Tìm hiểu Asus ZenFone 4 chụp hình ban đêm có đẹp không

Lượt xem: 2066

Trải nghiệm camera của Asus ZenFone 4

ZenFone 4 được trang bị đầy đủ cả hai chiếc camera. Camera trước của ZenFone 4 có độ phân giải 0.3 MP và camera sau có độ phân giải 5 MP.. Nó sở hữu nhiều tính năng khá thú vị như tự chỉnh lấy nét và quay phim độ phân giải Full HD. Tuy nhiên camera của ZenFone 4 không hỗ trợ đèn LED. Đây là một điểm yếu của ZenFone 4 so với các sản phẩm cạnh tranh khác trên thị trường. Và bạn thắc mắc không biết Asus ZenFone 4 chụp hình ban đêm như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Tính năng

Trước hết, ứng dụng của chụp hình của ZenFone 4 hỗ trợ nhiều tính năng mà bạn không thể tìm thấy trên hầu hết các điện thoại cùng tầm giá, bao gồm, chụp ảnh chế độ HDR, toàn cảnh (panorama), chụp ảnh động GIF, chụp ảnh ở chế độ ban đêm, xóa phông, làm đẹp da… Nhưng nó cũng được bổ sung những tính năng thú vị sau đây:

Time rewind: chụp ảnh liên tục, cho phép bạn chụp trước một kiểu ảnh trước khi bạn bấm nút chụp ảnh

Miniature: một hiệu ứng nghiêng

Smart Remote: một chế độ chụp cho phép bạn loại bỏ các đối tượng di chuyển trong ảnh.

All Smile: chế độ chụp này cho phép bạn chuyển đổi khuôn mặt

Portrait: áp dụng hiệu ứng làm biến dạng khuôn mặt bạn. Khá thú vị

Chúng tôi nghĩ rằng, Asus đã áp dụng những tính năng này trên ứng dụng máy ảnh nhưng không làm khó để sử dụng chúng. Sử dụng chúng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chọn và chụp. Đây là một ứng dụng máy ảnh tốt, ngay cả khi các chế độ chụp hoặc tính năng làm việc không hoàn hảo.

Nhưng chất lượng hình ảnh thế nào? Nó được nhận những lời nhận xét Asus ZenFone 4 chụp hình tích cực từ nhiều người. Tuy nhiên nó vẫn có những điểm yếu. Giống như nhiều điện thoại giá rẻ khác, ZenFone 4 chụp nhìn thường thể hiện màu sắc đậm hơn so với thực tế, nhất là màu đỏ và màu cam.

Chụp ở môi trường thiếu ánh sáng

Một tính năng mà Asus đã trang bị cho ZenFone 4 là PixelMaster. Đây là tính năng giúp ZenFone chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng tốt hơn.

Nhìn chung, PixelMaster đại diện cho khả năng kết hợp của máy ảnh quang học và cảm biến của máy ảnh cùng với các thuật toán xử lý hình ảnh. Thông qua chế độ Low Light, PixelMaster – theo Asus tuyên bố - là có khả năng tăng độ nhạy sáng lên đến 400% cũng như độ tương phản lên đến hơn 200% so với các máy ảnh thông minh khác.

Thực tế, tính năng này hoạt động khá tốt khi chụp ở môi trường tối hoàn toàn. Khi bạn bật tính năng Low Light, ảnh chụp rõ ràng hơn so với các máy ảnh của những chiếc điện thoại có cùng tầm giá. Thời gian phơi sáng lâu hơn so với chế độ chụp bình thường nhưng ISO vẫn duy trì ở mức cao.

Khi bạn chụp ở môi trường thiếu sáng ít, thì PixelMaster không giúp được nhiều. Và ảnh chụp ở chế độ Low Light không khác mấy khi chụp ở chế độ chụp thông thường.

 

Vậy nhận xét Asus ZenFone 4 chụp hình ở chế độ thiếu sáng khá tốt. Đây là một điểm mạnh của Asus ZenFone 4 so với điện thoại cùng tầm giá.

Nhìn chung, Asus ZenFone 4 là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Ứng dụng chụp hình được tích hợp nhiều tính năng mà những chiếc điện thoại cùng tầm giá không có. Và điểm mạnh là Asus ZenFone 4 chụp hình ban đêm tốt hơn mong đợi.

Gợi ý cho bạn