Fix lỗi Galaxy S4 không gửi được tin nhắn nhanh nhất

Lượt xem: 11818

Khắc phục lỗi Galaxy S4 không gửi được tin nhắn

 Đã là điện thoại thì tất nhiên sẽ phải làm tốt các công việc cơ bản như nghe, gọi hoặc nhắn tin. Tuy nhiên có nhiều chiếc điện thoại của bạn gặp phải trường hợp không gửi được tin nhắn thì phải làm sao.

 

Bạn đang sở hữu chiếc điện thoại đình đám một thời Samsung Galaxy S4 bạn cảm thấy chiếc điện thoại này có rất nhiều tính năng tuyệt vời nhưng nhiều khi tính năng đơn giản nhất như nhắn tin lại gặp lỗi và cụ thể là lỗi Galaxy S4 không gửi được tin nhắn. Vậy nếu gặp trường hợp này các bạn sẽ giải quyết thế nào?

 

Điện thoại Samsung Galaxy S4 không gửi được tin nhắn

 

Xem thêm >>> Lỗi Samsung Galaxy S4 bị nóng máy và cách khắc phục

 

Thông thường những chiếc điện thoại xách tay thì mới gặp phải vấn đề không gửi được tin nhắn do bị gặp rắc rối về vấn đề mạng. Người thì bị lỗi chỉ nhận được tin nhắn mà không gửi được tin nhắn đi, người thì vẫn có thể gửi được tin nhắn nhưng chỉ là tin nhắn ngắn có ít ký tự, tin nhắn dài là không gửi được. Có 2 cách để sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy S4 không gửi được tin nhắn

 

Cách 1 

Trên điện thoại các bạn vào Setting/ Wireless and network/ Mobile Network/ Network setting/ RAT mode settings/ chọn GSM/GPRS. Vậy là OK từ giờ các bạn có thể nhắn tin thoải mái mà không cần phải thêm đầu số mã Việt Nam +84. Tuy nhiên trong trường hợp này các bạn không nên up lai FW cho máy bởi hậu quả của việc đó có thể sẽ bị lỗi Wifi và có thể là một số lỗi khác nữa.

 

Thiết lập lại để gửi được tin nhắn như bình thường

 

Cách 2 

Nếu làm cách trên không được thì có thể nguyên nhân nằm ở phần Settings/ about phone/ Phone Status/ My number và trong máy chỉ hiện “Unknow” và cách khắc phục theo các bước sau :

-   Bước 1 : Tắt máy và tháo sim ra khỏi điện thoại

-   Bước 2 : Tiếp theo lắp sim đó vào một thiết bị có phần lựa chọn “My number” như iPhone chẳng hạn (bạn có thể mượn bạn bè hoặc người thân).

-   Bước 3 : Bật máy lên, sau đó vào phần “My number” và gõ số máy của bạn vào đó theo chuẩn quốc tế (ví dụ : 0973856898 gõ là 84973856898 và trên điện thoại iPhone cũng sẽ xuất hiện số của bạn trong mục “My number”.

-   Bước 4 : Tiếp theo lại lắp lại sim vào máy Samsung Galaxy S4.

 

Vừa rồi các bạn đã được hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại Samsung Galaxy S4 không gửi được tin nhắn. Thông thường chỉ những máy xách tay mới gặp phải lỗi này vì thế các bạn cần biết cách khắc phục mới có thể sử dụng thiết bị một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn