng Việt cho điện thoại Lenovo

Trong cuộc chiếc bất phân thắng bại giữa hai hệ điều hành Android và IOS như hiện nay thì người dùng là đối tượng được quyền lựa chọn. Như thế có nghĩa là tùy theo sở thích và thói quen sử dụng mà người dùng đi đến quyết định sẽ sở hữu một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android hay ngược lại. Nắm bắt được xu hướng này, từ một hãng chuyên cung cấp các sản phẩm về máy tính, Lenovo đã kịp thời cho ra đời một loạt các dòng điện thoại di động mang đậm dấu ấn của hãng. Theo lẽ đương nhiên thì ngôn ngữ mặc định trên các dòng điện thoại Lenovo thường là tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, … Do vậy người dùng Việt Nam có nhu cầu rất cao về font tiếng Việt cho điện thoại Lenovo.

Hướng đến phân khúc tầm trung cho nên hầu hết các dòng điện thoại Lenovo đều được đánh giá là xứng tầm với số tiền mà họ người dùng bỏ ra. Trên nền tảng Android – hệ điều hành có khả năng tùy chỉnh cao, Lenovo cho phép người dùng có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng cho chiếc điện thoại của mình, trong đó không thể k kể đến font tiếng Việt.

Để cài font tiếng Việt cho chiếc điện thoại Lenovo, yêu cầu đầu tiên và bắt buộc đối với người dùng là phải tiến hành root máy trước đó. (Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi chỉ có thể hướng dẫn người dùng  tải font tiếng Việt cho điện thoại Lenovo, còn cách thức root máy các bạn có thể tìm hiểu ở các bài khác)

Bước 1: Tìm font

Đó là các font Arial, Tahoma, Time New Roman ..., (lưu ý: font phải ở dạng tff  và có 2 định dạng: thường và đậm). Rồi đổi tên thành DroidSans.ttf và DroidSans-Bold.ttf

Bước 2: Doawnload font về máy tính. Giải nén và lưu ở một thư mục mà người dùng muốn.

Bước 3: Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp nối. Tịa thẻ nhớ của điện thoại, người dụng thiết lập hai thư mục "new_android_font" và "old_android_font". Thư mục "new_android_font" dùng để sao lưu font tiếng Việt vừa tải về. còn các font cũ (gốc) của Lenovo sẽ được lưu giữ trong thư mục "old_android_font"

Bước 4: Người dùng ngắt chế độ kết nối USB Storage và bật chế độ USB Debugging. Tiếp đó người dùng mở file chứa font tiếng Việt vừa được giải nén lúc trước. Điện thoại sẽ tự động nhận diện và cài đặt bộ font này. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong khoảng vài phút. Sau khi hoàn tất, người dùng tắt máy. Khi khởi động lại, điện thoại Lenovođã được tích hợp các font người dùng muốn và hiển thị được tiếng Việt.Quá trình cài font tiếng Việt cho Lenovo thực hiện khá dễ dàng, nếu bạn không muốn bạn có thể gỡ phần mềm này hoặc tiến hành khôi phục điện thoại lenovo về trạng thái xuất xưởng.

Để cài font tiếng Việt cho điện thoại Lenovo, người dùng còn có thể áp dụng nhiều cách thức khác nhau. Chẳng hạn, người dụng lựa chọn và tải về các phần mềm co hỗ trợ font tiếng việt như My font hay Hi-font. Tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi người mà chiếc điện thoại Lenovo sẽ được hiển thị tiếng Việt để sử dụng được dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn