Cách cài theme cho Gionee Pioneer P4 tùy chỉnh

Lượt xem: 3150

Hướng dẫn cách cài đặt theme cho điện thoại Gionee

 

 

      Đối với mỗi chúng ta khi được sở hữu một chiếc điện thoại mới sẽ tạm thời hài lòng với những giao diện và icon có sẵn trong máy nhưng sau một thời gian khi ta được tiếp xúc với nhiều giao diện màu mè và sinh động hơn thì ta lại thấy giao diện trên chiếc điện thoại của mình cực kỳ đơn giản và xấu và bạn muốn thay đổi nó để làm mới cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết đến việc này. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài theme cho Gionee Pioneer P4.

 

Trước khi muốn thay đổi theme cho Gionee Pioneer P4 thì các bạn sẽ cần phải cài đặt Laucher cho điện thoại. Vậy Laucher là gì ? Chúng ta có thể hiểu Laucher là có thể chứa tất cả các Widget, icon , theme…là nơi bạn có thể nhìn thấy tất cả trên màn hình chính khi khởi động điện thoại, nó có nhiệm vụ quản lý giao diện của người dùng và mọi ứng dụng của điện thoại sẽ được hiển thị dưới dạng icon trên nó. Laucher được phân ra làm 3 loại, loại 1 là Laucher gốc của Google, loại 2 là của nhà sản xuất thiết bị đã thiết kế dựa trên nền tảng của laucher gốc và loại 3 chính là của bên thứ 3 do các lập trình viên viết nên. Cách thức cài theme thì bạn có thể cài trực tiếp từ điện thoại hoặc thông qua file APK mà bạn đã copy từ máy tính sang. Có rất nhiều Laucher nổi tiếng như Holo, Apex, Nova, ADW hay là LaucherPro…chúng đều có độ tùy biến cao có thể giúp bạn thay đổi hiệu ứng hoặc làm trong suốt các thanh công cụ. Quan trọng nhất là đi kèm với các Laucher này là các theme và icon cực kỳ phong phú, hầu như chúng hoạt động nhanh và trơn tru hoăn laucher gốc có sẵn trong máy. Để có thể cài đặt được theme trước đó các bạn sẽ phải cài Go laucher Ex, đây là một trong những laucher có hệ thống chứa nhiều theme và icon nhất để cho người dùng tha hồ lựa chọn.

 

Các bước cài đặt theme

Bước 1 : Các bạn vào CH Play tải rồi cài đặt Go Laucher Ex

 

 

Bước 2 :  Sau đó bạn sẽ cần phải đăng ký một tài khoản trên eSeth.net. Sauk hi đăng ký xong các bạn sẽ đăng nhập vào eSeth.net bằng máy tính hoặc trình duyệt trên điện thoại của bạn.

 

Tải theme bằng máy tính

 

Tải theme bằng điện thoại

 

Khi tải xong các bạn gửi file APK qua Bluetooth vào điện thoại nếu bạn tải bằng máy tính, còn khi bạn tải bằng điện thoại thì bạn sẽ nhận được file APK trong thư mục.

 

 

Bước 4 : Bắt đầu tiền hành cài đặt

Ở đây bạn sẽ phải bật chế độ cho phép cài nguồn không xác định bằng cách vào Setting/ security/ tick và chọn unknow sources  bởi có nhiều khi bạn thích những theme không thuộc Google.

 

 

Giờ các bạn hãy cài đặt file APK mà các bạn vừa tải về, chọn “install” để cài đặt.

 

 

Bước 5 : Chọn app Go laucher Ex để duyệt ứng dụng.

 

 

Sau đó các bạn sẽ nhận được một list theme mà bạn vừa tải về, tiếp theo chọn theme mà bạn thích rồi Apple để thực hiện thay đổi theme cho điện thoại. Vậy là xong.

 

 

Trên đây là cách cài theme cho Gionee Pioneer P4, nếu bạn cảm thấy nhàm chán với giao diện mặc định của máy thì bạn có thể thay đổi theme theo hướng dẫn trên để làm mới cho chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn