Cách khôi phục điện thoại Lenovo về trạng thái ban đầu

Lượt xem: 38376

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Lenovo

Khi bạn thấy chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng một cách bình thường, một ngày nào đó nó bỗng nhiên hoạt động chậm lại, các tác vụ phản hồi không còn nhanh như trước nữa thì đây là lúc chiếc điện thoại của bạn đang gặp vấn đề rồi đó. Thông thường đa số người dùng khi rơi vào trường hợp này thường hay dùng giải pháp khôi phục lại cài đặt gốc cho chiếc máy đó. Nhiều người thì đã biết sử dụng chức năng khôi phục cài đặt gốc này nhưng với một số người dùng mới sử dụng smartphone lại không biết làm cách nào, vào đâu để thực hiện công việc trên. Điều này khiến họ cảm thấy gặp vô cùng khó khăn khi sử dụng máy. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt gốc trên smartphone, cụ thể mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục điện thoại lenovo và đồng thời ở đây mình cũng giới thiệu đến các bạn một phần mềm khôi phục cài đặt, xóa hết dữ liệu trên lenovo cũng như các dòng android khác. Các bạn theo dõi bài viết bên dưới đây nhé. 

Dòng sản phẩm điện thoại Lenovo

 

Để khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Lenovo các bạn làm theo cách như sau: ( các bạn cũng có thể sử dụng cách này áp dụng cho một số dòng smartphone khác )

+) Bước 1: Trên chiếc điện thoại Lenovo bạn đang sử dụng, các bạn mở Menu lên và tìm đến mục Setting.

+) Bước 2: Khi đến mục setting thì các bạn click truy cập vào đây sau đó tìm đến mục Privacy. Bên trong mục này sẽ có tên là Privacy setting. Các bạn để ý nhìn xuống dưới sẽ có dòng chữ Factory data reset các bạn click truy cập vào dòng đó

+) Bước 3: Trong Factory data reset sẽ hiện lên hai dòng với hai ô vuông bên cạnh để bạn tích chọn. Dòng đầu tiên là " erase internal storage " có nghĩa là xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Dòng thứ hai là " erase sd card " xóa tất cả dữ liệu trên thẻ nhớ. Các bạn muốn chọn xóa dữ liệu nào thì các bạn tích vào ô vuông bên cạnh nó. Ở đây các bạn có thể tích chọn cả hai ô cũng được. Chọn xong, các bạn nhìn xuống phía dưới có dòng chữ: " Reset phone " Các bạn chọn vào đó

Các bạn lựa chọn reset phone 

 

+) Bước 4: Sau khi các bạn chọn reset phone thì máy sẽ tự động làm các công việc xóa dữ liệu trên máy. Các bạn chờ một lúc là được

 

Lưu ý khi bạn khôi phục cài đặt gốc cho máy thì đồng nghĩa với việc tất cả các dữ liệu trên máy sẽ bị xóa đi và máy sẽ trở về hiện trạng ban đầu như lúc bạn vừa mới mua máy.  

 

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn đến các bạn một phần mềm xóa tất cả dữ liệu trên máy. Phần mềm này có tên là: " Trình quản lý thiết bị android " Phần mềm này cho phép bạn thực hiện các công việc như sau: Xác định vị trí liên kết của thiết bị android mà bạn đang sử dụng thông qua tài khoản Google. Nó cho phép bạn xóa sach dữ liệu trên chiếc smartphone từ xa ngay cả khi bạn đang không ở cạnh chiếc máy. Cách sử dụng phần mềm rất đơn giản, các bạn chỉ cần download phần mềm về máy sau đó mở phần mềm này lên. Tiếp theo các bạn đăng nhập tài khoản google trên thiết bị lenovo mà bạn đang sử dụng. Sau khi đã đăng nhập thành công nó sẽ tìm kiếm định vị chiếc điện thoại lenovo của bạn đang ở đâu. Khi nó đã tìm kiếm được thiết bị thành công thì phần mềm sẽ cho phép người dùng thực hiện các công việc khóa dữ liệu trên máy hay xóa hết tất cả các dữ liệu có trên máy. Các bạn chọn tác vụ muốn làm sau đó chọn Ok. Sau khi thực hiện xong thì chiếc lenovo của bạn sẽ được xóa hết hoàn toàn dữ liệu có trên máy và đưa máy về hiện trang bạn đầu như lúc mới mua. 

 

Để download được phần mềm về máy các bạn vào trình duyệt và truy cập đến địa chỉ 

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.apps.adm

Một số hình ảnh của phần mềm này. 

 

 

 

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thọai lenovo. Các bạn có thể sử dụng một trong hai cách, cách một đó là sử dụng khôi phục cài đặt gốc bằng chức năng có sẵn trên máy, hoặc cách hai là khôi phục cài đặt gốc, xóa hết dữ liệu trên máy thông qua phần mềm hỗ trợ. Các làm nào cũng rất dễ thực hiện phải không các bạn. Mỗi khi máy của các bạn gặp phải vấn đề nào đó như chạy chậm thì bạn nên sử dụng cách làm này để máy có thể hoạt động ổn định và mượt mà trở lại. Chúc các bạn thực hiện các cách làmkhôi phục điện thoại lenovo thành công. 

Gợi ý cho bạn