Mẹo tăng tốc HTC Desire 626

Lượt xem: 2589

Cách tăng tốc cho HTC Desire 626

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng Smartphone HTC Desire 626 chắc hẳn các bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi thiết bị chạy rất nhanh và rất mượt mà. Tuy nhiên sau khi sử dụng máy trong1 thời gian các bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các ứng dụng trên máy có các hiện tượng lạ và hiệu suất hoạt động của thiết bị giảm dần đi. Vậy khi thiết bị của bạn gặp phải tình trạng ì ạch thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẹo tăng tốc cho HTC Desire 626 cũng như các dòng sản phẩm Smartphone chạy hệ điều hành Android khác để các bạn có thể sử dụng máy một cách hiệu quả nhất 

Dòng sản phẩm HTC Desire 626

Cách 1: Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết.

-Việc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết là cách mà chúng ta thường hay làm nhất, bởi cách làm này là 1 sự lựa chọn hàng đầu giúp máy có thể phóng bộ nhớ và từ đó thì thiết bị của bạn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và nó sẽ có khả năng chạy mượt hơn rất nhiều.

-Với những ứng dụng bạn đã thực hiện cài đặt trong máy nhưng bạn lại ít sử dụng đến nó không cần thiết với bạn nữa thì bạn có thể gỡ bỏ chúng đi. Để có thể gỡ bỏ những ứng dụng trên thiết bị của bạn thì các bạn vào phần Setting sau đó chọn vào mục Ứng dụng. Click vào những ứng dụng bạn muốn gỡ bỏ và sau đó chọn Gỡ cài đặt.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết trên máy

Cách 2: Xóa những dữ liệu không cần thiết

 

-Một số những dữ liệu không cần thiết trên thiết bị bao gồm: file video, file ảnh, những tài liệu hay những dữ liệu lịch sử trình duyệt web... Với những file tài liệu bạn tải về máy nếu không sử dụng đến nữa các bạn có thể xóa đi. Những file video , file ảnh hay ghi âm nếu như bạn đã sao chép vào trong chiếc máy tính cá nhân của bạn rồi hoặc tải dữ liệu lên google rồi thì các bạn cũng có thể xóa chúng đi để giải phóng bộ nhớ cho máy. Để có thể xóa dữ liệu các bạn vào mục Setting > chọn Ứng dụng sau đó chọn ứng dụng mà bạn muốn  bỏ sau đó click vào Xóa dữ liệu. Ví dụ người dùng muốn xóa dữ liệu trên bộ nhớ đệm với các ứng dụng lâu ngày như duyệt web Chorme  thì các bạn tiến hành làm như hướng dẫn trên rồi chọn mục xóa dữ liệu.

Xóa dữ liệu bộ nhớ đệm với những ứng dụng đã sử dụng lâu

Cách 3: Tắt các ứng dụng chạy ngầm

-Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiết bị Android của bạn hoạt động trở nên chậm chạp có thể do những ứng dụng chạy ngầm trong thiết bị. Để có thể tắt các ứng dụng đang hoạt động trong danh sách sử dụng thiết bị .Bạn tiến hành chọn phím Menu đa nhiệm trên máy hoặc các bạn thực hiện bấm giữ nút Home trong khoảng 1 lúc để các ứng dụng đang chạy trên thiết bị hiện lên. Bạn tiến hành gạt các ứng dụng này sang 1 bên để có thể tắt chúng đi hoặc các bạn cũng có thể chọn “đóng tất cả” để các ứng dụng đang chạy ngầm được tắt hoàn toàn

Tắt các ứng dụng chạy ngầm chạy trên máy

Cách 4: Khôi phục cài đặt gốc

-Nếu đã sử dụng theo một số cách hướng dẫn bên trên mà HTC Desire 626 của bạn vẫn không cải thiện được tốc độ chạy thì các bạn có thể tiến hành việc khôi phục thiết bị về cài đặt gốc, làm như vậy thiết bị sẽ được đưa về mặc định như lúc ban đầu khi bạn mua sản phẩm. Tuy nhiên trước khi thực hiện đưa máy về cài đặt gốc thì bạn cần sao lưu, backup dữ liệu trước vì việc làm này sẽ xóa hết dữ liệu trên máy của bạn.  

Khôi phục cài đặt gốc cũng là cách giúp smartphone hoạt động nhanh nhẹn hơn

Hy vọng với 4 cách bên trên sẽ giúp các bạn có thể tăng tốc cho HTC Desire 626 cảu mình cũng như một số các thiết bị chạy Android khác để thiết bị có thể hoạt động mượt mà, ổn định và nhanh nhẹn hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn