Mẹo chụp ảnh bằng HTC One M9

Lượt xem: 2200

Chụp ảnh đẹp bằng HTC One M9

Nếu bạn là một tín đồ yêu thích chụp ảnh trên chiếc điện thoại di động thì các bạn không nên bỏ qua chiếc Smartphone HTC one M9 . Và khi đã sở hữu trong tay thiết bị này rôi thì các bạn đã biết làm thế nào để có thể chụp được những bức ảnh đẹp chuẩn bằng camera trên HTC One M9 chưa? Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chụp ảnh đẹp bằng HTC One M9 trong bài viết dưới đây nhé.

1. Những cải tiến về camera giúp HTC one M9 chụp ảnh tốt hơn

- HTC one M9 nếu so với các phiên bản tiền nhiệm thì nó đã có nhiều sự đổi mới tương đối lớn. Sản phẩm này không chỉ có một hiết kế đẹp mắt, mà nó còn được trang bị rất nhiều những tính năng vô cùng tiện dụng và bên cạnh đó nó cũng có nhiều chức năng hấp dẫn khác như camera trước có độ phân giải cao với công nghệ Ultrapixel. Công nghệ Ultrapixel chính là công nghệ sản xuất với 1 thấu kính ổn định do đó mà nó giúp cho hình ảnh chụp được trở nên rõ nét hơn.

HTC One M9 có nhiều cải tiến vượt bậc

- Với camera sau có độ phân giải là 13Mp thay vì 20Mp nên HTC One M9 có thể dễ dàng bắt hình tốt hơn so với các thiết bị cùng dòng, cùng với khả năng chụp ảnh đêm tương đối tốt đã tạo ra những bức ảnh đẹp mặc dù bạn chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đặc biệt, camera phụ với độ phân giải la 4MP Ultrapixel sẽ hỗ trợ tốt cho người dùng trong việc chụp ảnh và nó chắc chắn sẽ cho bạn các bức ảnh “tự sướng” vô cùng sắc nét, hoàn hảo đến từng chi tiết. Điều nổi trội là cụm camera trước của HTC One M9 còn có đèn led vì vậy nó có khả năng làm giảm hiệu ứng lóa sáng khi các bạn chụp vào ban đêm.

2. Làm sao để chụp ảnh đẹp bằng HTC one M9 ?

- Mặc dù, HTC One M9 đã được tích hợp công nghệ giúp cho việc chụp ảnh tốt hơn song đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh từ Smartphone thì việc chụp ảnh trên điện thoại HTC One M9 cũng như HTC One E8 không phải là một điều dễ để cho ra những tấm ảnh đẹp.

- Để có thể chụp được một bức ảnh đẹp trên HTC One M9 thì các bạn có thê tham khảo các gợi ý sau đây.

Giảm độ sắc nét để có bức ảnh đẹp

- Thứ nhất là các bạn có thể giảm độ nét. Bởi nếu các bạn cài đặt điều chỉnh ảnh auto trên thiết bị thì nó sẽ hoạt động tối đa do đó mặc định chế độ quá nét. Các bạn nên tiến hành giảm từ 1 đến 2 độ sắc nét để bức ảnh chụp có nét tự nhiên hơn.

- Thứ hai:  để có thể phát huy tối đa hiệu quả HDR và Backlight trên máy ở điều kiện thiếu ánh sáng hoặc trong điều kiện trời âm u thi các bạn có thể làm như sau: Với chế độ Backlight thì các bạn nên chụp ảnh với điều kiện ngược sáng. Như vậy, thì ảnh chụp của các bạn sẽ đẹp hơn và chất lượng ảnh cũng sẽ tốt hơn khi sử dụng hai công cụ này.

- Bên cạnh đó, khi các bạn sử dụng chế độ Auto Enhance thì các bạn sẽ cảm thấy không hài lòng với sự thu sáng và chi tiết của HTC One M9. Do đó, các bạn có thể dùng chế độ Auto Enhance  để khắc phục vấn đề này và đồng thời tăng độ tương phản mặc định thêm +1.

Chụp ảnh vật thể chuyển động nhanh liên tiếp

- Và cuối cùng, để có được bức ảnh đẹp thì các bạn cũng nên thực hiện chụp ảnh liên tiếp với vật thể trong ảnh là chuyển động nhanh. Cùng với bộ phận cảm biến được tích hợp trên camera của HTC one E9 và bộ xử lý chống rung quang học thì nó sẽ cho phép các bạn có thể chụp ảnh với vật thể di chuyển nhanh mà vẫn sắc nét ở chế độ chụp liên tục.

Ngoài ra, các bạn cũng nên sử dụng chế độ Macro khi chụp cận cảnh. Tuy nhiên, với chế độ này thì các bạn phải tự điều chỉnh, chúc các bạn có những bức ảnh đẹp từ chiếc Smartphone HTC One M9 của  mình.

Gợi ý cho bạn