Cách kiểm tra Asus Zenfone 4 chính hãng trước khi mua

Lượt xem: 4360

Cách kiểm tra máy Asus Zenfone 4 trước khi mua

Bạn đang thật sự muốn trải nghiệm chiếc điện thoại Asus Zenfone 4 bởi bạn thấy mức giá của nó quá là hợp lý với một cấu hình cao, thiết kế lại đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn lo ngại sẽ mua phải hàng dựng thay vì hàng chính hãng. Đó là tâm lý chung của mọi người khi đi mua. Dưới đây mình sẽ giúp cho bạn một cách có thể giúp bạn cách kiểm tra asus zenfone 4.

Có lẽ khi đi mua bất kỳ mặt hàng nào, kể cả di động, cách kiểm tra đầu tiên của chúng ta là dùng cảm quan bằng mắt thường để nhận xét về sản phẩm. Điều đó có thể dễ dàng nếu bạn đi mua quần áo, thức ăn mà thôi. Bởi với công nghệ hiện đại như ngày nay, việc tút tát một chiếc di động cũ thành mới toanh chẳng hề khó, nhập nhèm giữa hàng dựng và hàng chính hãng để kiếm lời hơn lại càng dễ làm. Nhìn vẻ ngoài, chúng giống hệt nhau. Nếu không phải con mắt của người trong nghề bạn khó mà biết được. Vậy bạn thử kiểm tra máy Zenfone 4 bằng “Test Mode” dưới đây xem sao.

Thao tác rất đơn giản, chú ý một chút là bạn có thể thực hiện được ngay. Đầu tiên trên màn hình của Zenfone 4, bạn vào chức năng Máy tính (Calulator)

Sau đó bạn nhập đoạn mã sau vào phần tính toán nhé:  .12345+= (Lưu ý đoạn mã bắt đầu bằng dấu “.” Và kết thúc bằng dấu “=”)

Bảng Test Mode hiện ra như sau

Nhìn vào bảng trên, bạn thấy có rất nhiều chế độ kiểm tra máy Asus Zenfone 4 đúng không? Touch_Test là kiểm tra cảm ứng; BT_Test là kiểm tra Bluetooth, Wifi Bus_Test là kiểm tra Wifi, Battery_Test là kiểm tra khả năng của Pin; Keypad_Test là kiểm tra bàn phím… và rất nhiều các test để kiểm tra khác. Bạn có thể lựa chọn kiểm tra mục nào mà bạn muốn bằng cách chọn mục đó, hoặc nếu có thời gian thì bạn nên kiểm tra toàn bộ chỉ bằng thao tác chọn “Start autorun”. Sau khi chọn thao tác này, máy sẽ tự chạy. Nếu chức năng nào là hoạt động tốt, máy sẽ có thông báo “Pass”. Nếu chức năng nào hoạt động không tốt, bị lỗi, tự khắc máy sẽ thông báo là “Fail”. Chỉ cần một chức năng hiển thị là “Fail” thôi, khuyên bạn không nên lấy chiếc máy đó, hãy lựa chọn chiếc khác nhé.

Một lời khuyên nữa cho bạn khi mua máy Zenfone 4 hay bất kỳ là mua một chiếc điện thoại nào, nên đi cùng với người có kinh nghiệm lựa chọn điện thoại, lựa chọn cửa hàng có uy tín, mặc dù chắc chắn ở đó bạn sẽ phải trả tiền cao hơn nhưng độ rủi ro mua phải hàng dựng sẽ ít hơn. Đặc biệt là khi mua điện thoại cũ, bạn phải thật sự thận trọng.

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm kiểm tra máy zenfone 4 để mua được chiếc smartphone ưng ý.

Gợi ý cho bạn